Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เชื่อ … สมาร์ทโฟนจะกลายเป็นของล้าสมัยภายใน 5 ปีนี้

เชื่อได้ว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเป็นการเปิดตัวที่ใช้เวลาไม่นานมากนักก็สามารถที่จะเพิ่มจำนวนผู้ชื่นชอบและใช้งานได้ครับ

เชื่อได้ว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเป็นการเปิดตัวที่ใช้เวลาไม่นานมากนักก็สามารถที่จะเพิ่มจำนวนผู้ชื่นชอบและใช้งานได้ครับ(ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเปิดตัวได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไรครับ) อย่างไรก็ดีทาง Samsung เองนั้นได้มองไปไกลกว่านั้นด้วยความคิดที่ว่าหน้าจอแบบที่สามารถพับได้นั้นจะไม่ได้อยู่เฉพาะบนสมาร์ทโฟนอีกต่อไป เพราะในอนาคตภายใน 5 ปีนี้นั้นทาง Samsung เองได้มีแผนการที่จะเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ครับ

Smart coffee cup featuring flexible display technology

Advertisement

คุณ Kang Yun-Je หัวหน้าทีมออกแบบของทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Samsung เองนั้นเริ่มที่จะมีการพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แล้ว สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าการออกแบบของสมาร์ทโฟนนั้นเข้ามาสูจุดที่ถึงข้อจำกัดในการออกแบบของมันแล้วครับ แน่นอนว่าทาง Samsung เองนั้นสนใจที่จะขยายการใช้งานหน้าจอที่สามารถพับได้ให้ไปไกลกว่าการที่อยู่กับสมาร์ทโฟนครับ ตัวอย่างของอุปกรณ์เหล่านั้นก็อย่างเช่นหูฟังอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอช์ทเป็นต้น ซึ่งภายในระยะเวลา 5 ปีนี้นั้นคุณ Yun-Je เองเชื่อว่าเราจะได้เห็นอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ดังกล่าวเริ่มเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟนครับ

สิ่งที่ทาง Samsung ได้ให้เหตุผลประกอบเรื่องนี้เอาไว้นั้นก็เนื่องมาจากว่าในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีของ IoT, 5G และ A.I. เริ่มเข้ามามีบทบาทกับเราๆ ท่านๆ มากขึ้นครับ โดยเฉพาะในส่วนของ A.I. นั้นทาง Samsung เชื่อมั่นว่าอีกไม่นานมากนักมันจะเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการใช้งานในชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ ครับ งานนี้นั้นเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปล่ะครับว่าสิ่งที่ทาง Samsung พูดไว้นั้นจะเป็นจริงหรือไม่ ทว่าในปัจจุบันนั้นก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า A.I. ต่างๆ นั้นเข้ามามีบทบาทในการใช้งานถึงในบ้านเราแล้วเช่น Google Home นั่นเองครับ

 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

CONTENT

ซัมซุงเปิดตัวนวัตกรรมจอภาพ Micro LED รุ่นใหม่ล่าสุด ยกระดับประสบการณ์แบบไฮบริด ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 2000 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าเอาไว้ใช้แอพฯ เป๋าตังยังหาได้อยู่นะ นอกจากสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดอยากได้มือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรองหรือซื้อให้พ่อแม่ใช้งานและยังตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่หามือถือเอาไว้ติดตั้งแอพฯ เป๋าตัง, ไทยชนะ, หมอพร้อม ฯลฯ เพื่อใช้งานได้ด้วย และผู้เขียนมั่นใจว่าราคาระดับนี้ไม่น่าแพงมากและด้านสเปคก็ยังใช้งานทั่วไปได้แน่นอนAdvertisement หากอิงจากแอพฯ เป๋าตังที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องใช้งาน ตัวแอพฯ ก็ไม่ได้ต้องการสเปคสูงมาก ขอแค่เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android...

Buyer's Guide

จะซื้อจอคอมใหม่ก็สงสัยแล้วว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องห่วง เอามาให้เลือก 9 รุ่นเลยจุกๆ จะเกมเมอร์หรือคนทำงานหลายคน ไม่ว่าจะตอนประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอเพิ่มอีกสักรุ่นมักมีคำถามว่าจะซื้อจอคอมยี่ห้อไหนดี? ซึ่งนั่นเป็นอีกคำถามยอดฮิตของผู้ใช้หลายคน นั่นเพราะปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์พากันเปิดตัวหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ออกมามากมาย ได้ขอบเขตสีหน้าจอกว้าง, รองรับการแสดงผลสีสัน VESA DisplayHDR หรือแม้แต่เป็นจอ USB Hub ในตัวและต่อหน้าจอผ่าน USB-C เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยก็มี จัดว่าหลากหลายมากAdvertisement ดังนั้นถ้าใครคิดจะประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอมาเพิ่มอีกสักตัว ณ ปี 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก