Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ตัด MacBook 12 ออก / MacBook Air ใส่จอ True Tone / MacBook Pro มี Touch Bar ทุกรุ่น ราคาเริ่ม 35,900 บาท

ล่าสุด Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ในราคาที่ถูกกว่าเดิม รวมไปถึงได้มีการตัด MacBook 12″ ออกไปด้วย

ล่าสุด Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ในราคาที่ถูกกว่าเดิม (ยิ่งซื้อราคานักศึกษายิ่งถูกลงไปอีก) รวมไปถึงได้มีการตัด MacBook 12″ ออกไปด้วย ซึ่งในข่าวข้อมูลอัพเดทล่าสุดนี้แอดมินโป้งจะมาเล่าให้ฟังกัน เพราะถือว่ามีการปรับเปลี่ยนหลายๆ ส่วนเลย สำหรับคนที่จะซื้อใหม่มีผลในการตัดสินใจแน่นอน ส่วนคนที่ซื้อไปแล้วก็มีผลต่อจิตใจเช่นเดียวกัน (ฮา)

macbook air 2019 price

Advertisement

อย่างแรกก่อนที่ต้องรู้ สำหรับ MacBook 12 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คสายบางเบาที่สุดของ Apple มาพร้อมกับหน้าจอ 12″ ชิปประมวลผลเป็น Intel Core Y Series ที่ไม่ค่อยจะแรงสืบเนื่องทำให้ไม่ต้องใช้พัดลม ล่าสุดทาง Apple ได้เลิกจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว คาดว่าเพราะการมาของ MacBook Air ที่ราคาถูกกว่า โดยรวมก็ไม่ได้เป็นรองอะไรมากด้วย ส่งผลให้ Apple เลือกที่จะไม่ตลาดส่วนของ MacBook 12 ต่อไป แต่ในอนาคตไม่แน่อาจจะกลับมาในโมเดลใหม่ก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตามถ้าเห็นว่ายังมีขายตามหน้าร้านอยู่ ให้รู้ว่าของยังเลือกตามตัวแทนจำหน่ายนั่นเอง ซึ่งก็คงมีการปรับให้จับต้องกันง่ายยิ่งขึ้น

macbook 12 inch color

ต่อกันที่ MacBook Air ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทั้งบางและเบาในสีสันที่สวยงามถึง 3 สี ชิปประมวลผล Core i5 ตระกูล Y Gen 8 มาพร้อม Touch ID และ Thunderbolt 3×2 พอร์ต ก็ได้เปิดตัวสเปกใหม่รุ่นใหม่ออกมา ด้วยการเพิ่มการแสดงผลแบบ True Tone ให้กับหน้าจอ Retina Display เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น เหมือนกับที่มีมาแล้วในฝั่งของ MacBook Pro และราคาก็ปรับให้ถูกลงเริ่มต้นเพียง 35,900 บาท อีกทั้งยังประหยัดยิ่งขึ้นอีกสำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัยในราคาเพียง 31,900 บาทเท่านั้น โดยแบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

macbook air 2019

สุดท้ายกับ MacBook Pro รุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ประสิทธิภาพดีด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5 ตระกูล U Gen 8 การ์ดจอออนบอร์ดเป็น Iris Plus Graphics 645 ดีไซน์กะทัดรัดที่มีน้ำหนักเพียง 1.37 กก. มี Touch Bar และ Touch ID เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น (ตัดรุ่นที่ไม่มีออกไปจากการจำหน่ายเลย), การแสดงผลแบบ True Tone ให้กับจอภาพ Retina ที่สวยสดใส, ชิพ Apple T2 Security โดยมี Thunderbolt 3×2 พอร์ต และมีรุ่นที่เป็น Thunderbolt 3×4 พอร์ต สนนราคาเท่าเดิมเพียง 42,900 บาท หรือ 38,900 บาท สำหรับนักศึกษา แบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

Screen Shot 2562 07 09 at 20.20.12

เรียกได้ว่ามีการปรับรุ่นและราคาของ MacBook หลายๆ ส่วนทีเดียว ซึ่งคนที่มี MacBook 12 และ MacBook Pro 13 รุ่นไม่มี Touch Bar ก็ถือว่า Limited Edition ไปเลย ใครจะซื้อใหม่ก็ต้องทำการบ้านกันหน่อย ว่าถ้าตกรุ่นแบบถาวรไปแล้วรับได้ไหม ถ้าจะซื้อก็ต้องดูว่าราคาเราพอใจแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวแนะนำให้ซื้อเฉพาะรุ่นใหม่ดีกว่า เพราะได้อะไรที่ใหม่กว่าและดีกว่าในราคาที่ไม่ได้ต่างกันมานักด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าอนาคตอีกไม่นานนี้ทาง Apple อาจจะมีการปรับราคา MacBook ทุกรุ่นให้ถูกลงมาอีกก็เป็นไปได้ เพราะเอาจริงๆ ตอนนี้ราคาก็ควรจะลงกว่านี้ได้แล้ว เพราะ SSD ในตลาดโลกนั้นราคาถูกลงมากๆ แล้วนั่นเอง !!!

ที่มา : Apple 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก