Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ลุ้น GeForce RTX 2070 SUPER series รุ่นใหม่ แรงเร้าใจ ไม่แพง

nVIDIA น่าจะมีการยืนยันราคา SKU ของการ์ดจอ Turing refresh ใหม่ล่าสุดออกมาแล้วในไลน์ที่เราได้ยินข่าวกันมาคือ SUPER เพื่อเป็นการปรับทัพรับการมาของ AMD Navi รุ่นใหม่ ที่ยกขบวนกันเข้าสู่ตลาด ด้วยกระบวนการผลิตที่ 7nm และราคาที่เคาะออกมาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าเกมเมอร์ โดยในไลน์ของ SUPER เช่น RTX 2070 SUPER นี้ คาดว่าจะพร้อมให้สัมผัสกันในได้ในช่วง กรกฎาคม 2562 นี้แล้ว

RTX 2070 SUPER

สนนราคาที่ดูคร่าวๆ จากตารางของ Techpoweruo นั้น เริ่มต้นที่ 399USD (ราวๆ 12,700 บาท) สำหรับ RTX 2060 SUPER ที่มาพร้อม GDDR6 256-bit 14Gbps ในส่วนของ RTX2070 SUPER อยู่ที่ 499USD (ประมาณ 16,000 บาท) และรุ่นท็อปสุด RTX 2080 SUPER ให้แบนด์วิทธิ์สูงระดับ 256-bit (512GB/s) กับ GDDR6 8GB เคาะอยู่ที่ 699USD หรือประมาณ 22,000 บาท เรียกว่าใกล้เคียงกับรุ่นพี่ RTX 2080 Ti แต่ราคาต่างกว่าราว 300USD เลยทีเดียว

RTX 2070 SUPER

สังเกตได้ว่าตลาดที่แข่งขันกันสนุกในเวลานี้ น่าจะอยู่ที่ RTX 2000  SUPER และ RTX 2070 SUPER เพราะราคาแตะที่ราว 16,000 บาท ซึ่งเป็นราคาคาดการณ์สำหรับ AMD RX5700 และ RX5700XT แน่นอนว่า เมื่อในช่วงที่จะวางตลาดพร้อมๆ กันแบบนี้ น่าจะทำให้เหล่าเกมเมอร์ได้สนุกกันมากขึ้น แม้ว่าผลทดสอบจะยังไม่ออกมาอย่างชัดเจนในช่วงนี้ เพราะต้องรอหลังวันที่ 7 กรกฎาคม ตามที่ AMD วางไว้ แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีเซอร์ไพรซ์จาก nVIDIA มาให้ลุ้นกันก็ได้ อย่างไรก็ดีใครที่กำลังคิดจะซื้อการ์ดรุ่นใหม่ รอเช็คราคากันอีกครั้ง เพื่อความมั่นใจ

ที่มา: RTX 2000  SUPER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...

PC Zone

หลุดข้อมูลล่าสุดของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3060 SUPER หรือ Ti ที่มีแผนจะปล่อยมาในช่วงพฤศจิกายนนี้ รายละเอียดต้องบอกว่าขยี้ใจคอเกมที่ครอง RTX 2000 serie เดิมพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข GPU หรือ CUDA core ก็ตาม พร้อมกับ VRAM ที่ไม่ธรรมดา ก่อนหน้านี้ที่ทาง nVIDIA...

PC Zone

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ GeForce RTX 3000 series รุ่นใหม่ ในช่วงกันยายนนี้ ล่าสุด nVIDIA ได้หยอดทีเซอร์เป็นน้ำจิ้ม กับการออกแบบการระบายความร้อนที่อลังการไม่เบา และน่าจะสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอยที่กำลังรอคอยกราฟิกของค่ายนี้ โดยในส่วนของการระบายความร้อน และการจ่ายพลังงาน เป็นที่ทราบกันดีว่า มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก จากตัวอย่างวีดีโอที่เห็นนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เผยให้ดูการ์ดในรุ่น Founders Edition ที่เคยหลุดออกมาในช่วงหลายเดือนก่อน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับพีซีบีของการ์ดและพอร์ตการจ่ายไฟของตัวการ์ด RTX...