Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Memory ทาง Toshiba ด้วยการเปลี่ยนชื่อเป็น “Kioxia”

Toshiba ได้มีแผนการที่จะเปลี่ยนโฉม Memory ใหม่ในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า “ Kioxia ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง “ memory ” และ “ value ” โดยจะเปลี่ยนหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

Toshiba ได้มีแผนการที่จะเปลี่ยนโฉม Memory ใหม่ในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า “ Kioxia ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง “ memory ” และ “ value ” โดยจะเปลี่ยนหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

toshiba

Advertisement

Toshiba ได้ประกาศว่าจะเปลี่ยนโฉม memory ใหม่ โดยคำว่า Kioxia เป็นคำประสมที่มาจากคำในภาษาญี่ปุ่นคือ kioku (หน่วยความจำ) และคำในภาษากรีกคือ axia (ค่า) โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะเริ่มเดือนตุลาคมปีนี้

สำหรับ Kioxia แล้ว Toshiba มั่นใจว่ามันจะกลายเป็นมาตราฐานใหม่ของ memory ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับ memory ที่มีประสิทธิภาพและความจุสูง ซึ่งมันทำให้ Toshiba เติบโตขึ้นอย่างมั่นคงในฐานะผู้ผลิต flash memory มาหลายปี โดย memory ของ Toshiba จะร่วมมือกับผู้บริโภคเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในชีวิตประจำวันเพื่อทำให้โลกน่าสนใจยิ่งขึ้นและมอบคุณค่าให้แก่สังคมหลักการเปลี่ยนโฉมเสร็จสมบูรณ์

toshibarebrand

เมื่อพูดถึงการเปิดตัวชื่อ Kioxia ประธานบริหารของ Toshiba Memory Holdings Stacy J. Smith กล่าวว่า “ เธอมีความยินดีที่บริษัทได้วิวัฒนาการไปอีกขั้นในขณะที่เราพยายามยกระดับในแนวหน้าอุตสาหกรรมการผลิต memory  ” โดย Kioxia จะเป็นผู้ให้บริการด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งรวมถึง SD cards, USB drive, and solid state drive (SSD) ในอนาคตด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

Accessories review

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะประสบปัญหา SSD ในเครื่องเต็มเพราะลงเกมเยอะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย WD_BLACK D30 ที่ทำให้สามารถลงเกมใน SSD ไดร์ฟแบบพกพาภายนอกได้ ด้วยความเร็วการอ่านเขียนและส่งข้อมูลที่สูงมาก และยังมาพร้อมดีไซน์สวยสไตล์เกมเมอร์ Advertisement WD_BLACK D30 เป็นไดร์ฟ SSD แบบสำเร็จพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ WD_Black คล้าย WD_BLACK P10 ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่จะเปลี่ยนหน่วยความจำภายในเป็น...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...