Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – สงครามด้านการค้าของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้อาจทำให้ราคาหน่วยความจำสูงขึ้นมากกว่าเดิม

ในขณะที่สงครามทางด้านการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนกำลังเริ่มจะเข้าสู่สภาพสงบเพื่อรอดูสถานการณ์ของกันและกันนั้น ทว่าในเอเชียบ้านเราเองนั้นก็มีสงคราม

ในขณะที่สงครามทางด้านการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนกำลังเริ่มจะเข้าสู่สภาพสงบเพื่อรอดูสถานการณ์ของกันและกันนั้น ทว่าในเอเชียบ้านเราเองนั้นก็มีสงครามทางด้านการค้าเกิดขึ้นเช่นเดียวกันครับ โดยสงครามดังกล่าวนี้นั้นเป็นสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้โดยมีสาเหตุมาจากการที่ศาลของทางเกาหลีใต้นั้นได้ทำการตัดสินให้ญี่ปุ่นต้องจ่ายค่าทำขวัญให้กับผู้รอดชีวิตจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งโดนทางญี่ปุ่นนั้นจับไปเป็นแรงงานทาสโดยผู้ที่ยังรอดชีวิตอยู่นั้นทางญี่ปุ่นจะต้องจ่ายค่าทำขวัญให้แก่พวกเขาคนละ $89,000 หรือประมาณ 2,740,710 บาทต่อรายครับ

a silicon wafer in sand maybe

Advertisement

งานนี้นั้นทางญี่ปุ่นโดยนายกรัฐมนตรี Shinzo Abe นั้นได้ออกมาบอกเองเลยครับว่าการตัดสินดังกล่าวนั้นค่อนข้างที่จะไม่เป็นธรรมกับชาวญี่ปุ่นสักเท่าไรเนื่องจากว่าสงครามนั้นก็จบมาตั้งแต่ในปี 1965 แล้วและหลังจากนั้นทางญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เองก็มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาโดยตลอด งานนี้นั้นทางญี่ปุ่นเองจึงได้ตอบโต้กลับไปยังทางเกาหลีใต้ด้วยสงครามการค้าโดยจะมีการปรับราคาในส่วนของสารเคมีที่สำคัญบางอย่างที่ใช้สำหรับการผลิตหน่วยประมวลผลและหน่วยความจำให้มากขึ้นกว่าเดิมซึ่งผลดังกล่าวนี้นั้นก็จะไปกระทบกับเกาหลีใต้เต็มๆ เพราะเกาหลีใต้นั้นเป็นประเทศที่มียอดการนำเข้าสารเคมีต่างๆ เหล่านั้นจากญี่ปุ่นมากที่สุดครับ

หากทุกท่านได้ลองสังเกตดูนั้นจะเห็นได้ครับว่าในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นหน่วยความจำต่างๆ ก็มีราคาสูงมากขึ้นถึงราวๆ 15% เลยทีเดียวครับ สาเหตุนั้นก็เนื่องมาจากผู้ผลิตหน่วยความจำอย่างเช่น NAND รายใหญ่ที่สุดนั้นต่างก็เป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้ทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็น Samsung หรือ SK Hynix ครับ งานนี้นั้นเราจะไม่ได้เห็นว่าเฉพาะหน่วยความจำที่มีราคาขึ้นอย่างเดียวนะครับเพราะทั้งแหล่งเก็บข้อมูลรวมไปถึงกราฟิกการ์ดต่างๆ นั้นก็จะมีราคาสูงมากขึ้นตามไปด้วย สำหรับตอนนี้ท่านที่กำลังจะตัดสินใจซื้ออุปกรณ์เพื่อทำการอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่นั้นต้องระวังเอาไว้ให้ดีครับเพราะจากผลของสงครามดังกล่าวนี้นั้นจะกระทบกับคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก