Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PUBG Mobile – สามารถทำยอดสถิตจำหน่ายได้มากที่สุดในกลุ่มเกมสำหรับสมาร์ทโฟน ที่ 4,500 ล้านบาท

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่องที่ตัวเองจะซื้อนั้นจะสามารถเล่นเกม PUBG Mobile ได้หรือไม่ ในเมื่อฮิตกันขนาดนี้นั้นล่าสุดก็ได้มีการประกาศออกมาจากบริษัทวิจัยตลาดอย่าง The Financial Times ว่า PUBG Mobile นอกจากจะมีผู้เล่นมากกว่า 100 ล้านคนต่อเดือนแล้วมันยังสามารถทำเงินให้กับผู้ผลิตเฉพาะในเดือนที่แล้วได้สูงถึง $146 million หรือประมาณ 4,559,361,000 บาทเลยทีเดียวครับ

HUAWEI Mate 20 X Game Test Performance SpecPhone 0001

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วรายได้ของตัวเกมนั้นจะมาจากการซื้อไอเท็มต่างๆ ภายในเกมซึ่งงานนี้ต้องแยกออกเป็น 2 ส่วนครับเพราะทาง Tencent ผู้ผลิต PUBG Mobile นั้นได้ใช้ชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า Game For Peace ในการจำหน่ายที่ประเทศจีน ซึ่งตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ว่าตัวเกม Game For Peace นั้นสามารถทำเงินได้อยู่ที่ $70 million ส่วน PUBG Mobile นั้นสามารถที่จะทำเงินได้ $76 million เมื่อรวมกันแล้วนั้นตัวเกมก็สามารถทำรายได้ให้กับทาง Tencent ไปได้ที่ $146 million นั่นเองครับ

PUBG

สำหรับสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนชื่อในการวางจำหน่ายนั้นก็เนื่องมาจากรัฐบาลของจีนได้ตัดสินเอาไว้ว่า PUBG Mobile นั้นมีความรุนแรงมากจนเกินไปทำให้ตัวเกมนั้นโดนแบน ทว่าทาง Tencent เองนั้นก็ไม่ยอมแพ้ได้เอาตัวเกมกลับไปแก้ไขจนกลายมาเป็นเกม Game For Peace ซึ่งมีความโหดลดลงมากกว่าเดิมอย่างเช่นเวลาที่ตัวละครตาย แทนที่จะนอนจมกองเลือดแต่ตัวละครนั้นจะลุกขึ้นมาแล้วโบกมือลาผู้เล่นคนอื่นเป็นต้นครับ นอกจากนั้นแล้ว Game For Peace ยังได้ใส่ความรักชาติเพิ่มเข้าไปในตัวเกมอีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...