Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – หลุดสเปค Core i Gen 10 “Sunny Cove” ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 10 nm ท้าชน AMD

ยิ่งใกล้เวลาเปิดตัวเข้ามามากเท่าไร ข้อมูลก็หลุดออกมาเท่านั้นครับ ล่าสุดนั้นกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel กับสถาปัตยกรรม Sunny Cove

ยิ่งใกล้เวลาเปิดตัวเข้ามามากเท่าไร ข้อมูลก็หลุดออกมาเท่านั้นครับ ล่าสุดนั้นกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel กับสถาปัตยกรรม Sunny Cove หน่วยประมวลผลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm รุ่นแรกของทาง Intel ซึ่งทาง Intel พึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปไม่นานในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานี้ โดยสเปคที่หลุดออกมานั้นจะเป็นในรุ่นของ Core i7, i5 และ i3 ซึ่งจากผลการทดสอบนั้นเรียกได้ว่าน่าใช้งานมากเป็นอย่างยิ่งครับ

0019

Advertisement

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่านอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Sunny Cove แล้วนั้นยังมีการหลุดข้อมูลของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake ออกมาด้วยครับ ซึ่งในส่วนของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Sunny Cove นั้นรุ่นท๊อปสุดอย่าง Core i7-1065G7 จะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 3.5 GHz และที่ Boost 3.9 GHz มีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 4 แกน 8 threads ส่วน Comet Lake นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดที่ 5.2 GHz โดยที่มีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 8 แกน 8 threads ครับ

Intel Sunny Cove 10nm Ice Lake ES CPU Comet Lake CPU AMD Ryzen 3000 CPU Single Core Performance Benchmark Leak

ในส่วนของคะแนนการทดสอบที่หลุดติดตามมาด้วยนั้นจะเป็นคะแนนการทดสอบจากโปรแกรม CPU-Z ซึ่งเป็นการทดสอบแบบ Single Thread โดยที่ Core i7-1065G7 ทำคะแนนได้น่าสนใจมากครับเพราะที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 3.7 GHz นั้นพี่ท่านสามารถที่จะทำคะแนนไปได้สูงถึง 639 คะแนน ตามหลัง Comet Lake ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงมากกว่ามากอยู่แค่ 1 คะแนนเท่านั้น เมื่อเทียบกับ Ryzen 7 3800x ที่มีคะแนนหลุดออกมาด้วยนั้นจะมีคะแนนอยู่ที่ 635 คะแนนที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกกา 4.7 GHz ครับ

0029

งานนี้เรียกได้ว่าทาง Intel นั้นน่าจะทำการบ้านมาดีจริงๆ ครับเพราะนี่แค่หน่วยประมวลผลรุ่นท๊อปสำหรับโน๊ตบุ๊คเท่านั้นก็สามารถที่จะทำคะแนนได้เทียบเคียงกับหน่วยประมวลผลสำหรับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะไปแล้ว ไม่อยากจะคิดเลยครับว่าเมื่อทาง Intel ปล่อยตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะออกมามันจะแรงมากกว่าเดิมแค่ไหน ทั้งนี้ตามข้อมูลที่ทาง Intel ได้ทำการเผยไว้ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นะพบว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Sunny Cove นั้นจะเร็วมากกว่ารุ่นเก่าอยู่ที่ 18% เลยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

อินเทลได้เปิดตัวตระกูลโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจเนอเรชัน 13 ภายในงาน Intel Innovation เมื่อเร็ว ๆ นี้ นำโดยไฮไลต์สำคัญได้แก่ การเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i9-13900K เจเนอเรชัน 13

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer มี Office แท้ ซื้อมาใช้สบายใจไม่ต้องซื้อโปรแกรมเพิ่ม! โน๊ตบุ๊ค Acer มี Office แท้น่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่นักเรียนนักศึกษาหรือคนทำงานต้องการ เพราะซื้อมาแล้วได้ซอฟท์แวร์ครบถ้วนพร้อมใช้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ 11 พร้อม Microsoft Office Home & Student ติดตั้งมาให้ในตัว ไม่ต้องเสียเงินซื้อซอฟท์แวร์เพิ่มให้เปลือง...

รีวิว MSI

MSI GF63 Thin หน้าตาเรียบร้อย แต่แรงไม่น้อยเลยนะ! ถ้าพูดคำว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขึ้นมาสักครั้ง ผู้เขียนมั่นใจว่าแทบทุกคนจะเห็นโน๊ตบุ๊คเครื่องหนาและหนักและดีไซน์อลังการ ไม่ได้ดูมินิมอลเหมือน MSI GF63 Thin ที่แม้ดีไซน์จะมีความเกมมิ่งอยู่ทั้งตัวเครื่องสีดำและคีย์บอร์ดไฟสีแดง แต่นอกจากนั้นกลับดูเรียบง่ายเหมือนโน๊ตบุ๊คสายทำงานแบบประสิทธิภาพสูงเครื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางบริษัทเองก็เสริมฟีเจอร์เอื้อการทำงานและเล่นเกมมาให้ครบเครื่อง พร้อมเล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันได้สบายๆ Advertisement ฟีเจอร์เด่นที่เอื้อการเล่นเกม ได้แก่ Resizable BAR ซึ่งช่วยให้การประมวลและโหลด Texture ตอนเล่นเกมทำได้รวดเร็วกว่าเดิมราว 5~10% และยังรองรับการเปิด...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงาน Acer ปลายปี 2022 นี้มีของดีเปิดตัวมาเพียบ มีจอ OLED แล้วด้วย! โน๊ตบุ๊คทำงาน Acer ในช่วงปลายปี 2022 นี้ มีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมามากมาย ปรับดีไซน์เปลี่ยนสเปคให้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเรื่องอัพเกรดเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ให้มีความจุมากขึ้น บางรุ่นได้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่อง และบางรุ่นยังแถม Microsoft Office Home&Student...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก