Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เชื่อ … สมาร์ทโฟนจะกลายเป็นของล้าสมัยภายใน 5 ปีนี้

เชื่อได้ว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเป็นการเปิดตัวที่ใช้เวลาไม่นานมากนักก็สามารถที่จะเพิ่มจำนวนผู้ชื่นชอบและใช้งานได้ครับ

เชื่อได้ว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเป็นการเปิดตัวที่ใช้เวลาไม่นานมากนักก็สามารถที่จะเพิ่มจำนวนผู้ชื่นชอบและใช้งานได้ครับ(ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเปิดตัวได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไรครับ) อย่างไรก็ดีทาง Samsung เองนั้นได้มองไปไกลกว่านั้นด้วยความคิดที่ว่าหน้าจอแบบที่สามารถพับได้นั้นจะไม่ได้อยู่เฉพาะบนสมาร์ทโฟนอีกต่อไป เพราะในอนาคตภายใน 5 ปีนี้นั้นทาง Samsung เองได้มีแผนการที่จะเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ครับ

Smart coffee cup featuring flexible display technology

คุณ Kang Yun-Je หัวหน้าทีมออกแบบของทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Samsung เองนั้นเริ่มที่จะมีการพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้ว สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าการออกแบบของสมาร์ทโฟนนั้นเข้ามาสูจุดที่ถึงข้อจำกัดในการออกแบบของมันแล้วครับ แน่นอนว่าทาง Samsung เองนั้นสนใจที่จะขยายการใช้งานหน้าจอที่สามารถพับได้ให้ไปไกลกว่าการที่อยู่กับสมาร์ทโฟนครับ ตัวอย่างของอุปกรณ์เหล่านั้นก็อย่างเช่นหูฟังอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอช์ทเป็นต้น ซึ่งภายในระยะเวลา 5 ปีนี้นั้นคุณ Yun-Je เองเชื่อว่าเราจะได้เห็นอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ดังกล่าวเริ่มเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟนครับ

สิ่งที่ทาง Samsung ได้ให้เหตุผลประกอบเรื่องนี้เอาไว้นั้นก็เนื่องมาจากว่าในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีของ IoT, 5G และ A.I. เริ่มเข้ามามีบทบาทกับเราๆ ท่านๆ มากขึ้นครับ โดยเฉพาะในส่วนของ A.I. นั้นทาง Samsung เชื่อมั่นว่าอีกไม่นานมากนักมันจะเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการใช้งานในชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ ครับ งานนี้นั้นเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปล่ะครับว่าสิ่งที่ทาง Samsung พูดไว้นั้นจะเป็นจริงหรือไม่ ทว่าในปัจจุบันนั้นก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า A.I. ต่างๆ นั้นเข้ามามีบทบาทในการใช้งานถึงในบ้านเราแล้วเช่น Google Home นั่นเองครับ

 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

IT NEWS

Meizu นั้นอาจจะเป็นชื่อสมาร์ทโฟนที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเรามากเท่าไรนัก ทว่าในประเทศจีนบ้านเกิดนั้นถือว่าได้รับความนิยมมากทีเดียวกับการอัดสเปคแบบไม่กักแต่มาพร้อมกับราคาที่เป็นกันเอง และในวันที่ 3 มีนาคมที่จะถึงนี้ทาง Meizu นั้นจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ท๊อปรุ่นใหม่อย่าง Meizu 18 ซีรีส์แล้ว งานนี้นั้นก็เลยมีข้อมูลหลุดออกมาแบบจัดเต็ม จะเป็นเช่นไรบ้างนั้นไปติดตามกัน Meizu 18 ซีรีส์ เปิดตัว 3 มีนาคมนี้ ก่อนอื่นเลยนั้นไปดูข้อมูลที่หลุดออกมาจาก Geekbench ก่อนซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นมีข้อมูลเป็นดังต่อไปนี้...