Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – อีกหนึ่งระบบปฏิการมือถือทางเลือก KaiOS ตั้งเป้าว่าจะพัฒนาขึ้นอีกในปีหน้า

KaiOS เป็น OS ทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับ iOS และ Android โดย Sebastien Codeville ที่เป็น CEO ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางและเป้าหมายของแพลตฟอร์มนี้ในอนาคต

KaiOS เป็น OS ทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับ iOS และ Android โดย Sebastien Codeville ที่เป็น CEO ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางและเป้าหมายของแพลตฟอร์มนี้ในอนาคต รวมทั้งฟังก์ชั่นที่ดีขึ้น รูปแบบมากขึ้น และการตลาดแบบใหม่ด้วย

KaiOS with Google App

KaiOSได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็น OS ที่แพร่หลายที่สุดอันดับ 3 ของโลก เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ต้องการโทรศัพท์พื้นฐาน, โทรศัพท์แบบปุ่ม หรือผู้ที่ชื่นชอบโทรศัพท์ยุคเก่า เช่น Nokia 8110(4G) ซึ่ง CEO ของ KaiOS Sebastien Codeville เพิ่งให้สัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่ของ Android ว่าอาจพิจารณาให้เป็นระบบโทรศัพท์ทางเลือกในอนาคต

ระบบปฏิบัติการนี้มีค่าอย่างมากกับเครื่องที่ไม่สามารถใช้งาน iOS และ Android ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีข้อเสียอยู่ เช่น การที่ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลในอุปกรณ์ได้ ถึงอย่างนั้น Codeville ได้ยืนยันว่าแผนกซอฟต์แวร์กำลังพยายามแก้ไขปัญหานี้อยู่ นอกจากนี้ในอนาคต KaiOS อาจใช้งาน Multitask และ tab ได้

KaiOS line up

โดยฟีเจอร์นี้จะนำไปใช้กับโทรศัพท์ที่มีแรมน้อยกว่า 1GB หรือก็คือฟีเจอร์โฟน อีกทั้ง Codeville ยังได้พุดถึงปัจจัยการเพิ่มขึ้นของกลุ่มผู้มช้ OS ในปี 2019 โดย CEO ยังบอกอีกว่ามีแผนจะขยาย KaiOS  ไปสู่ตลาดแอฟริกา, เอเชีย, ตะวันออกกลางและสหรัฐฯ

โดยความสามารถทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับชิป MediaTek 3G/4G ที่กำหนดสำหรับมือถือในปี 2019 ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งควรจะทำให้ KaiOS ใช้งานง่ายขึ้นและสามารถแข่งกับสมาร์ทโฟนในอนาคตได้ด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...