Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ประกาศสนับสนุนเทคนิคการอัพสเกล Integer Scaling ให้กับกราฟิกชิปของตัวเอง

ไม่นานมานี้ทางคุณ Lisa Pearce ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์กราฟิกของทาง Intel ได้มีการประกาศผ่าน Twitter ของตัวเองออกมาครับว่าทาง Intel

ไม่นานมานี้ทางคุณ Lisa Pearce ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์กราฟิกของทาง Intel ได้มีการประกาศผ่าน Twitter ของตัวเองออกมาครับว่าทาง Intel นั้นได้ตัดสินใจเพิ่มการรองรับเทคนิคการอัพสเกลภาพที่เรียกว่า Integer Scaling ให้กับชิปกราฟิกของตัวเองในหลายๆ รุ่นด้วยกันโดยเฉพาะกับชิปกราฟิกรุ่นที่ 11 ซึ่งจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง Intel ซึ่งเทคนิค Integer Scaling ดังกล่าวนี้นั้นเป็นสิ่งที่ทางนักพัฒนาทั้งหลายเรียกร้องกันมาอย่างเนิ่นนานครับ

kLGzbamqwTe0uFMb

Advertisement

สำหรับเทคนิค Integer Scaling นั้นถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความสมจริงของตัวภาพมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรมจำพวก Emulator ต่างๆ ครับ Integer Scaling นั้นจะจำลองภาพทั้งหมด 4 ภาพเพื่อที่จะนำมาวางซ้อนทับกันซึ่งทำให้ผลที่ได้นั้นตัวภาพจะมีความคมชัดมากกว่าเทคนิคการอัพสเกลในปัจจุบันอยู่ค่อนข้างมากเลยทีเดียวครับ(ในปัจจุบันเทคนิคที่นิยมใช้งานกันนั้นจะเป็น bilinear หรือ bicubic)

การทำงานของ Integer Scaling นั้นนอกจากที่จะให้ผลภาพที่ดีกว่าแล้ว มันยังคงสามารถที่จะทำงานได้รวดเร็วกว่าเทคโนโลยีการอัพสเกลแบบอื่นครับ ทั้งนี้เมื่อทาง Intel ได้เพิ่มเทคนิค Integer Scaling มาไว้บนชิปกราฟิกในระดับฮาร์ดแวร์แล้วนั่นจะทำให้การประมวลผลนั้นเร็วมากขึ้นรวมไปถึงตัวหน่วยประมวลผลจะทำงานน้อยลงอีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ทาง Intel จะเริ่มปล่อยอัพเดท Driver ที่รองรับกับ Integer Scaling ตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปครับ และแน่นอนว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Xe ที่เป็นกราฟิกการ์ดแบบแยกของทาง Intel นั้นก็จะรองรับเทคนิคนี้ในระดับฮาร์ดแวร์เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

อินเทลได้เปิดตัวตระกูลโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจเนอเรชัน 13 ภายในงาน Intel Innovation เมื่อเร็ว ๆ นี้ นำโดยไฮไลต์สำคัญได้แก่ การเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i9-13900K เจเนอเรชัน 13

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer มี Office แท้ ซื้อมาใช้สบายใจไม่ต้องซื้อโปรแกรมเพิ่ม! โน๊ตบุ๊ค Acer มี Office แท้น่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่นักเรียนนักศึกษาหรือคนทำงานต้องการ เพราะซื้อมาแล้วได้ซอฟท์แวร์ครบถ้วนพร้อมใช้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ 11 พร้อม Microsoft Office Home & Student ติดตั้งมาให้ในตัว ไม่ต้องเสียเงินซื้อซอฟท์แวร์เพิ่มให้เปลือง...

รีวิว MSI

MSI GF63 Thin หน้าตาเรียบร้อย แต่แรงไม่น้อยเลยนะ! ถ้าพูดคำว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขึ้นมาสักครั้ง ผู้เขียนมั่นใจว่าแทบทุกคนจะเห็นโน๊ตบุ๊คเครื่องหนาและหนักและดีไซน์อลังการ ไม่ได้ดูมินิมอลเหมือน MSI GF63 Thin ที่แม้ดีไซน์จะมีความเกมมิ่งอยู่ทั้งตัวเครื่องสีดำและคีย์บอร์ดไฟสีแดง แต่นอกจากนั้นกลับดูเรียบง่ายเหมือนโน๊ตบุ๊คสายทำงานแบบประสิทธิภาพสูงเครื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางบริษัทเองก็เสริมฟีเจอร์เอื้อการทำงานและเล่นเกมมาให้ครบเครื่อง พร้อมเล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันได้สบายๆ Advertisement ฟีเจอร์เด่นที่เอื้อการเล่นเกม ได้แก่ Resizable BAR ซึ่งช่วยให้การประมวลและโหลด Texture ตอนเล่นเกมทำได้รวดเร็วกว่าเดิมราว 5~10% และยังรองรับการเปิด...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงาน Acer ปลายปี 2022 นี้มีของดีเปิดตัวมาเพียบ มีจอ OLED แล้วด้วย! โน๊ตบุ๊คทำงาน Acer ในช่วงปลายปี 2022 นี้ มีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมามากมาย ปรับดีไซน์เปลี่ยนสเปคให้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเรื่องอัพเกรดเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ให้มีความจุมากขึ้น บางรุ่นได้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่อง และบางรุ่นยังแถม Microsoft Office Home&Student...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก