Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Memory ทาง Toshiba ด้วยการเปลี่ยนชื่อเป็น “Kioxia”

Toshiba ได้มีแผนการที่จะเปลี่ยนโฉม Memory ใหม่ในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า “ Kioxia ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง “ memory ” และ “ value ” โดยจะเปลี่ยนหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

Toshiba ได้มีแผนการที่จะเปลี่ยนโฉม Memory ใหม่ในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า “ Kioxia ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง “ memory ” และ “ value ” โดยจะเปลี่ยนหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

toshiba

Toshiba ได้ประกาศว่าจะเปลี่ยนโฉม memory ใหม่ โดยคำว่า Kioxia เป็นคำประสมที่มาจากคำในภาษาญี่ปุ่นคือ kioku (หน่วยความจำ) และคำในภาษากรีกคือ axia (ค่า) โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะเริ่มเดือนตุลาคมปีนี้

สำหรับ Kioxia แล้ว Toshiba มั่นใจว่ามันจะกลายเป็นมาตราฐานใหม่ของ memory ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับ memory ที่มีประสิทธิภาพและความจุสูง ซึ่งมันทำให้ Toshiba เติบโตขึ้นอย่างมั่นคงในฐานะผู้ผลิต flash memory มาหลายปี โดย memory ของ Toshiba จะร่วมมือกับผู้บริโภคเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในชีวิตประจำวันเพื่อทำให้โลกน่าสนใจยิ่งขึ้นและมอบคุณค่าให้แก่สังคมหลักการเปลี่ยนโฉมเสร็จสมบูรณ์

toshibarebrand

เมื่อพูดถึงการเปิดตัวชื่อ Kioxia ประธานบริหารของ Toshiba Memory Holdings Stacy J. Smith กล่าวว่า “ เธอมีความยินดีที่บริษัทได้วิวัฒนาการไปอีกขั้นในขณะที่เราพยายามยกระดับในแนวหน้าอุตสาหกรรมการผลิต memory  ” โดย Kioxia จะเป็นผู้ให้บริการด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งรวมถึง SD cards, USB drive, and solid state drive (SSD) ในอนาคตด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...

Tips & Tricks

ตอนซื้อ SSD นั้นไม่ใช่แค่เรื่อง PCIe รุ่นไหน ความเร็วเท่าไหร่ เพราะสเปค SSD นั้นเขียนรายละเอียดอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานเอาไว้เยอะมากจนผู้ใช้ทั่วไปอาจจะเลือกมองข้าม เพราะดูแล้วยุ่งยากมากเกินไปเลยเลือกแค่ดูเรื่องความเร็วอย่างเดียวแล้วจบ เพราะถ้าเราดูข้อมูลในหน้ากระดาษสเปคของผู้ผลิตจะเห็นว่า SSD ไม่ว่าจะเป็น SATA, NVMe หรือแม้แต่ External SSD จะมีรายละเอียดอยู่มากมายทีเดียว สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่อง SSD หรือคนที่เคยเลือกซื้อ...