Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

SSD ราคาถูก โปรนอกงาน SSD 1TB จาก SP เร็วดีประกัน 3 ปี 3,200 บาท

หายไป Commart 2019 พักนึง ยังไม่ได้ทันได้พัก ก็คิดถึงคนที่ไม่ได้ไปงาน วันนี้เลยเอาโปร SSD ราคาถูก นอกงานมาฝากกัน กับวันนี้ SSD 1TB รีบซื้อไว้ตอนต้นเดือน รุ่นนี้ถูกจัดแค่ 3,200 บาทเท่านั้นเอง เป็น SSD จากทาง SP หรือ Silicon Power ในแบบ SATA3 ความเร็วแตะๆ ที่ประมาณ 500MB/s (Read) และ 490MB/s (Write) รับประกัน 3 ปี จัดส่งฟรีถึง 11 กค นี้นะ เครดิตหรือราคา อยู่ที่หน้าเว็บตามลิงก์ที่ให้นี้แล้ว

SSD ราคาถูก

สนใจ รีบมาช้อปได้ ที่นี่

สเปคคร่าวๆ Controller Phison ใช้ NAND flash TLC พร้อมเทคโนโลยี SLC cache ให้ความเร็วในการทำงานได้ดีทีเดียว การเชื่อมต่อแบบ SATA3 ติดตั้งได้ทั้งโน๊ตบุ๊คและพีซี คอเกมงบน้อย แต่อยากขยับมาใช้ 1TB เพื่อให้ลงเกมได้เยอะขึ้นและเร็วกว่า HDD รุ่นนี้แนะนำเลยครับ SSD ราคาถูก

Specification

 • Controller: Phison
 • Interface: SATA III
 • Performance Read (max.)
  ATTO:  1TB, 512GB, 256GB, 128GB – 560MB/s
  CDM: 1TB, 512GB – 500MB/s
 • Performance Write(max.)
  ATTO: 1TB, 512GB, 256GB, 128GB – 530MB/s
  CDM: 1TB, 512GB – 490MB/s
 • MTBF: 1,500,000 hours

สำหรับใครที่อยากเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม Silicon Power A56

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี ก่อนจะเปลี่ยนหรืออัพเกรด ไม่ว่าจะเลือก SSD โน๊ตบุ๊คหรือพีซีรุ่นใหม่ เพราะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนกันบ่อยๆ อีกทั้งควรจะต้องให้ความสำคัญกับฟีเจอร์และคุณภาพ มากกว่าแค่ราคา หรือว่าความจุ เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องสนใจ เช่น ค่า Endurance หรือ MTTF หรือ TBW รวมถึงอัตราการเขียนข้อมูลในแต่ละวัน และการรับประกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ใน การเลือก SSD โดยคุณจะทำให้คุณได้ทั้ง...

How to

เวลาเดินเข้าร้านคอมพ์เพื่อประกอบพีซีสักเครื่อง ไม่ว่าจะใช้เล่นเกมหรือเอาไปทำงานก็เชื่อว่าหลายคนมีคำถามเดียวกันเสมอว่าจะซื้อ SSD กี่ GB ดี ถึงจะพอใช้งาน? ซึ่งถ้าเป็นคนมีงบประมาณให้คอมพิวเตอร์แบบไม่จำกัดคงจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่คนทั่วไปที่ต้องคุมงบประมาณเอาไว้ก็ต้องนั่งคิดเหมือนกัน ว่าเราจะต้องให้ความสำคัญกับชิ้นส่วนไหนมากหรือน้อยกว่ากัน ซึ่งนอกจากซีพียูหรือการ์ดจอและระบบไฟ RGB มากมายในเครื่องแล้ว ส่วนบันทึกข้อมูลในเครื่องอย่างฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ก็สำคัญมากไม่แพ้ใคร เพราะจะเปิดโปรแกรมใหญ่ ๆ หรือเรียกไฟล์งานขึ้นมาทำได้เร็วหรือช้านั้น SSD ในเครื่องของเราเรียกว่ามีผลไม่แพ้ RAM ในเครื่องของเราเลย ขอ...

TOP PC

ประกอบคอมกันเวลานี้ ส่วนใหญ่ต้องมี SSD ติดเครื่องไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยช่วยให้บูตเร็ว เข้าเกมไวขึ้น ต้นปี 2021 แบบนี้มาดู 10 อันดับ SSD ที่เหล่านักจัดสเปค เข้ามาเลือกในหน้าจัดสเปคคอมของ NBS กันดีกว่าว่ามีรุ่นใด ที่ได้รับความนิยม และน่าใช้กันบ้าง SSD ราคาประหยัดก็ติดเข้ามาในชาร์ทนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA หรือว่า...

PC Zone

ถือว่าเป็นการมาของ SSD สายโหด Samsung 980 PRO ที่วันนี้เปิดออกมา 3 โมเดลความจุ 250GB, 500GB และ 1TB กับพลังที่ไม่ธรรมดา ด้วยการเชื่อมต่อมาตรฐานล่าสุด PCIe 4.0 บนแพลตฟอร์ม M.2 2280 ให้สปีดได้สูงสุดถึง 7,000MB/s Samsung 980Pro...