Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook โมเดล A2159 คาดเป็น MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วรุ่นใหม่ ไม่มี Touch Bar

ในช่วงไม่นานผ่านมานี้นั้นทาง MacRumors ได้มีการรายงานออกมาครับว่าทาง Apple นั้นมีผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก FCC เพื่อที่เตรียมสำหรับการเปิดตัวและวางจำหน่ายแล้ว

ในช่วงไม่นานผ่านมานี้นั้นทาง MacRumors ได้มีการรายงานออกมาครับว่าทาง Apple นั้นมีผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก FCC เพื่อที่เตรียมสำหรับการเปิดตัวและวางจำหน่ายแล้ว โดยตามรูปนั้นดูแล้วน่าจะเป็น MacBook ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ซึ่งในเอกสารนั้นได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ว่า MacBook ที่ผ่านการรับรองดังกล่าวนั้นมีชื่อโมเดลว่า A2159 ครับ

13 inch MacBook Pro 2

อย่างไรก็ตามครับทาง MacRumors ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าเนื่องจากทาง Apple ได้มีการประกาศในการอัพเดท MacBook Pro รุ่นประจำปีนี้ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 8 แกนของทาง Intel อย่าง Core i9 แล้วนั้น เจ้า MacBook รุ่นที่พึ่งจะได้รับการรับรองจาก FCC นั้นก็น่าจะเป็น MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วแบบไม่มี Touch Bar เนื่องจากว่าเมื่อดูที่สเปคแล้วนั้นจะพบได้ว่า MacBook รุ่นดังกล่าวนั้นจะมีอัตราการใช้พลังงานรวมอยู่ที่ 60.9 W นั่นเองครับ

FCC approved MacBook Pro

จะว่าไปแล้วนั้นก็มีความเป็นไปได้พอสมควรครับเพราะ MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วแบบไม่มี Touch Bar นั้นไม่ได้รับการอัพเกรดอะไรใดๆ เลยมาตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาแล้ว ดังนั้นตามระยะเวลาในการอัพเกรด MacBook ของทาง Apple ที่จะทำการอัพเดทกันทุกๆ 2 ปีนั้นก็เลยทำให้เจ้าเครื่องโมเดล A2159 มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วแบบไม่มี Touch Bar ครับ ทั้งนี้ข้อมูลในส่วนอื่นๆ นั้นยังคงไม่แน่ชัดทว่าในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้นเชื่อว่าน่าจะมาพร้อมกับ Intel Core ix ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...