Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ตัด MacBook 12 ออก / MacBook Air ใส่จอ True Tone / MacBook Pro มี Touch Bar ทุกรุ่น ราคาเริ่ม 35,900 บาท

ล่าสุด Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ในราคาที่ถูกกว่าเดิม รวมไปถึงได้มีการตัด MacBook 12″ ออกไปด้วย

ล่าสุด Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ในราคาที่ถูกกว่าเดิม (ยิ่งซื้อราคานักศึกษายิ่งถูกลงไปอีก) รวมไปถึงได้มีการตัด MacBook 12″ ออกไปด้วย ซึ่งในข่าวข้อมูลอัพเดทล่าสุดนี้แอดมินโป้งจะมาเล่าให้ฟังกัน เพราะถือว่ามีการปรับเปลี่ยนหลายๆ ส่วนเลย สำหรับคนที่จะซื้อใหม่มีผลในการตัดสินใจแน่นอน ส่วนคนที่ซื้อไปแล้วก็มีผลต่อจิตใจเช่นเดียวกัน (ฮา)

macbook air 2019 price

อย่างแรกก่อนที่ต้องรู้ สำหรับ MacBook 12 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คสายบางเบาที่สุดของ Apple มาพร้อมกับหน้าจอ 12″ ชิปประมวลผลเป็น Intel Core Y Series ที่ไม่ค่อยจะแรงสืบเนื่องทำให้ไม่ต้องใช้พัดลม ล่าสุดทาง Apple ได้เลิกจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว คาดว่าเพราะการมาของ MacBook Air ที่ราคาถูกกว่า โดยรวมก็ไม่ได้เป็นรองอะไรมากด้วย ส่งผลให้ Apple เลือกที่จะไม่ตลาดส่วนของ MacBook 12 ต่อไป แต่ในอนาคตไม่แน่อาจจะกลับมาในโมเดลใหม่ก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตามถ้าเห็นว่ายังมีขายตามหน้าร้านอยู่ ให้รู้ว่าของยังเลือกตามตัวแทนจำหน่ายนั่นเอง ซึ่งก็คงมีการปรับให้จับต้องกันง่ายยิ่งขึ้น

macbook 12 inch color

ต่อกันที่ MacBook Air ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทั้งบางและเบาในสีสันที่สวยงามถึง 3 สี ชิปประมวลผล Core i5 ตระกูล Y Gen 8 มาพร้อม Touch ID และ Thunderbolt 3×2 พอร์ต ก็ได้เปิดตัวสเปกใหม่รุ่นใหม่ออกมา ด้วยการเพิ่มการแสดงผลแบบ True Tone ให้กับหน้าจอ Retina Display เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น เหมือนกับที่มีมาแล้วในฝั่งของ MacBook Pro และราคาก็ปรับให้ถูกลงเริ่มต้นเพียง 35,900 บาท อีกทั้งยังประหยัดยิ่งขึ้นอีกสำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัยในราคาเพียง 31,900 บาทเท่านั้น โดยแบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

macbook air 2019

สุดท้ายกับ MacBook Pro รุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ประสิทธิภาพดีด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5 ตระกูล U Gen 8 การ์ดจอออนบอร์ดเป็น Iris Plus Graphics 645 ดีไซน์กะทัดรัดที่มีน้ำหนักเพียง 1.37 กก. มี Touch Bar และ Touch ID เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น (ตัดรุ่นที่ไม่มีออกไปจากการจำหน่ายเลย), การแสดงผลแบบ True Tone ให้กับจอภาพ Retina ที่สวยสดใส, ชิพ Apple T2 Security โดยมี Thunderbolt 3×2 พอร์ต และมีรุ่นที่เป็น Thunderbolt 3×4 พอร์ต สนนราคาเท่าเดิมเพียง 42,900 บาท หรือ 38,900 บาท สำหรับนักศึกษา แบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

Screen Shot 2562 07 09 at 20.20.12

เรียกได้ว่ามีการปรับรุ่นและราคาของ MacBook หลายๆ ส่วนทีเดียว ซึ่งคนที่มี MacBook 12 และ MacBook Pro 13 รุ่นไม่มี Touch Bar ก็ถือว่า Limited Edition ไปเลย ใครจะซื้อใหม่ก็ต้องทำการบ้านกันหน่อย ว่าถ้าตกรุ่นแบบถาวรไปแล้วรับได้ไหม ถ้าจะซื้อก็ต้องดูว่าราคาเราพอใจแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวแนะนำให้ซื้อเฉพาะรุ่นใหม่ดีกว่า เพราะได้อะไรที่ใหม่กว่าและดีกว่าในราคาที่ไม่ได้ต่างกันมานักด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าอนาคตอีกไม่นานนี้ทาง Apple อาจจะมีการปรับราคา MacBook ทุกรุ่นให้ถูกลงมาอีกก็เป็นไปได้ เพราะเอาจริงๆ ตอนนี้ราคาก็ควรจะลงกว่านี้ได้แล้ว เพราะ SSD ในตลาดโลกนั้นราคาถูกลงมากๆ แล้วนั่นเอง !!!

ที่มา : Apple 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...