Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ขายจริงแล้ววันนี้โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่มาพร้อม RX Vega M ในราคาที่คุณต้องอึ้ง

หลังจากความร่วมมือระหว่าง Intel และ AMD ที่ยัดเทคโนโลยีการ์ดจอ RX VEGA ในซีพียูของ Intel เพื่อทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา ไปจนถึง NUC มีประสิทธิภาพการใช้งานด้านกราฟิกที่ดีขึ้น ซึ่งได้เริ่มใช้จริงในเครื่อง Intel NUC ที่วางจำหน่ายไปแล้ว แต่ในโน๊ตบุ๊คยังไม่ได้เห็นตัวจริงวางจำหน่ายสักทีจนกระทั้งวันนี้ใน DELL XPS 15-W56795403THW10 ใน JIB Online

12

DELL XPS 15-W56795403THW10 2-in-1 Notebook ขนาด 15 นิ้ว พร้อมซีพียู Intel CORE I7-8705Gซึ่งก่อนหน้านี้ติดตั้งใน Intel NUC มาแล้ว พร้อมสเปค 4 คอร์ 8 เทรด ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 4.1 GHz และที่โดดเด่นที่สุดเลยคือรหัส G ต่อท้าย ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งของวันนี้เลยก็ว่าได้อย่าง Radeon™ RX Vega M GL ที่เป็นความร่วมมือของ Intel และ AMD เพื่อผลักดันให้การ์ดจอออนบอร์ดที่ดียิ่งขึ้น โดยมาพร้อมหน่วยความจำ 4 GB แบบ HBM2 เทียบเท่าการ์ดจอแยกเลยก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีชิปการฟิกบนซีพียูเผื่อการประหยัดพลังงานที่มากกว่าสำหรับการใช้งานทั่วไป  Intel® HD Graphics 630

8th gen radeon rx vega m 100753587 large

และด้วยกราฟิก Radeon™ RX Vega M GL ทำให้สามารถใช้งานด้านกราฟิกหรือเล่นเกมได้ดีระดับเดียวกับการ์ดจอแยก โดยที่แผ่ความร้อน และใช้พลังงานน้อยกว่า จากที่ทีมงานเช็คข้อมูลมา สามารถทำงานได้ระดับเดียวกับ GTX 1050Ti เลยทีเดียวครับ ทำให้โน๊ตบุ๊คไม่ต้องหนามาก หรือออกแบบระบบระบายความร้อนพิเศษเพื่อการ์ดจอแยก

1 5

นอกจากชิปกราฟิกแล้ว DELL XPS 15-W56795403THW ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นมากมาย Dell Power Manager  ที่ช่วยผู้ใช้สามารถปรับแต่งการทำงานและความร้อน เพื่อให้การทำงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง จอภาพขนาด 15.6 นิ้ว Full HD พร้อม 100% Adobe RGB พับได้ 360 องศา พร้อมปากกา แรมความจุ 16 GB และ SSD 512 GB ในตัวเครื่องที่บางเพียง 0.9-1.6 cm เท่านั้น มาพร้อมพอร์ต USB-C และ Thunderbolt 3 อย่างละ 2 พอร์ต

ทั้งหมดนี้มาในราคาค่าตัวที่สมกับเป็น Dell XPS 15 จริงๆ ถึง 94,900 บาท พร้อมสั่งซื้อได้วันนี้ที่ JIB Online

  • jib
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

มีภาพหลุดของ Dell XPS 15 ที่มีการปรับโฉมใหม่ และการกลับมาของ XPS 17 จากเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง Raddit ที่เผยให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง สำหรับโน๊ตบุ๊ค XPS series ทั้ง 2 รุ่น รวมถึงสีใหม่ที่ดูน่าสนใจ โดยโน๊ตบุ๊คจอกว้าง XPS 17 ดูน่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้ในกลุ่ม Work from...

Notebook Review

ตั้งแต่ในรุ่น XPS 13 ที่มาพร้อม "Infinity Edge" ที่ให้จอแสดงผลที่บางจนเกือบไร้ขอบเข้ามาสู่ตลาด ก็ทำให้โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ ขึ้นแท่นโน๊ตบุ๊คยอดเยี่ยมจากในหลายๆ ค่ายทดสอบ

Notebook News

ในขณะที่ Dell ได้เปิดตัวเคร่ื่อง Ultrabook ของตัวเองรุ่น XPS 13 อย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่รายละเอียดของตัวเครื่อง Ultrabook รุ่น XPS 14

Notebook News

รายงานล่าสุดของ Dell ในไตรมาสที่สองนี้ ที่จะทำการเปิดตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คตระกูลดังอย่าง XPS ในขนาด 15 นิ้วรุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะมีการนำเอา CPU ใหม่ Ivy Bridge จาก Intel เข้ามาใส่ หรือถ้าเรียกกันให้เข้าใจง่ายกว่านั้น มันก็จะเป็นชิป Core i รุ่นที่ 3 นั่นเอง มีขนาดความหนาของตัวเครื่องที่...