Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – Leica ปลดพนักงานออก 100 คน เพิ่มฝั่งดิจิตอล 40 คน เตรียมเข้าสู่วงการกล้องมือถืออย่างเต็มตัว

หนังสือพิมพ์ธุรกิจเยอรมัน Handelsblatt ได้รายงานข่าว Leica ได้มีการปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ โดยการปลดพนักงานจากสำนักงานใหญ่ออกถึง 100คน แล้วเพิ่มผู้เชี่ยวชาญ

หนังสือพิมพ์ธุรกิจเยอรมัน Handelsblatt ได้รายงานข่าว Leica ได้มีการปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ โดยการปลดพนักงานจากสำนักงานใหญ่ออกถึง 100 คน แล้วเพิ่มผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิตอลใหม่อีก 40 คน เพื่อผลักดันด้านสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีถ่ายภาพบนคอมพิวเตอร์

Leica 1

Handelsblatt บอกว่าการปรับโครงสร้างของ Leica นี้เป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงของตลาด โดย Matthias Harsch ซึ่งเป็น CEO ของ Leica ได้กล่าวว่า “ เรากำลังเผชิญกับการปฏิวัติด้านดิจิทัลครั้งใหม่ในตลาดกล้องถ่ายรูป ” 

Handelsblatt ยังได้ตั้งข้อสังเกตถึงการเป็นหุ้นส่วนของ Leica กับ Huawei จากการที่ Huawei สูญเสียสิทธิ์การใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ของ Google ไปเนื่องจากข้อจำกัดของรัฐบาลสหรัฐที่กังวลด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ Huawei

Leica 3

แม้จะมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของ Huawei  แต่ Harsch เชื่อว่าการร่วมมือกันยังคงเป็นประโยชน์อยู่และการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนจีมีบทบาทสำคัญในธุรกิจของ Leica ต่อไป และยังบอกอีกว่า “ ฟังก์ชั่นกล้องในสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นธุรกิจหลักของเรา ซึ่งต้องขอบคุณเหล่าสมาร์ทโฟนที่ผู้คงไม่เคยถ่ายภาพได้มากเท่าตอนนี้เลย ”

Harsch ยังตั้งข้อสังเกตถึงบทบาทที่เพิ่มขึ้นของ AI และการถ่ายภาพเชิงคำนวณ(ถ่ายภาพแล้วให้ AI ช่วยคำนวน) ซึ่งในช่วง 4ปี ที่ผ่านมา Leica ได้ร่วมมือกับ Huawei พัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับจับภาพและประมวลผลภาพ และ Harsch ได้บอกว่า “ ประสบการณ์(การพัฒนาเทคโนโลยีกล้องสมาร์ทโฟน) สามารถนำมาใช้เพื่อการพัฒนากล้องของเราต่อไปได้ ”

 ที่มา : dpreview

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

IT NEWS

Huawei นั้นเรียกได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงเวลาของความยากลำบากจริงๆ หลังจากที่โดนรัฐบาลเก่าของสหรัฐฯ สั่งแบนจนทำให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสายต่างๆ ตกลงเป็นอย่างมากนั้น เรื่องยังคงลามมาถึงเรื่องซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะไม่สามารถใช้งานของทางสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Huawei ก็ได้แก้ไขปัญหาด้วยการพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมา พร้อมด้วยระบบให้บริการของตัวเองอย่าง Huawei Mobile Services ที่ไม่ได้เอาไว้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้นเพราะมันจะถูกนำเอาไปใช้งานกับอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ด้วย Huawei Mobile Services พร้อมให้พัฒนาแอปฯลงอุปกรณ์สวมใส่ของบริษัทได้แล้ว แน่นอนว่าเมื่อทาง Huawei ไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการของ Google...