Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PUBG Mobile – สามารถทำยอดสถิตจำหน่ายได้มากที่สุดในกลุ่มเกมสำหรับสมาร์ทโฟน ที่ 4,500 ล้านบาท

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่องที่ตัวเองจะซื้อนั้นจะสามารถเล่นเกม PUBG Mobile ได้หรือไม่ ในเมื่อฮิตกันขนาดนี้นั้นล่าสุดก็ได้มีการประกาศออกมาจากบริษัทวิจัยตลาดอย่าง The Financial Times ว่า PUBG Mobile นอกจากจะมีผู้เล่นมากกว่า 100 ล้านคนต่อเดือนแล้วมันยังสามารถทำเงินให้กับผู้ผลิตเฉพาะในเดือนที่แล้วได้สูงถึง $146 million หรือประมาณ 4,559,361,000 บาทเลยทีเดียวครับ

HUAWEI Mate 20 X Game Test Performance SpecPhone 0001

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วรายได้ของตัวเกมนั้นจะมาจากการซื้อไอเท็มต่างๆ ภายในเกมซึ่งงานนี้ต้องแยกออกเป็น 2 ส่วนครับเพราะทาง Tencent ผู้ผลิต PUBG Mobile นั้นได้ใช้ชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า Game For Peace ในการจำหน่ายที่ประเทศจีน ซึ่งตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ว่าตัวเกม Game For Peace นั้นสามารถทำเงินได้อยู่ที่ $70 million ส่วน PUBG Mobile นั้นสามารถที่จะทำเงินได้ $76 million เมื่อรวมกันแล้วนั้นตัวเกมก็สามารถทำรายได้ให้กับทาง Tencent ไปได้ที่ $146 million นั่นเองครับ

PUBG

สำหรับสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนชื่อในการวางจำหน่ายนั้นก็เนื่องมาจากรัฐบาลของจีนได้ตัดสินเอาไว้ว่า PUBG Mobile นั้นมีความรุนแรงมากจนเกินไปทำให้ตัวเกมนั้นโดนแบน ทว่าทาง Tencent เองนั้นก็ไม่ยอมแพ้ได้เอาตัวเกมกลับไปแก้ไขจนกลายมาเป็นเกม Game For Peace ซึ่งมีความโหดลดลงมากกว่าเดิมอย่างเช่นเวลาที่ตัวละครตาย แทนที่จะนอนจมกองเลือดแต่ตัวละครนั้นจะลุกขึ้นมาแล้วโบกมือลาผู้เล่นคนอื่นเป็นต้นครับ นอกจากนั้นแล้ว Game For Peace ยังได้ใส่ความรักชาติเพิ่มเข้าไปในตัวเกมอีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน ภาพและข้อมูลของ PUBG NEW...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ