Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – Jony Ive หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการออกแบบลาแล้วหลังจากอยู่เกือบ 30 ปี พร้อมเปิดบริษัทตัวเอง

ช่วงนี้น่าจะเป็นการลากออกจากงานเพื่อที่จะหาความถ้าทายใหม่ๆ ของผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านวงการเทคโนโลยีจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

ช่วงนี้น่าจะเป็นการลากออกจากงานเพื่อที่จะหาความถ้าทายใหม่ๆ ของผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านวงการเทคโนโลยีจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า Jony Ive หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการออกแบบของ Apple นั้นได้ทำการยื่นเรื่องลาออกไปแล้ว ซึ่งจากการประกาศนั้นพบว่าคุณ Ive เองนั้นหลังจากที่ทำการลาออกแล้วก็จะไปตั้งบริษัทใหม่เป็นของตัวเองทว่าก็ยังอาจจะมีการทำร่วมกับทาง Apple อยู่ครับ

5bcf2e22bac52b6e4a38bbd3 750 499

Advertisement

คุณ Ive นั้นทำงานกับทาง Apple มาเกือบ 30 ปีครับ ซึ่งแน่นอนว่าตัวคุณ Ive นั้นเป็นบุคลากรอีกท่านที่เคยทำงานใกล้ชิดกับ Steve Jobs โดยในช่วงที่คุณ Ive ได้ทำงานนั้นตัวเขาเองก็ได้ทำการรวบรวมผู้ที่มีความสามารถในการออกแบบเข้ามาเป็นทีมงานในการทำงานกับ Apple มาอย่างมากมาย จนในตอนนี้นั้นคุณ Ive เองคิดว่าทีมงานออกแบบของทาง Apple นั้นมีความแข่งแกร่งทางด้านการออกแบบเป็นอย่างมากแล้วครับ

ive mac

คุณ Ive นั้นมีความเกี่ยวข้องในการออกแบบกับผลิตภัณฑ์มากมายให้กับ Apple มากมายครับไม่ว่าจะเป็น MacBook, MacBook Pro, Mac Pro รวมไปถึง iPhone ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการออกแบบหน้าจอแบบที่มีติ่ง รวมไปถึงหน้าจอแบบขอบบาง นอกจากนั้นแล้วยังมีส่วนในการออกแบบผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายครับ อย่างไรก็ตามครับทาง Apple เองยังไม่ได้ทำการประกาศอย่างแน่ชัดออกมาครับว่าการทำงานกับ Apple นั้นจะสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการเมื่อไร ทว่าตามการคาดการณ์นั้นมีการระบุเอาไว้ว่าคุณ Ive จะออกจาก Apple อย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

Buyer's Guide

สรุปข้อมูล iPhone 14 ทุกรุ่น วันเปิดตัว สเปค ราคา และวันวางจำหน่าย อัปเดต 2022 ภายหลังจากงาน Apple Event ‘Far Out ในวันที่ 8 กันยายน 2022 (ตรงกับวันที่ 8 กันยายน 2022 เวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก