Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sony – เปิดตัว HUB USB-C ที่เร็วสุดในตลาดที่ใช้ USB 3.1 Gen 2 ไว้ใช้เชื่อมต่อ Notebook สุดเจ๋งงง

Sony ได้ทำการเปิดตัว MRW-S3 USB-C hub ที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต่างจาก hub ยี่ห้ออื่นที่ตรงที่รองรับ USB 3.1 Gen 2 ความเร็วสูงถึง 1,000MB

Sony ได้ทำการเปิดตัว MRW-S3 USB-C hub ที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต่างจาก hub ยี่ห้ออื่นที่ตรงที่รองรับ USB 3.1 Gen 2 ความเร็วสูงถึง 1,000MB

hub top

Hub USB-C นั้นแม้จะเป็นของทั่วๆไปแต่ก็ยังมีสิ่งที่น่าผิดหวังอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือการที่ไม่สามารถใช้ความสามารถของ USB 3.1/USB-C ได้อย่างเต็มที่ โดย Sony ก็ได้พัฒนา Hub USB-C ในชื่อ MRW-S3 โดยตัว Hub นี้ดูเหมอืนจะมุ่งเน้นไปที่ช่างภาพมืออาชีพ, ช่างวีดีโอและ creator ที่มี Notebook หรือ PC พร้อมช่อง USB-C เป็นของตัวเอง

Screen Shot 2019 07 12 at 11.22.19 PM

MRW-S3 USB-C hub นั้นสามารถวิ่งได้เต็มความเร็วที่ USB 3.1 Gen 2 จะสามารถทำได้ ซึ่ง Sony ได้กล่าวเอาไว้ว่าการถ่ายโอนข้อมูลสามารถทำได้ถึง 1000MB/s นอกจากนี้ยังรอบรับ SD Card UHS-11 และ MicroSD ด้วยความเร็วสูงสุดอีก ทว่าการจะใช้ความเร็วเต็มสปีดนั้นจะต้องนำไปต่อกับ External SSD เท่านั้น นอกจากนี้ Port HDMI รองรับความละเอียดที่ 4K ที่ 30fps อีกทั้งยังรองรับการจ่ายไฟด้วย USB (USB PD) ได้สูงสุด 100W พร้อมไฟแสดงสถานะ

ในตอนนี้ปัญหาเพียงอย่างเดียวคือ Sony ยังไม่บอกราคาหรือวันจำหน่ายในข่าวประชาสัมพันธ์ ซึ่งหากมีการอัพเดตข้อมูลแล้วจะรีบนำมาแจ้งให้ทุกคนทราบทันทีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...