Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ยังไม่มั่นใจที่จะใช้ระบบปฎิบัติการ Android กับสมาร์ทโฟนของตัวเองในอนาคต

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการเจ็บแล้วจำของทาง Huawei จริงๆ ครับ เพราะถึงแม้ว่าในงานประชุมสุดยอด G20 ที่ผ่านมานั้นทางประธานาธิบดีของทางสหรัฐฯ อย่างคุณ Trump

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการเจ็บแล้วจำของทาง Huawei จริงๆ ครับ เพราะถึงแม้ว่าในงานประชุมสุดยอด G20 ที่ผ่านมานั้นทางประธานาธิบดีของทางสหรัฐฯ อย่างคุณ Trump จะได้ทำตามคำแนะนำของกระทรวงพาณิชย์ของทางอเมริกาในการยกเลิกการแบนส่วนหนึ่งกับทาง Huawei ทำให้ทางบริษัทสัญชาติอเมริกาต่างๆ สามารถที่จะทำการค้ากับทาง Huawei ต่อไปได้

ซึ่งนั่นเป็นการปลดล๊อคให้กับทาง Huawei สามารถที่จะใช้งานระบบปฎิบัติการ Android กับสมาร์ทโฟนของตัวเองต่อไปได้ ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ชักจะไม่มั่นใจซะแล้วครับว่าจะใช้ระบบปฎิบัติการ Android กับสมาร์ทโฟนในอนาคตของตัวเองหรือไม่ครับ

Advertisement

Huawei 6

จุดที่ทาง Huawei เองยังไม่มั่นใจมากนักนั่นก็คือเรื่องของการประกาศยกเลิกแบนบางส่วนนี่ล่ะครับเพราะทางสหรัฐอเมริกาเองนั้นประกาศออกมาแบบกว้างๆ ว่าการทำการค้ากับ Huawei นั้นจะเปิดให้เฉพาะในส่วนของการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีของทางสหรัฐฯ เท่านั้น ซึ่งคำประกาศดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่เคลียร์เอาเลยครับว่าสรุปแล้วในอนุญาติต่างๆ ในการใช้งานสิทธิ์นั้นจะรวมไปถึงตัวระบบปฎิบัติการอย่าง Android ของ Google เองด้วยหรือไม่

เมื่อเป็นเช่นนั้นเองแล้วทาง Huawei เองนั้นก็ได้ออกมาประกาศเอาไว้ครับว่าทางบริษัทเองนั้นก็ต้องขอดูให้ดีก่อนว่าความหมายโดยรวมทั้งหมดของประกาศการเลิกแบนบางส่วนในครั้งนี้หมายรวมถึงผลิตภัณฑ์ในด้านใดบ้างกันแน่ ดังนั้นทาง Huawei เองก็ขอเวลาที่จะศึกษาเรื่องดังกล่าวก่อน ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทาง Huawei ออกมายืนยันอย่างแน่นอนก็คือสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้และอนาคตอันใกล้ที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android นั้นจะยังคงสามารถใช้งานได้อย่างปกติและในบางส่วนนั้นก็จะยังคงได้รับการอัพเดทเป็น Android Q อีกด้วยครับ

หมายเหตุ – อีกเหตุผลหนึ่งที่น่าจะเป็นไปได้ก็คือหลังจากที่ใมีการแบนในช่วงแรกจนทาง Huawei ได้มีการเปิดตัวระบบปฎิบัติการ ArkOS ของตัวเองที่พัฒนาเองออกมานั้นมันจะมีลักษณะการใช้งานที่ใกล้เคียงกับ Android เป็นอย่างมากพร้อมทั้งยังสามารถที่จะใช้งานแอปพลิเคชันของ Android ได้อีก นอกจากนั้นแล้วทาง Huawei เองก็ได้เปิดตัว AppGallery platform สำหรับนักพัฒนาแอปออกมาแล้วด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนทาง Huawei เองก็คงจะยังไม่ทิ้ง ArkOS ไปแบบเต็มตัวเพื่อหันไปพึ่ง Android แล้วโดนแบนอีกรอบครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Huawei MateBook E Go แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows ที่ใช้ชิป ARM เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาในรูปแบบของ 2-in-1 ชูจุดเด่นหน้าจอความละเอียดสูงถึง 2.5K พร้อมราคาที่น่าสนใจ ถือว่าในปีนี้นั้นสถานการณ์ของทาง Huawei ดีขึ้นกว่าในปี 2021 จริงๆ ล่าสุดนอกจากจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Huawei Mate 50 Series...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเพิ่มความเร็วมือถือ Android ให้สมาร์ทโฟน Android กลับมาเร็ว แรง ลื่น ไม่หน่วง อัปเดต 2022 เมื่อมีวิธีเพิ่มความเร็วมือ iOS แล้ว วิธีการเพิ่มความเร็วในสมาร์ทโฟน Android ก็ต้องไม่พลาดเช่นกัน เพราะ อย่างที่เราได้ทราบกันอยู่แล้วว่า สมาร์ทโฟนนั้นเมื่อผ่านใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ไม่ว่าจะด้วยการอัปเดตข้อมูลที่มากขึ้น หรือไฟล์แคช ไฟล์ขยะ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่อง...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาท ดีๆ หาซื้อได้ไม่ยากมาก มีให้เลือกหลายรุ่นเลยนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 ณ ปี 2022 นี้ แม้หลายๆ คนจะกังขาว่าสเปคนี้จะหาซื้อได้จากไหน? แล้วซื้อมาจะใช้งานได้ดีหรือเปล่า ซึ่งคำตอบของสองคำถามนี้ คือ หาซื้อได้ และประสิทธิภาพของมันก็ไม่แย่เลย ในกรณีต้องการแท็บเล็ตเอาไว้อ่านข่าว, อ่านหนังสือ, เรียนออนไลน์ ก็ใช้ได้ดี แม้จะไม่ไหลลื่นเท่าแท็บเล็ตราคาหลักหมื่นบาทในใจของใครหลายๆ...

PR-News

HUAWEI Smart Office คือ 1 ใน 5 ประสบการณ์ที่หัวเว่ยทุ่มเทพัฒนาและผลักดันเพื่อยกระดับประสบการณ์การทำงานแบบออฟฟิศอัจฉริยะ ขยายศักยภาพการทำงานเมื่ออุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ สามารถเชื่อมถึงกันและทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อและครบวงจรโดยมีศูนย์กลางเป็น “แล็ปท็อป”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก