Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – สื่อนอกเผยบทความที่อาจเป็นหลายสาเหตุให้ Jony Ive ตัดสินใจลาออกจาก Apple

หลังจากในอาทิตย์ก่อนที่ผ่านมานั้นทางคุณ Jony Ive ได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตัวเขาเองนั้นลาออกจากบริษัท โดยมีกำหนดการการออกจาก

หลังจากในอาทิตย์ก่อนที่ผ่านมานั้นทางคุณ Jony Ive ได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตัวเขาเองนั้นลาออกจากบริษัท โดยมีกำหนดการการออกจากบริษัทอย่างเป็นทางการในสิ้นปีนี้เพื่อที่จะให้ผลิตภัณฑ์ที่คุณ Jony เองมีส่วนร่วมในการออกแบบได้ออกสู่ตลาดก่อนทั้งหมดนั้นเรายังคงไม่ทราบสาเหตุที่แน่นอนครับว่าทำไมคุณ Jony ถึงได้ตัดสินใจลาออกจาก Apple อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง The Wall Street Journal ได้เผยบาทความซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณ Jony นั้นตัดสินใจลาออกจาก Apple ครับ

jony ive 600

Advertisement

และนี่คือสรุปข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสาเหตุที่คุณ Jony Ive ตัดสินใจลาออกจาก Apple ครับ

  • คุณ Jony หมดกำลังใจกับคุณ Tim Cook ที่ไม่สนใจกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เลยสักนิด(ซึ่งทาง WSJ นั้นได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมเอาไว้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้อาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Tim Cook ได้เห็นตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการก็ต่อเมื่อมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์นั้นๆ ออกมาแล้ว)
  • คุณ Jony ผิดหวังมากขึ้นเรื่อยๆ กับคณะกรรมการบริหารของทาง Apple ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมไปถึงมีความรู้ทาด้านผลิตภัณฑ์อะไรเลยที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่ Apple จำหน่าย
  • คุณ Jony ไม่เห็นด้วยกับผู้นำใน Apple บางคนที่ได้มาอยู่ในการดูแล Apple Watch ซึ่งคุณ Jony เองนั้นต้องการให้ Apple Watch ถูกนำเสนอในฐานะผลิตภัณฑ์ทางด้านแฟชันมากกว่าที่จะเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone ซึ่งผลดังกล่าวนั้นสามารถที่จะเห็นได้ชัดเอามากๆ กับ Apple Watch Gold Edition ที่ผลิตขึ้นมากว่าพันชิ้นแต่ไม่สามารถที่จะสามารถจำหน่ายได้เลย
  • ทีมงานดีไซน์ต้องทำงานกับอุปกรณ์สวมใส่แบบ AR ที่มีความสามารถที่จะเพียงแค่โชว์หน้าจอเสมือนจริงสำหรับข้อความแจ้งเตือนและแผนที่เท่านั้น
  • วิศวกรที่ตรวจสอบ AirPower ได้พบข้อผิดพลาดของ AirPower อย่างรุนแรงในเรื่องของความร้อนในการใช้งานที่สูงเอามากๆ ทว่าเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใดแถมผลของมันนั้นก็หนักมากจนทำให้ AirPower ไม่สามารถที่จะชาร์จอุปกรณ์ใดๆ ได้เลย

ทั้งนี้นั้นในตัวข้อมูลยังมีการระบุอีกด้วยว่าทาง Apple อาจจะยอมจ่ายเงินให้กับบริษัทใหม่ที่ทางคุณ Jony Ive จะทำการเปิดขึ้นหลังจากที่ออกจาก Apple เป็นจำนวนสูงมากถึงหลายล้านเหรียญต่อปีเพื่อที่จะให้บริษัทของคุณ Jony นั้นยังคงทำงานให้กับทาง Apple ต่อไปซึ่งนั่นก็ไม่ได้ช่วยให้ทางคุณ Jony พอใจมากเท่าไรนักเพราะในท้ายที่สุดแล้วก็เหมือนกับว่า Apple ใช้เงินในการแก้ปัญหาเพื่อที่จะให้คุณ Jony ยังคงทำงานให้กับทาง Apple อยู่นั่นเองครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

Buyer's Guide

สรุปข้อมูล iPhone 14 ทุกรุ่น วันเปิดตัว สเปค ราคา และวันวางจำหน่าย อัปเดต 2022 ภายหลังจากงาน Apple Event ‘Far Out ในวันที่ 8 กันยายน 2022 (ตรงกับวันที่ 8 กันยายน 2022 เวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก