Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Surface รุ่นใหม่พร้อมรูปแบบสมุดโน้ตจอพับขนาด 9 นิ้ว อาจเปิดตัวปี 2020 พร้อมรองรับแอป Android

ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้มีแผนจะทำ Surface Phone ในชื่อโครงการ Andromeda แต่ก็ได้ถูกระงับเอาไว้ก่อน ถึงอย่างนั้นดูเหมือนโครงการนี้จะได้ไปต่อแล้วโดยคาดว่า

ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้มีแผนจะทำ Surface Phone ในชื่อโครงการ Andromeda แต่ก็ได้ถูกระงับเอาไว้ก่อน ถึงอย่างนั้นดูเหมือนโครงการนี้จะได้ไปต่อแล้วโดยคาดว่าจะเป็น Surface แบบพับจอได้

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft มีแผนจะเปิดตัวคอมพิวเตอร์แบบพับได้มานานแล้ว ซึ่งมันก็ใกล้จะสมบูรณ์แล้วด้วย โดยเริ่มแรก microsoft ใช้เวลาหลายปีในการทดลองกับแนวคิด Courier และยังคงพัฒนาและปรับปรุงเรื่อยมาจนกลายเป็น Surface Phone (Andromeda) ซึ่ง Jeff Lin ร้องหัวหน้าฝ่ายอุกกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ IHS Markit ได้ให้สัมภาษณ์กับ Forbes ว่า ผู้บริโภคคาดหวังให้ Surface แบบพับได้ จะเปิดตัวภายในปี 2020 

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjk1LzE0Nzg1ODkvMTQ3ODU4OS10aHVtYm5haWwuanBn

โดย Surface แบบจอพับได้จะมีหน้าจอแบบ OLED ขนาด 9 นิ้ว แบบเดียวกับ Galaxy Fold และ Mate X รับบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 แบบใหม่ที่มีชื่อว่า Windows Core OS (WCOS) สำหรับการแสดงผลแบบ 2 จอ โดยจะใช้ชิปเซ็ต Lakefield ขนาด 10nm  และจะรองรับแอป Android กับบริการ iCloud ของ Apple ด้วย

Surfaceแบบพับได้นั้นจะมีการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาซึ่งเป็นหัวใจหลักของการทำงานเลย ไม่เพียงแต่จะรวมแอปโทรศัพท์เข้ามา ยังสามารถโทรด้วย VoIP ผ่านแอป Skype ของ Microsoft ได้อีกด้วย หลังจากจุดจบของ Windows Phone Microsoft ก็ไม่ได้กลับมาลุยตลาดมือถืออีกเลย  ข่าวการเปิดตัว Surface Phone นี้นั้นค่อนข้างน่าสนใจว่าใครจะเป็นกลุ่มเป้าหมายของ Microsoft และราคาจะออกมาเท่าไร เพราะหากแพงเกินไปก็จะขายไม่ได้อีก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...