Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ย้ายจากจีน !!! ทุ่มงบ 100 ล้านเหรียญ (3,000 ล้านบาท) ร่วมลงทุนกับ Japan Display

สำนักข่าง Asahi ของญี่ปุ่น ได้รายงานว่า Apple ได้เข้าไปร่วมลงทุนกับ Japan Display ที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอในญี่ปุ่น ซึ่งกำลังฟื้นฟูกิจการอยู่ ด้วยเงินทุน 100 ล้านดอลลาร์

สำนักข่าง Asahi ของญี่ปุ่น ได้รายงานว่า Apple ได้เข้าไปร่วมลงทุนกับ Japan Display ที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอในญี่ปุ่น ซึ่งกำลังฟื้นฟูกิจการอยู่ ด้วยเงินทุน 100 ล้านดอลลาร์ โดยในปัจจุบันชิ้นส่วน 60% เป็นของ Apple อีกทั้งชิ้นส่วนจอของ Apple จากนี้จะย้ายคำสั่งซื้อจากจีนมายังญี่ปุ่นอีกด้วย

b display a 20190402

Advertisement

แม้รายละเอียดจะยังไม่ชัดเจนแต่ Apple ก็พร้อมที่จะช่วยเต็มที่ ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple ทำธุรกิจร่วมกับ Japan Display โดยในรายงานบอกว่า ในปี 2015 ได้มีการสร้างโรงงานผลิตจอ LCD ใหม่ด้วยค่าใช้จ่าย 1.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งมีข้อตกลงคือ Apple จะได้รับเงินคืนเป็นเปอร์เซ็นต์จากการขายจอแสดงผลแต่ละชิ้น ถึงอย่างนั้นในรายงานเดือนมีนาคมได้ระบุว่า Japan Display นั้นเป็นหนี Apple อยู่ 1.5 พันล้านดอลลาร์

ในเดือนพฤษภาคมมีรายงานว่า Apple ตกลงที่จะรอการชำระหนี้ดังกล่าว โดย Apple ได้ส่งมอบจอแสดงผลมูลค่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐให้กับโรงงาน LCD แล้วแต่โรงงานกลับใช้งานไปได้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้นเนื่องจากอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเปลี่ยนไปเป็น OLED แล้ว แถมยอดขาย iPhone ยังตกลงอีก

Apple ยังคงมีส่วนได้ส่วนเสียกับ Japan Display ในฐานะ supplier ที่ผลิตจอ OLED ให้ Apple Watch และจอ LCD ที่ใช้ใน iPhone XR รวมถึง iPhone รุ่นเก่าด้วย 

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

Buyer's Guide

สรุปข้อมูล iPhone 14 ทุกรุ่น วันเปิดตัว สเปค ราคา และวันวางจำหน่าย อัปเดต 2022 ภายหลังจากงาน Apple Event ‘Far Out ในวันที่ 8 กันยายน 2022 (ตรงกับวันที่ 8 กันยายน 2022 เวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก