Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Surface รุ่นใหม่พร้อมรูปแบบสมุดโน้ตจอพับขนาด 9 นิ้ว อาจเปิดตัวปี 2020 พร้อมรองรับแอป Android

ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้มีแผนจะทำ Surface Phone ในชื่อโครงการ Andromeda แต่ก็ได้ถูกระงับเอาไว้ก่อน ถึงอย่างนั้นดูเหมือนโครงการนี้จะได้ไปต่อแล้วโดยคาดว่า

ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้มีแผนจะทำ Surface Phone ในชื่อโครงการ Andromeda แต่ก็ได้ถูกระงับเอาไว้ก่อน ถึงอย่างนั้นดูเหมือนโครงการนี้จะได้ไปต่อแล้วโดยคาดว่าจะเป็น Surface แบบพับจอได้

Advertisement

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft มีแผนจะเปิดตัวคอมพิวเตอร์แบบพับได้มานานแล้ว ซึ่งมันก็ใกล้จะสมบูรณ์แล้วด้วย โดยเริ่มแรก microsoft ใช้เวลาหลายปีในการทดลองกับแนวคิด Courier และยังคงพัฒนาและปรับปรุงเรื่อยมาจนกลายเป็น Surface Phone (Andromeda) ซึ่ง Jeff Lin ร้องหัวหน้าฝ่ายอุกกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ IHS Markit ได้ให้สัมภาษณ์กับ Forbes ว่า ผู้บริโภคคาดหวังให้ Surface แบบพับได้ จะเปิดตัวภายในปี 2020 

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMjk1LzE0Nzg1ODkvMTQ3ODU4OS10aHVtYm5haWwuanBn

โดย Surface แบบจอพับได้จะมีหน้าจอแบบ OLED ขนาด 9 นิ้ว แบบเดียวกับ Galaxy Fold และ Mate X รับบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 แบบใหม่ที่มีชื่อว่า Windows Core OS (WCOS) สำหรับการแสดงผลแบบ 2 จอ โดยจะใช้ชิปเซ็ต Lakefield ขนาด 10nm  และจะรองรับแอป Android กับบริการ iCloud ของ Apple ด้วย

Surfaceแบบพับได้นั้นจะมีการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาซึ่งเป็นหัวใจหลักของการทำงานเลย ไม่เพียงแต่จะรวมแอปโทรศัพท์เข้ามา ยังสามารถโทรด้วย VoIP ผ่านแอป Skype ของ Microsoft ได้อีกด้วย หลังจากจุดจบของ Windows Phone Microsoft ก็ไม่ได้กลับมาลุยตลาดมือถืออีกเลย  ข่าวการเปิดตัว Surface Phone นี้นั้นค่อนข้างน่าสนใจว่าใครจะเป็นกลุ่มเป้าหมายของ Microsoft และราคาจะออกมาเท่าไร เพราะหากแพงเกินไปก็จะขายไม่ได้อีก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

 Surface Laptop Go 2 ใหม่ พร้อมวางจำหน่ายแล้วในไทย 5 กรกฎาคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Laptop Go 2 รุ่นใหม่ในประเทศไทย วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana IT, JIB, DKAN, IT...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก