Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

EV Car – สหภาพยุโรปเตรียมบังคับให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสร้างเสียงจำลองที่ดังพอให้คนรอบข้างรู้ตัว

หลายๆ ท่านนั้นอาจจะให้ความสนใจต่อรถยนต์ไฟฟ้าเนื่องด้วยข้อดีข้อหนึ่งของมันซึ่งนั่นก็คือการที่ตัวเครื่องยนต์ของรถนั้นเมื่อทำงานแล้วจะเกิดเสียงรบกวนที่เบาเอามากๆ

หลายๆ ท่านนั้นอาจจะให้ความสนใจต่อรถยนต์ไฟฟ้าเนื่องด้วยข้อดีข้อหนึ่งของมันซึ่งนั่นก็คือการที่ตัวเครื่องยนต์ของรถนั้นเมื่อทำงานแล้วจะเกิดเสียงรบกวนที่เบาเอามากๆ ครับ ทว่าดูเหมือนว่าทางสหภาพยุโรปเองอาจจะไม่เห็นดีเห็นงามกับเรื่องดังกล่าวสักเท่าไรนักเพราะการที่รถยนต์ทำงานโดยมีเสียงน้อยมากๆ นั้นจะเกิดปัญหาที่ว่ารถยนต์, ผู้ใช้จักรยานรวมไปถึงผู้ที่เดินบนท้องถนนไม่สามารถที่จะได้ยินว่ามีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆ จนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ครับ

1539725416 tesla 1738969 story

Advertisement

เพื่อที่จะทำให้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถที่จะเป็นไปตามข้อตกลงใหม่ของทางสหภาพยุโรปนั้นตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่มีจำนวน 4 ล้อเองจะต้องมาพร้อมกับระบบที่เรียกว่า acoustic vehicle alert system (AVAS) เพื่อสร้างเสียงในการทำงานของตัวเครื่องให้ดังมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งระบบดังกล่าวนี้นั้นจะสร้างเสียงรบกวนเวลารถยนต์ไฟฟ้ากำลังทำงานให้ใกล้เคียงกับรถยนต์ที่ใช้พลังงานรูปแบบอื่นๆ มากที่สุดเท่าที่จะทำได้(หรืออย่างน้อยก็ต้องเท่ากับรถยนต์ธรรมดาทั่วไป) โดยเสียงนั้นจะต้องสามารถเกิดขึ้นได้ถึงแม้ว่าตัวรถจะใช้ความเร็วต่ำกว่าที่ 19 km/hr เป็นต้นครับ(เป็นความเร็วมาตรฐานที่เกิดขึ้นขณะทำการจอกรถหรือถอยหลังเป็นต้นครับ)

ทั้งนี้ทาง BBC ได้มีการเผยตัวอย่างเสียงตามที่สหภาพยุโรปต้องการเอาไว้ใน Twitter ครับ อย่างไรก็ดีครับเรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งดีๆ ที่เราได้เห็นผู้ควบคุมกฎหมายใส่ใจกับผู้ใช้ท้องถนนทั่วไปครับ สำหรับกฎดังกล่าวนี้นั้นได้มีการกำหนดไว้ครับว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะออกจำหน่ายตั้งแต่ในปี 2021 เป็นต้นไปมีความจำเป็นที่จะต้องมาพร้อมกับระบบ AVAS ดังกล่าวนี้ครับ

ที่มา : neowin

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

แม้จะมีปัญหากีดกันทางการค้า แต่ Huawei ก็ยังเติบโตและมีสินค้าใหม่ออกมาเรื่อย ๆ และหลังประกาศร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศอย่าง BYD พร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการ HiCar ซึ่งพัฒนาจาก HarmonyOS เอาไว้เพื่อใช้งานและควบคุมฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์ ด้านระบบปฏิบัติการ HiCar นี้ทางหัวเว่ยได้พัฒนาให้รองรับ OS ต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวางรวมทั้งรองรับ 5G ภายในตัวรถ สามารถใช้ควบคุมฟีเจอร์และตัวรถได้,...

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก