Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – Uber Air ต้นแบบ Taxi ทางอากาศ ที่ทั้งสบายและปลอดภัย หนีรถติดไปด้วยในตัว

เช่นเดียวกันกับตอนที่ทาง Uber ได้ทำการเปิดตัวที่นั่งต้นแบบสำหรับบริการขนส่งของทาง Uber ผ่านทางรถยนต์ออกมาครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Uber ได้มีการเปิดตัวห้อง

เช่นเดียวกันกับตอนที่ทาง Uber ได้ทำการเปิดตัวที่นั่งต้นแบบสำหรับบริการขนส่งของทาง Uber ผ่านทางรถยนต์ออกมาครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Uber ได้มีการเปิดตัวห้องโดยสารต้นแบบสำหรับเฮลิคอปเตอร์ซึ่งจะมาในชื่อของบริการว่า Uber Air ซึ่งคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าดีไซน์ต้นแบบดังกล่าวนี้นั้นถือได้ว่าน่าสนใจเอามากๆ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่มีระดับ ทว่ามันดูแล้วยังกว้างขวางสื่อให้เห็นถึงความสะดวกสบายรวดเร็วเมื่อใช้งานอีกด้วยครับ

UberAir Safran Cabin 28

สำหรับในห้องโดยสารนั้นจะสามารถรองรับผู้เดินทางได้สูงสุดที่จำนวน 4 คนโดยที่นั่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แถว แถวละ 2 ที่นั่ง สำหรับผู้นั่งที่แถวด้านหน้านั้นจะสามารถเก็บของได้ทางขั้นวางของที่อยู่ทางด้านหน้าผู้โดยสาร ส่วนผู้ที่นั่งแถวหลังนั้นจะสามารถเก็บของได้ทางช่องเก็บของทางด้านหลังของที่นั่ง ตัวเครื่องต้นแบบนั้นมาพร้อมกับการตกแต่งไฟด้วยการใช้สีโทนฟ้า ทำให้มองแล้วดูเก๋ไปอีกแบบ สำหรับที่นั่งผู้โดยสารนั้นจะไม่ได้สะดวกสบายมากถึงขั้นที่นั่งบนเครื่องบินเนื่องจากทาง Uber นั้นตั้งใจเอาไว้ว่าบริการ Uber Air จะทำการรับส่งในระยะที่ไม่ไกลมากเท่าไรครับ

UberAir Safran Cabin 02

การออกแบบครั้งนี้นั้นทาง Uber ได้ทำการร่วมกันออกแบบกับทางบริษัท Safran Cabin ซึ่งสิ่งที่ทาง Uber ต้องการสำหรับการออกแบบนั้นก็คือเรียบง่ายแต่ต้องมาพร้อมกับการตกแต่งที่ทันสมัย โดยทั้งหมดทั้งมวลนั้นจะต้องผ่านการรองรับมาตรฐานสำหรับ eVTOL [electric vertical take-off and landing] ซึ่งทาง Uber เองนั้นก็พร้อมที่จะทำการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ในส่วนต่างๆ เพื่อให้สามารถรับการรองรับมาตรฐานดังกล่าวนี้ได้ครับ

UberAir Safran Cabin 21

ทั้งนี้ตามกำหนดการของทาง Uber นั้นคาดเอาไว้ว่าจะสามารถนำเอาเครื่องขึ้นบินทดสอบได้ภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ หลังจากนั้นแล้วก็จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาในปี 2023 หากไม่มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้น ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นทางไทยเราเองก็คงไม่ได้ใช้บริการแบบนี้ในประเทศเราอย่างแน่นอนครับ คงได้แต่อิจฉาชาวอเมริกันกันไปก่อน

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...