Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – Leica ปลดพนักงานออก 100 คน เพิ่มฝั่งดิจิตอล 40 คน เตรียมเข้าสู่วงการกล้องมือถืออย่างเต็มตัว

หนังสือพิมพ์ธุรกิจเยอรมัน Handelsblatt ได้รายงานข่าว Leica ได้มีการปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ โดยการปลดพนักงานจากสำนักงานใหญ่ออกถึง 100คน แล้วเพิ่มผู้เชี่ยวชาญ

หนังสือพิมพ์ธุรกิจเยอรมัน Handelsblatt ได้รายงานข่าว Leica ได้มีการปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ โดยการปลดพนักงานจากสำนักงานใหญ่ออกถึง 100 คน แล้วเพิ่มผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิตอลใหม่อีก 40 คน เพื่อผลักดันด้านสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีถ่ายภาพบนคอมพิวเตอร์

Leica 1

Advertisement

Handelsblatt บอกว่าการปรับโครงสร้างของ Leica นี้เป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงของตลาด โดย Matthias Harsch ซึ่งเป็น CEO ของ Leica ได้กล่าวว่า “ เรากำลังเผชิญกับการปฏิวัติด้านดิจิทัลครั้งใหม่ในตลาดกล้องถ่ายรูป ” 

Handelsblatt ยังได้ตั้งข้อสังเกตถึงการเป็นหุ้นส่วนของ Leica กับ Huawei จากการที่ Huawei สูญเสียสิทธิ์การใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ของ Google ไปเนื่องจากข้อจำกัดของรัฐบาลสหรัฐที่กังวลด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ Huawei

Leica 3

แม้จะมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของ Huawei  แต่ Harsch เชื่อว่าการร่วมมือกันยังคงเป็นประโยชน์อยู่และการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนจีมีบทบาทสำคัญในธุรกิจของ Leica ต่อไป และยังบอกอีกว่า “ ฟังก์ชั่นกล้องในสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นธุรกิจหลักของเรา ซึ่งต้องขอบคุณเหล่าสมาร์ทโฟนที่ผู้คงไม่เคยถ่ายภาพได้มากเท่าตอนนี้เลย ”

Harsch ยังตั้งข้อสังเกตถึงบทบาทที่เพิ่มขึ้นของ AI และการถ่ายภาพเชิงคำนวณ(ถ่ายภาพแล้วให้ AI ช่วยคำนวน) ซึ่งในช่วง 4ปี ที่ผ่านมา Leica ได้ร่วมมือกับ Huawei พัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับจับภาพและประมวลผลภาพ และ Harsch ได้บอกว่า “ ประสบการณ์(การพัฒนาเทคโนโลยีกล้องสมาร์ทโฟน) สามารถนำมาใช้เพื่อการพัฒนากล้องของเราต่อไปได้ ”

 ที่มา : dpreview

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Huawei

HUAWEI MatePad Air เบาและแรง ยกระดับหน้าจอคมชัดตอบสนองไว เปลี่ยนชีวิตการทำงานให้ง่ายกว่าเก่า พร้อมฟีเจอร์ HUAWEI Notes รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้งแป้นพิมพ์และปากกา M-Pencil การมีแท็บเล็ตประสิทธิภาพดีติดกระเป๋าเอาไว้ นอกจากใช้ทำงานแบบรวดเร็วหรือเซ็นเอกสารยิ่งต้องพึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย ซึ่ง HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์ไอทีเช่นนี้อยู่แล้วยิ่งน่าสนใจ แม้จะมีชื่อตามท้ายว่า Air ก็จริง แต่สเปคและฟีเจอร์คือรุ่นเรือธงโดยไม่ต้องสงสัย ได้หน้าจอขนาดยอดนิยม 11.5...

PR-News

เมื่อเร็วๆนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัวซีรีส์แท็บเล็ตเรือธงน้ำหนักเบาใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ HUAWEI MatePad Air เต็มประสิทธิภาพตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ สำหรับการศึกษาและการทำงานพร้อมความคล่องตัวระดับสูง

PR-News

แท็บเล็ตเป็นตัวเลือกที่แนะสำหรับคนทำงานและนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการอุปกรณ์พกพาอเนกประสงค์สำหรับการทำงานหรือการเรียนรู้ขณะเดินทาง เช่น การแก้ไขหรือตรวจดูเอกสารอย่างรวดเร็ว การจดบันทึก อ่านบทความ บันทึกบันทึกเชิงสร้างสรรค์ และอื่นๆ อีกมากมาย

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก