Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ซอฟต์แวร์ Armoury Crate power profiles ดูเหมือนจะไม่ได้เป็นการปรับค่าใช้งานตามที่ตั้งใจไว้

โดยปกติแล้วนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับการปรับแต่งโปรไฟล์การใช้งานตัวเครื่องให้มีประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ครับ

โดยปกติแล้วนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับการปรับแต่งโปรไฟล์การใช้งานตัวเครื่องให้มีประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ครับ ซึ่งสำหรับโน๊ตบุ๊คของ ASUS เองนั้นก็มีโปรแกรมดังกล่าวเช่นเดียวกันกับ Asus Armoury Crate แต่ดูเหมือนว่าตัวโปรแกรม Asus Armoury Crate นั้นจะแปลกแหวกแนวกว่าชาวบ้านเขานิดหน่อยเพราะจากการตรวจสอบของทาง NotebookCheck นั้นพบว่าการตั้งค่าดังกล่าวจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นครับ

windows5

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คหลายๆ ท่านน่าจะรู้กันดีครับว่าตัวระบบปฎิบัติการ Windows เองนั้นก็มีโปรแกรมสำหรับปรับโปรไฟล์การใช้งานอยู่แล้วในชื่อว่า Power Options ซึ่งตัวผู้ใช้นั้นสามารถที่จะปรับโปรไฟล์การใช้งานได้อย่าง ‘Power Saver’, ‘Balanced’ และ ‘High Performance’ ส่วน Asus Armoury Crate นั้นจะมาพร้อมกับโปรไฟล์ 5 แบบคือ ‘Silent’, ‘Balanced’, ‘Turbo’ และ ‘Windows’ ส่วนอีกโปรไฟล์หนึ่งนั้นก็คือ ‘Manual’ ที่ผู้ใช้นั้นสามารถที่จะทำการปรับได้เอง ทว่าในการปรับโปรไฟล์แบบอื่นๆ นั้นจะมีปัญหาดังภาพต่อไปนี้ครับ

windows1

Armoury Crate ตั้งค่าเป็น ‘Windows’ แต่ Windows Power Option เลือกเป็น ‘Balanced’

windows2

Armoury Crate ตั้งค่าเป็น ‘Silent’ แต่ Windows Power Option เลือกเป็น ‘Power Saver’

windows3

Armoury Crate ตั้งค่าเป็น ‘Balanced’ แต่ Windows Power Option เลือกเป็น ‘High Performance’

windows4

Armoury Crate ตั้งค่าเป็น ‘Turbo’ แต่ Windows Power Option เลือกเป็น ‘High Performance’

ปัญหาก็คือการตั้งค่าบน Armoury Crate นั้นทำให้เกิดความสับสนขึ้นมาครับว่าในการใช้งานนั้นสรุปแล้วมันเป็นการปรับแต่งฮาร์ดแวร์ตามโปรไฟล์ที่ตั้งเอาไว้หรือไม่ ปัญหาดังกล่าวนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลอะไรต่อการใช้งานมากเท่าไรนัก แต่ความสับสนนั้นก็ยังคงอยู่ไม่หายไปไหน งานนี้คงต้องพึ่งให้ทาง ASUS ออกมายืนยันในเรื่องนี้อีกทีนึง สำหรับผู้ที่ใช้งานอยู่นั้นก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix Scar 18 จอใหญ่ สเปคโหดไม่เกรงใจใคร! เชื่อว่าถ้าถามเกมเมอร์ตัวยงสักคนว่าจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง ไม่จำกัดว่าจะถูกจะแพงแค่ไหนก็ได้ล่ะก็ ในปี 2023 นี้ก็ต้องมีชื่อของ ASUS ROG Strix Scar 18 อยู่ในใจกันบ้างอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่ดุดันทรงพลังและโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ที่เกมเมอร์เชื่อถือเท่านั้น แต่ทางบริษัทก็ใส่ฟีเจอร์ดีๆ และยังปรับแก้ดีไซน์บางส่วนให้ดีกว่า ROG Strix Scar...

How to

เช็คสเปคคอมฟรี อัพเกรด แก้ปัญหาปี 2023 รู้จักฮาร์ดแวร์ก่อนซ่อม มือใหม่ เทิร์นโปร ก็ทำได้บน Windows เช็คสเปคคอม จัดเป็นด่านแรกก่อนแกะคอมอัพเกรด ซ่อมหรือเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ด้วยตัวเอง เพราะคุณจะได้รู้จักข้อมูลและการเช็ครายละเอียดต่างๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งการเช็คสเปคนั้น มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเรียนรู้และทราบถึงอุปกรณ์ที่มีในเครื่อง หรือเป็นตัวช่วยในการอัพเกรด ยิ่งกรณีที่คุณไม่ได้ซื้อเครื่องมาเอง ได้มาจากคนอื่นบ้าง หรือคิดว่าจะเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ การเช็คให้มั่นใจ ก็จะทำให้คุณไม่พลาดในการเลือกซื้อ...

Buyer's Guide

10 อันดับโน๊ตบุ๊ค 10000 บาท จอใหญ่ Full-HD มี SSD พร้อม Windows แรม 8GB เบา เทรดหุ้น ดูหนังครบ 10 อันดับโน๊ตบุ๊คเริ่ม 10000 บาท จ่ายเบาๆ ได้จอใหญ่ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีอยู่จริง...

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊คน่าซื้องาน COMMART Big Deal ตัวเด็ดสายทำงานและเกมมิ่ง ซื้อไปยังไงก็เวิร์ค! โน๊ตบุ๊คน่าซื้องาน COMMART Big Deal ในวันที่ 2~5 มีนาคม 2023 ณ ไบเทค บางนาครั้งนี้ มีร้านค้าชั้นนำและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เข้าร่วมงานมากมายจากผู้จัดจำหน่ายชั้นนำเจ้าต่างๆ กับโปรโมชั่นของแถมต่างๆ ให้ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าในงานได้ของสมนาคุณคุ้มค่าสูงสุดอีกด้วย ซึ่งโน๊ตบุ๊คในงานนี้ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคไม่ว่าจะซีพียู AMD, Intel การ์ดจอออนบอร์ดหรือแยกของ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก