Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – Jony Ive หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการออกแบบลาแล้วหลังจากอยู่เกือบ 30 ปี พร้อมเปิดบริษัทตัวเอง

ช่วงนี้น่าจะเป็นการลากออกจากงานเพื่อที่จะหาความถ้าทายใหม่ๆ ของผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านวงการเทคโนโลยีจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

ช่วงนี้น่าจะเป็นการลากออกจากงานเพื่อที่จะหาความถ้าทายใหม่ๆ ของผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านวงการเทคโนโลยีจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า Jony Ive หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการออกแบบของ Apple นั้นได้ทำการยื่นเรื่องลาออกไปแล้ว ซึ่งจากการประกาศนั้นพบว่าคุณ Ive เองนั้นหลังจากที่ทำการลาออกแล้วก็จะไปตั้งบริษัทใหม่เป็นของตัวเองทว่าก็ยังอาจจะมีการทำร่วมกับทาง Apple อยู่ครับ

5bcf2e22bac52b6e4a38bbd3 750 499

คุณ Ive นั้นทำงานกับทาง Apple มาเกือบ 30 ปีครับ ซึ่งแน่นอนว่าตัวคุณ Ive นั้นเป็นบุคลากรอีกท่านที่เคยทำงานใกล้ชิดกับ Steve Jobs โดยในช่วงที่คุณ Ive ได้ทำงานนั้นตัวเขาเองก็ได้ทำการรวบรวมผู้ที่มีความสามารถในการออกแบบเข้ามาเป็นทีมงานในการทำงานกับ Apple มาอย่างมากมาย จนในตอนนี้นั้นคุณ Ive เองคิดว่าทีมงานออกแบบของทาง Apple นั้นมีความแข่งแกร่งทางด้านการออกแบบเป็นอย่างมากแล้วครับ

ive mac

คุณ Ive นั้นมีความเกี่ยวข้องในการออกแบบกับผลิตภัณฑ์มากมายให้กับ Apple มากมายครับไม่ว่าจะเป็น MacBook, MacBook Pro, Mac Pro รวมไปถึง iPhone ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการออกแบบหน้าจอแบบที่มีติ่ง รวมไปถึงหน้าจอแบบขอบบาง นอกจากนั้นแล้วยังมีส่วนในการออกแบบผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายครับ อย่างไรก็ตามครับทาง Apple เองยังไม่ได้ทำการประกาศอย่างแน่ชัดออกมาครับว่าการทำงานกับ Apple นั้นจะสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการเมื่อไร ทว่าตามการคาดการณ์นั้นมีการระบุเอาไว้ว่าคุณ Ive จะออกจาก Apple อย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...