Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – เผย … เตรียมพัฒนาชิปเซ็ทของตัวเองสำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ แล้ว

การพัฒนาชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นของตัวเองนั้นดูเหมือนจะเป็นแนวทางสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปัจจุบันไปแล้วครับ ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน

การพัฒนาชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นของตัวเองนั้นดูเหมือนจะเป็นแนวทางสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปัจจุบันไปแล้วครับ ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดส่วนแบ่งในตลาดเป็นอันดับที่ 4 ของโลกก็ได้ออกมาประกาศการลงทุนครั้งใหม่ของทาง Xiaomi ในการเข้าซื้อหุ้นบริษัทผู้พัฒนาชิปเซ็ทสัญชาติจีนด้วยกันอย่าง VeriSilicon Holdings Co Ltd. ซึ่งทาง Xiaomi นั้นถือว่าเป็นผู้ถือหุ้นที่อยู่ในตำแหน่งที่ 2 รองจากรัฐบาลจีนเองครับ

Xiaomi Mi 9

Advertisement

การลงทุนในครั้งนี้นั้นทาง Xiaomi มีความตั้งใจว่าจะทำการพัฒนาชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นของตัวเองครับ โดยทาง Xiaomi ได้ทำการบอกเอาไว้ว่าตามแผนการนั้นชิปเซ็ทของทาง Xiaomi เองน่าจะได้เผยให้เราได้เห็นกันในช่วงปี 2025 ที่จะถึงนี้ โดยหากจะว่าไปแล้วนั้นทาง Xiaomi เองก็ได้เริ่มมีการพัฒนาชิปเซ็ทภายในบริษัทมาแล้วตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาครับ การเข้ามาถือหุ้นของ VeriSilicon Holdings Co Ltd. นั้นเป็นการแสดงความตั้งใจจริงของทางบริษัทที่จะพัฒนาชิปเซ็ทให้ดียิ่งขึ้นครับ

ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นทาง Xiaomi ได้ใช้ชิปเซ็ทจากทาง Qualcomm มาโดยตลอดครับ ทว่าด้วยความสำเร็จของ Huawei ที่มีการพัฒนาชิปเซ็ทเป็นของตัวเองมาก่อนหน้า Xiaomi นั้นทำให้ทาง Xiaomi เองน่าจะเห็นโอกาสที่จะทำการพัฒนาชิปเซ็ทของตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามแล้วนั้นการพัฒนาชิปเซ็ทของทาง Xiaomi นั้นน่าจะช่วยทำให้ราคาต้นทุนของทาง Xiaomi นั้นลดลงซึ่งจะมีผลทำให้ Xiaomi สามารถลดราคาตัวเครื่องของตัวเองได้ด้วย ทว่าประสิทธิภาพในการใช้งานจะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

จะซื้อจอคอมใหม่ก็สงสัยแล้วว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องห่วง เอามาให้เลือก 9 รุ่นเลยจุกๆ จะเกมเมอร์หรือคนทำงานหลายคน ไม่ว่าจะตอนประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอเพิ่มอีกสักรุ่นมักมีคำถามว่าจะซื้อจอคอมยี่ห้อไหนดี? ซึ่งนั่นเป็นอีกคำถามยอดฮิตของผู้ใช้หลายคน นั่นเพราะปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์พากันเปิดตัวหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ออกมามากมาย ได้ขอบเขตสีหน้าจอกว้าง, รองรับการแสดงผลสีสัน VESA DisplayHDR หรือแม้แต่เป็นจอ USB Hub ในตัวและต่อหน้าจอผ่าน USB-C เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยก็มี จัดว่าหลากหลายมากAdvertisement ดังนั้นถ้าใครคิดจะประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอมาเพิ่มอีกสักตัว ณ ปี 2022...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว น่าใช้ ณ ตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ซื้อไว้ทำงานปังแน่นอน จอคอม 24 นิ้ว เป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ยอดนิยมสำหรับผู้ใช้หลายๆ คน ได้สเปคดีคุ้มค่าและขนาดกำลังพอดีกับโต๊ะคอมพิวเตอร์หน้ากว้าง 120~140 ซม. ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่โต๊ะทำงานไม่ใหญ่มาก และในตอนนี้ผู้ผลิตหน้าจอหลายๆ แบรนด์ก็มีหน้าจอคอม 24 นิ้ว ให้เลือกหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะจอทำงานทั่วไปจนกระทั่งหน้าจอทำงานอาร์ต และบางรุ่นก็ทำตัวเป็น USB Hub...

PR-News

เสียวหมี่ ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่ายทัพผลิตภัณฑ์ AIoT อัจฉริยะรุ่นใหม่ 3 รุ่น ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบเก๋ตอบโจทย์มินิมอลไสตล์ ได้แก่ ไดร์เป่าผม Xiaomi Ionic Hair Dryer H300 ราคา 999 บาท, เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก