Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ตัด MacBook 12 ออก / MacBook Air ใส่จอ True Tone / MacBook Pro มี Touch Bar ทุกรุ่น ราคาเริ่ม 35,900 บาท

ล่าสุด Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ในราคาที่ถูกกว่าเดิม รวมไปถึงได้มีการตัด MacBook 12″ ออกไปด้วย

ล่าสุด Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ในราคาที่ถูกกว่าเดิม (ยิ่งซื้อราคานักศึกษายิ่งถูกลงไปอีก) รวมไปถึงได้มีการตัด MacBook 12″ ออกไปด้วย ซึ่งในข่าวข้อมูลอัพเดทล่าสุดนี้แอดมินโป้งจะมาเล่าให้ฟังกัน เพราะถือว่ามีการปรับเปลี่ยนหลายๆ ส่วนเลย สำหรับคนที่จะซื้อใหม่มีผลในการตัดสินใจแน่นอน ส่วนคนที่ซื้อไปแล้วก็มีผลต่อจิตใจเช่นเดียวกัน (ฮา)

macbook air 2019 price

Advertisement

อย่างแรกก่อนที่ต้องรู้ สำหรับ MacBook 12 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คสายบางเบาที่สุดของ Apple มาพร้อมกับหน้าจอ 12″ ชิปประมวลผลเป็น Intel Core Y Series ที่ไม่ค่อยจะแรงสืบเนื่องทำให้ไม่ต้องใช้พัดลม ล่าสุดทาง Apple ได้เลิกจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว คาดว่าเพราะการมาของ MacBook Air ที่ราคาถูกกว่า โดยรวมก็ไม่ได้เป็นรองอะไรมากด้วย ส่งผลให้ Apple เลือกที่จะไม่ตลาดส่วนของ MacBook 12 ต่อไป แต่ในอนาคตไม่แน่อาจจะกลับมาในโมเดลใหม่ก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตามถ้าเห็นว่ายังมีขายตามหน้าร้านอยู่ ให้รู้ว่าของยังเลือกตามตัวแทนจำหน่ายนั่นเอง ซึ่งก็คงมีการปรับให้จับต้องกันง่ายยิ่งขึ้น

macbook 12 inch color

ต่อกันที่ MacBook Air ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทั้งบางและเบาในสีสันที่สวยงามถึง 3 สี ชิปประมวลผล Core i5 ตระกูล Y Gen 8 มาพร้อม Touch ID และ Thunderbolt 3×2 พอร์ต ก็ได้เปิดตัวสเปกใหม่รุ่นใหม่ออกมา ด้วยการเพิ่มการแสดงผลแบบ True Tone ให้กับหน้าจอ Retina Display เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น เหมือนกับที่มีมาแล้วในฝั่งของ MacBook Pro และราคาก็ปรับให้ถูกลงเริ่มต้นเพียง 35,900 บาท อีกทั้งยังประหยัดยิ่งขึ้นอีกสำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัยในราคาเพียง 31,900 บาทเท่านั้น โดยแบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

macbook air 2019

สุดท้ายกับ MacBook Pro รุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ประสิทธิภาพดีด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5 ตระกูล U Gen 8 การ์ดจอออนบอร์ดเป็น Iris Plus Graphics 645 ดีไซน์กะทัดรัดที่มีน้ำหนักเพียง 1.37 กก. มี Touch Bar และ Touch ID เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น (ตัดรุ่นที่ไม่มีออกไปจากการจำหน่ายเลย), การแสดงผลแบบ True Tone ให้กับจอภาพ Retina ที่สวยสดใส, ชิพ Apple T2 Security โดยมี Thunderbolt 3×2 พอร์ต และมีรุ่นที่เป็น Thunderbolt 3×4 พอร์ต สนนราคาเท่าเดิมเพียง 42,900 บาท หรือ 38,900 บาท สำหรับนักศึกษา แบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

Screen Shot 2562 07 09 at 20.20.12

เรียกได้ว่ามีการปรับรุ่นและราคาของ MacBook หลายๆ ส่วนทีเดียว ซึ่งคนที่มี MacBook 12 และ MacBook Pro 13 รุ่นไม่มี Touch Bar ก็ถือว่า Limited Edition ไปเลย ใครจะซื้อใหม่ก็ต้องทำการบ้านกันหน่อย ว่าถ้าตกรุ่นแบบถาวรไปแล้วรับได้ไหม ถ้าจะซื้อก็ต้องดูว่าราคาเราพอใจแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวแนะนำให้ซื้อเฉพาะรุ่นใหม่ดีกว่า เพราะได้อะไรที่ใหม่กว่าและดีกว่าในราคาที่ไม่ได้ต่างกันมานักด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าอนาคตอีกไม่นานนี้ทาง Apple อาจจะมีการปรับราคา MacBook ทุกรุ่นให้ถูกลงมาอีกก็เป็นไปได้ เพราะเอาจริงๆ ตอนนี้ราคาก็ควรจะลงกว่านี้ได้แล้ว เพราะ SSD ในตลาดโลกนั้นราคาถูกลงมากๆ แล้วนั่นเอง !!!

ที่มา : Apple 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก