Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ประกาศสนับสนุนเทคนิคการอัพสเกล Integer Scaling ให้กับกราฟิกชิปของตัวเอง

ไม่นานมานี้ทางคุณ Lisa Pearce ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์กราฟิกของทาง Intel ได้มีการประกาศผ่าน Twitter ของตัวเองออกมาครับว่าทาง Intel

ไม่นานมานี้ทางคุณ Lisa Pearce ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์กราฟิกของทาง Intel ได้มีการประกาศผ่าน Twitter ของตัวเองออกมาครับว่าทาง Intel นั้นได้ตัดสินใจเพิ่มการรองรับเทคนิคการอัพสเกลภาพที่เรียกว่า Integer Scaling ให้กับชิปกราฟิกของตัวเองในหลายๆ รุ่นด้วยกันโดยเฉพาะกับชิปกราฟิกรุ่นที่ 11 ซึ่งจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง Intel ซึ่งเทคนิค Integer Scaling ดังกล่าวนี้นั้นเป็นสิ่งที่ทางนักพัฒนาทั้งหลายเรียกร้องกันมาอย่างเนิ่นนานครับ

kLGzbamqwTe0uFMb

สำหรับเทคนิค Integer Scaling นั้นถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความสมจริงของตัวภาพมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรมจำพวก Emulator ต่างๆ ครับ Integer Scaling นั้นจะจำลองภาพทั้งหมด 4 ภาพเพื่อที่จะนำมาวางซ้อนทับกันซึ่งทำให้ผลที่ได้นั้นตัวภาพจะมีความคมชัดมากกว่าเทคนิคการอัพสเกลในปัจจุบันอยู่ค่อนข้างมากเลยทีเดียวครับ(ในปัจจุบันเทคนิคที่นิยมใช้งานกันนั้นจะเป็น bilinear หรือ bicubic)

การทำงานของ Integer Scaling นั้นนอกจากที่จะให้ผลภาพที่ดีกว่าแล้ว มันยังคงสามารถที่จะทำงานได้รวดเร็วกว่าเทคโนโลยีการอัพสเกลแบบอื่นครับ ทั้งนี้เมื่อทาง Intel ได้เพิ่มเทคนิค Integer Scaling มาไว้บนชิปกราฟิกในระดับฮาร์ดแวร์แล้วนั่นจะทำให้การประมวลผลนั้นเร็วมากขึ้นรวมไปถึงตัวหน่วยประมวลผลจะทำงานน้อยลงอีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ทาง Intel จะเริ่มปล่อยอัพเดท Driver ที่รองรับกับ Integer Scaling ตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปครับ และแน่นอนว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Xe ที่เป็นกราฟิกการ์ดแบบแยกของทาง Intel นั้นก็จะรองรับเทคนิคนี้ในระดับฮาร์ดแวร์เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...