Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – นักวิเคราะห์คาด iPhone รุ่นปี 2020 จะแบบหน้าจอแบบเต็มกรอบไม่มีติ่ง เหมือน Android กับเค้าแล้ว

ยอมรับเลยว่า iPhone ของ Apple ช่วงหลังๆ รุ่นใหม่ๆ นั้นมีนวัตกรรมที่ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร เมื่อเทียบกับฝั่งมือถือ Android ที่แข่งขันกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้อง

ยอมรับเลยว่า iPhone ของ Apple ช่วงหลังๆ รุ่นใหม่ๆ นั้นมีนวัตกรรมที่ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร เมื่อเทียบกับฝั่งมือถือ Android ที่แข่งขันกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้อง ดีไซน์ หรือฟีเจอร์อื่นๆ ทั้งที่ตัวของ iPhone เองนั้นก็ไม่ได้มีราคาถูกแต่อย่างใดด้วย ซึ่งจากข่าวล่าสุดพบว่ามีความเป็นไปได้ที่ iPhone รุ่นปี 2020 จะมีดีไซน์หน้าจอแบบเต็มกรอบไร้ติ่งที่เป็นกล้องหน้าและลำโพงรวมถึงบรรดาเซ็นเซอร์แล้ว

จากการที่นักวิเคราะห์ขาประจำของ Apple อย่าง Ming-Chi Kuo ซึ่งมีประวัติที่ผ่านมาในการให้ข้อมูลล่วงหน้าของผลิตภัณฑ์ Apple รุ่นใหม่ๆ ก่อนเปิดอย่างแม่นยำ ล่าสุดได้ให้ข้อมูลออกมาว่า iPhone รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020 นี้ จะเป็นมือถือรุ่นแรกของทาง Apple ที่มีดีไซน์ต่างออกไปจากรุ่นก่อนๆ โดยเป็นการซ่อนกล้องหน้า ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ ไว้ใต้หน้าจอ ทำให้ไม่มีติ่งดำออกมาอีกต่อไป

รวมไปถึง iPhone รุ่นปี 2020 นี้ จะยังมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วอย่าง Touch ID ที่เคยถูกเอาออกไปในรุ่นก่อนๆ (แล้วแทนที่ด้วย Face ID) ก็จะกลับมาในรุ่นใหม่นี้เช่นกัน แต่ก็จะมีการปรับให้ถูกซ่อนอยู่ใต้หน้าจอเพื่อให้มีพื้นที่หน้าจอได้เต็มกรอบ ซึ่งต้องบอกว่าจริงๆ แล้ว เรื่องหน้าจอเต็มกรอบไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพราะมือถือ Android รุ่นใหม่ๆ เค้าก็มีกันหมดแล้ว

iphone x notch

 

สรุปแล้วทำให้เราพอทราบแนวโน้มของ iPhone รุ่นใหม่ๆ จากนี้ได้ ไม่ยาก นับจากนี้ไปอีก 3 ปีข้างหน้า โดย iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะออกมาด้วยกัน 3 รุ่น ซึ่งยังคงใช้ Face ID และมีติ่งกล้องหน้าเหมือนเดิม เหมือน iPhone Xs รุ่นปัจจุบันอยู่ ส่วนในปี 2020 สำหรับ iPhone ในปีนั้น จะออกมา 2 รุ่น ซึ่งมีการใช้ Face ID ติ่งกล้องหน้าเล็กลง และอีก 1 รุ่นตัวท็อป หน้าจอเต็ม ไม่มีติ่งกล้องหน้า รองรับ Touch ID และสุดท้ายในปี 2021 ออกมาด้วยกัน 3 รุ่น โดยเป็นรุ่นหน้าจอเต็มพื้นที่ทั้งหมด รวมทั้งรองรับ Touch ID เป็นมาตรฐานนั่นเอง

https blogs images.forbes.com gordonkelly files 2019 06 Screenshot 2019 06 19 at 01.24.33

เรียกได้ว่า iPhone แม้ว่าจะเปลี่ยนแปลงช้ากว่า Android หน่อย แต่ก็ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงนะ เพราะยังไงเสียเชื่อเถอะ คนที่ซื้อหรือจะซื้อ iPhone ก็ยังคงซื้อ iPhone กันต่อไปนั่นเอง

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...