Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัวอุปกรณ์ IoT ภายในครัวเรือนอัจฉริยะเพิ่ม อาทิ กลอง ปลั๊ก หลอดไฟ ราคาเริ่ม 310 บาท

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าอุปกรณ์ในครัวเรือนทั้งหลายเรริ่มจะมาพร้อมกับความสามารถเป็นอุปกรณ์แบบอัจฉริยะกันแล้วทั้งนั้น ล่าสุดทาง Samsung หนึ่ง

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าอุปกรณ์ IoT ในครัวเรือนทั้งหลายเริ่มจะมาพร้อมกับความสามารถเป็นอุปกรณ์แบบอัจฉริยะกันแล้วทั้งนั้น ล่าสุดทาง Samsung หนึ่งในผู้นำตลาดเองก็ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ภายในครัวเรือนแบบอัจฉริยะเพิ่มเติมออกมาไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด, ปลั๊กไฟและหลอดไฟออกมาครับ

แน่นอนว่าเมื่อเป็น Samsung แล้วนั้นมันย่อมไม่ธรรมดาแน่นอนเนื่องจากว่าอุปกรณ์อัจฉริยะภายในครัวเรือนของทาง Samsung นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการสั่งการผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa, Google Assistant และ Samsung Bixby voice assistants ครับ

Samsung Releases New Smart Security Camera Smart Plug and Smart Bulb

สำหรับตัวอุปกรณ์ที่เปิดตัวออกมานั้นจะประกอบไปด้วย SmartThings Cam ที่มีราคาอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 2,760 บาท, SmartThings Wifi Smart Plug ที่มีราคาอยู่ที่ $17.99 หรือประมาณ 550 บาทและ SmartThings Smart Bulb ที่มีราคาอยู่ที่ $9.99 หรือประมาณ 310 บาท ซึ่งทาง Samsung เองได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าอุปกรณ์ทั้ง 3 ตัวนั้นจะเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะระดับเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ที่มีงบประมาณไม่สูงมากเท่าไรครับ

อุปกรณ์ทั้ง 3 นั้นจะมีเพียงแค่ Smart Bulb ที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานร่วมกับ SmartThings hub ส่วนอีก 2 อุปกรณ์นั้นสามารถที่จะทำงานได้ด้วยตัวของมันเองเลยครับ ทั้งนี้อุปกรณ์ต่างๆ นั้นจะมีสเปคและการทำงานดังต่อไปนี้ครับ

  • SmartThings Cam มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกภาพที่ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD พร้อมรองรับ HDR แถมด้วยยังมาพร้อมกับ IR ในตัวทำให้สามารถใช้งานในตอนกลางคืนได้อย่างสบายๆ ตัวกล้องนั้นยังคงรองรับระบบการถ่ายทอดเสียงในแบบ 2 ทาง, สามารถสั่งการให้เคลื่อนกล้องไปตามการเคลื่อนไหวของคนได้โดยจะมีมุมมองกว้างถึง 145 องศา ที่เด็ดกว่านั้นก็คือทาง Samsung ยังได้แถมการบันทึกภาพขึ้นสู่ระบบ cloud ได้เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง โดยหากผู้ใช้ต้องการเพิ่มเป็น 30 วันก็สามารถที่จะทำการจ่ายเงินเพิ่มได้อีก $7.99 หรือประมาณ 245 บาทต่อเดือนหรือเป็นรายปีที่ $79.99 หรือประมาณ 2,455 บาทครับ

5d11ba74c5ca86968.jpg e680

  • Smart Plug นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ WiFi ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถทำการสั่งงานเปิดปิดได้ผ่านทาง Google Assistant
  • Smart Bulb ตัวหลอดไฟนั้นจะเป็นหลอดไฟแบบ 9 W ใช้ LED เป็นตัวส่งแสงไฟโดยจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 806 ลูเม็น สำหรับสีของไฟนั้นจะเป็นสี warm white color (2700K) ที่ผู้ใช้สามารถสั่งการให้ทำการลดหรือเพิ่มความสว่างของแสงได้อีกด้วยครับ

ทั้งนี้ทาง Samsung เริ่มจำหน่ายอุปกรณ์ทั้ง 3 ชิ้นแล้วผ่านช่องทางออนไลน์ครับ เชื่อว่าอีกไม่นานมากนักบ้านเราก็น่าจะสามารถทำการหาซื้อได้ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายแบบออนไลน์ครับ(ทว่าราคานั้นน่าจะสูงขึ้นมาหน่อยนะครับเพราะทาง Samsung เองไม่ได้มีการนำเอาอุปกรณ์ดังกล่าวมาจำหน่ายเองโดยตรงครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...