Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – หลุดสเปค Core i Gen 10 “Sunny Cove” ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 10 nm ท้าชน AMD

ยิ่งใกล้เวลาเปิดตัวเข้ามามากเท่าไร ข้อมูลก็หลุดออกมาเท่านั้นครับ ล่าสุดนั้นกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel กับสถาปัตยกรรม Sunny Cove

ยิ่งใกล้เวลาเปิดตัวเข้ามามากเท่าไร ข้อมูลก็หลุดออกมาเท่านั้นครับ ล่าสุดนั้นกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel กับสถาปัตยกรรม Sunny Cove หน่วยประมวลผลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm รุ่นแรกของทาง Intel ซึ่งทาง Intel พึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปไม่นานในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานี้ โดยสเปคที่หลุดออกมานั้นจะเป็นในรุ่นของ Core i7, i5 และ i3 ซึ่งจากผลการทดสอบนั้นเรียกได้ว่าน่าใช้งานมากเป็นอย่างยิ่งครับ

0019

Advertisement

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่านอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Sunny Cove แล้วนั้นยังมีการหลุดข้อมูลของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake ออกมาด้วยครับ ซึ่งในส่วนของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Sunny Cove นั้นรุ่นท๊อปสุดอย่าง Core i7-1065G7 จะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 3.5 GHz และที่ Boost 3.9 GHz มีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 4 แกน 8 threads ส่วน Comet Lake นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดที่ 5.2 GHz โดยที่มีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 8 แกน 8 threads ครับ

Intel Sunny Cove 10nm Ice Lake ES CPU Comet Lake CPU AMD Ryzen 3000 CPU Single Core Performance Benchmark Leak

ในส่วนของคะแนนการทดสอบที่หลุดติดตามมาด้วยนั้นจะเป็นคะแนนการทดสอบจากโปรแกรม CPU-Z ซึ่งเป็นการทดสอบแบบ Single Thread โดยที่ Core i7-1065G7 ทำคะแนนได้น่าสนใจมากครับเพราะที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 3.7 GHz นั้นพี่ท่านสามารถที่จะทำคะแนนไปได้สูงถึง 639 คะแนน ตามหลัง Comet Lake ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงมากกว่ามากอยู่แค่ 1 คะแนนเท่านั้น เมื่อเทียบกับ Ryzen 7 3800x ที่มีคะแนนหลุดออกมาด้วยนั้นจะมีคะแนนอยู่ที่ 635 คะแนนที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกกา 4.7 GHz ครับ

0029

งานนี้เรียกได้ว่าทาง Intel นั้นน่าจะทำการบ้านมาดีจริงๆ ครับเพราะนี่แค่หน่วยประมวลผลรุ่นท๊อปสำหรับโน๊ตบุ๊คเท่านั้นก็สามารถที่จะทำคะแนนได้เทียบเคียงกับหน่วยประมวลผลสำหรับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะไปแล้ว ไม่อยากจะคิดเลยครับว่าเมื่อทาง Intel ปล่อยตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะออกมามันจะแรงมากกว่าเดิมแค่ไหน ทั้งนี้ตามข้อมูลที่ทาง Intel ได้ทำการเผยไว้ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นะพบว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Sunny Cove นั้นจะเร็วมากกว่ารุ่นเก่าอยู่ที่ 18% เลยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

IT NEWS

ข้อมูลหลุดของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมแคชที่ขนาดใหญ่ขึ้นและไม่มี Hyper-Thread  ข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดเผยให้เห็นว่าซีพียู Intel Luna Lake ซึ่งในตอนนี้ยังเป็นเพียงชิปตัวอย่าง A1 (ชิปตัวอย่าง A1 หมายถึง ชิปรุ่นแรกที่ออกมาจากโรงงาน) ตามข้อมูลสเปคของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมกับแกนประมวลผล 8 Core 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก