Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

GIGABYTE – เปิดตัวกราฟิกการ์ด AORUS GeForce RTX 2080 SUPER 8G ดีไซน์สุดล้ำ

ตามกำหนดการนั้นทาง NVIDIA ตั้งใจเอาไว้ว่ากราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก RTX 2080 Super นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

ตามกำหนดการนั้นทาง NVIDIA ตั้งใจเอาไว้ว่ากราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก RTX 2080 Super นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแล้วนั้นผู้ผลิตอาจจะไม่อยากรอคอยนานขนาดนั้นโดยล่าสุดนั้นทาง GIGABYTE ได้ออกมาเปิดตัวกราฟิกการ์ดในซีรีย์ RTX 20 Super รุ่นท๊อปอย่าง AORUS GeForce RTX 2080 SUPER 8G แบบแย่งซีนจากผู้ผลิตอื่นๆ เลยครับ ที่สำคัญแล้วนั้นเจ้า AORUS GeForce RTX 2080 SUPER 8G ของทาง GIGABYTE เองนั้นก็ดูสวยงามน่าใช้งานเป็นอย่างมากครับ

66486 04 gigabyte announces range geforce rtx 20 super cards

AORUS GeForce RTX 2080 SUPER 8G นั้นจะมาพร้อมกับซิงค์ระบายความร้อนขนาดใหญ่และพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ถึง 100 mm(ในแต่ละตัว) อีกด้วยครับ แน่นอนว่าด้วยการออกแบบของทาง GIGABYTE เองแล้วนั้นก็ถือว่าเชื่อใจได้ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของประสิทธิภาพรวมไปถึงระบบระบายความร้อนครับ

66486 05 gigabyte announces range geforce rtx 20 super cards

ในส่วนของการระบายความร้อนของ AORUS GeForce RTX 2080 SUPER 8G นั้นทาง GIGABYTE ได้ออกแบบให้สามารถทำการระบายความร้อนได้ในทุกๆ ส่วนของตัวการ์ดครับ โดยไม่ว่าจะเป็น VRAM และ MOSFET นั้นก็จะได้รับการระบายความร้อนที่ดีตามตัวชิปกราฟิกไปด้วยครับเพราะระบบระบายความร้อนของ AORUS GeForce RTX 2080 SUPER 8G นั้นทาง GIGABYTE ได้ทำการออกแบบใหม่ให้มีชั้นในการระบายความร้อนหลายชั้นติดต่อกันครับ(ตามภาพด้านบน)

66486 06 gigabyte announces range geforce rtx 20 super cards

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็เรียกได้ว่าทาง GIGABYTE จัดเต็มเทคโนโลยีใหม่มาแบบไม่กั๊กครับไม่ว่าจะเป็นพอร์ต DisplayPort จำนวนมากถึง 3 พอร์ตและ HDMI อีกจำนวน 3 พอร์ตตามมาด้วย VirtualLink USB-C อีกจำนวน 1 พอร์ต ทั้งนี้น่าเสียดายมากๆ ครับเพราะสำหรับผู้ที่อยากได้กราฟิกการ์ดรุ่นนี้นั้นอาจจะต้องรอไปก่อนเนื่องจากทาง GIGABYTE เองนั้นยังไม่ได้เปิดเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของตัวการ์ดออกมาครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิคยุคใหม่กับกราฟฟิคการ์ด NVIDIA GEFORCE RTX 30 Series เป็นตัวเลือกประสิทธิภาพสูงสำหรับคนทำงานในยุคนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเทคโนโลยีในกราฟฟิคการ์ดรุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลาเพราะประมวลผลเสร็จได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งอัพเดทไดรเวอร์เวอร์ชั่นใหม่ได้ง่ายด้วยโปรแกรม GeForce Experience ที่ช่วยแจ้งให้ผู้ใช้รู้ทันทีว่ามีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่อยู่เสมอ และสามารถกดอัพเดทได้ทันที จุดเด่นของ NVIDIA GEFORCE RTX 30 Series  ไม่ใช่แค่เรื่องของสเปคประสิทธิภาพสูงหรือแรมการ์ดจอมีความจุมากอย่างเดียว แต่รวมไปถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ในกราฟฟิคการ์ดที่ใช้ AI...

PC Review

หลังการเปิดตัวของ GeForce RTX 3060 Ti ก็มีหลายค่ายที่เปิดตัวการ์ดจอของตัวเองที่ใช้ชุดระบายความร้อน รวมถึงการออกแบบที่แตกต่างกันไป อย่าง Gigabyte GeForce RTX 3060 Ti GAMING OC  ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้ ที่นอกจากโดดเด่นเรื่องของราคาแล้ว ก็ยังมาพร้อมการระบายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ Gigabyte GeForce RTX 3060 Ti GAMING...

PC Zone

Gigabyte เป็นหนึ่งในผู้ผลิตการ์ดจอที่ไม่พลาดการเปิดตัวการ์ดจอซีรีส์ RTX 3000 ออกมา และแน่นอนว่าด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาอย่างเนิ่นนานนั้นทำให้ทาง Gigabyte ไม่เพียงจะทำการเปิดตัวการ์ดจอที่มาพร้อมกับพัดลมทั่วไปเท่านั้นแต่ทาง Gigabyte ได้มีการเปิดตัวการ์ดจอที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบน้ำอย่างรุ่น Aorus Xtreme Waterforce WB 10G ออกมาด้วย จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Gigabyte Aorus Xtreme Waterforce WB 10G สำหรับ...