Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – อีกหนึ่งระบบปฏิการมือถือทางเลือก KaiOS ตั้งเป้าว่าจะพัฒนาขึ้นอีกในปีหน้า

KaiOS เป็น OS ทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับ iOS และ Android โดย Sebastien Codeville ที่เป็น CEO ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางและเป้าหมายของแพลตฟอร์มนี้ในอนาคต

KaiOS เป็น OS ทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับ iOS และ Android โดย Sebastien Codeville ที่เป็น CEO ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางและเป้าหมายของแพลตฟอร์มนี้ในอนาคต รวมทั้งฟังก์ชั่นที่ดีขึ้น รูปแบบมากขึ้น และการตลาดแบบใหม่ด้วย

KaiOS with Google App

KaiOSได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็น OS ที่แพร่หลายที่สุดอันดับ 3 ของโลก เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ต้องการโทรศัพท์พื้นฐาน, โทรศัพท์แบบปุ่ม หรือผู้ที่ชื่นชอบโทรศัพท์ยุคเก่า เช่น Nokia 8110(4G) ซึ่ง CEO ของ KaiOS Sebastien Codeville เพิ่งให้สัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่ของ Android ว่าอาจพิจารณาให้เป็นระบบโทรศัพท์ทางเลือกในอนาคต

ระบบปฏิบัติการนี้มีค่าอย่างมากกับเครื่องที่ไม่สามารถใช้งาน iOS และ Android ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีข้อเสียอยู่ เช่น การที่ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลในอุปกรณ์ได้ ถึงอย่างนั้น Codeville ได้ยืนยันว่าแผนกซอฟต์แวร์กำลังพยายามแก้ไขปัญหานี้อยู่ นอกจากนี้ในอนาคต KaiOS อาจใช้งาน Multitask และ tab ได้

KaiOS line up

โดยฟีเจอร์นี้จะนำไปใช้กับโทรศัพท์ที่มีแรมน้อยกว่า 1GB หรือก็คือฟีเจอร์โฟน อีกทั้ง Codeville ยังได้พุดถึงปัจจัยการเพิ่มขึ้นของกลุ่มผู้มช้ OS ในปี 2019 โดย CEO ยังบอกอีกว่ามีแผนจะขยาย KaiOS  ไปสู่ตลาดแอฟริกา, เอเชีย, ตะวันออกกลางและสหรัฐฯ

โดยความสามารถทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับชิป MediaTek 3G/4G ที่กำหนดสำหรับมือถือในปี 2019 ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งควรจะทำให้ KaiOS ใช้งานง่ายขึ้นและสามารถแข่งกับสมาร์ทโฟนในอนาคตได้ด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Nokia ได้ร่วมกับทาง Streamview บริษัทค้าปลีกชื่อดังสัญชาติออสเตรียทำการเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ของตัวเองในนาม Nokia TV ออกมาถึง 7 รุ่น 7 ขนาดด้วยกันเลยทีเดียว โดยแต่ละรุ่นนั้นจะมีความต่างกันในส่วนของหน้าจอที่มีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Nokia TV สมาร์ททีวีระบบ Android TV อย่างที่บอกไปว่าสเปคของทุกๆ...

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นมาพร้อมกับจำนวนเลนส์กล้องที่มากขึ้นเรื่อยๆ โดยในงาน MWC 2019 นั้นทาง HMD Global

Other News

จากที่ Google ได้เคยกล่าวไม่กี่เดือนก่อนว่าจะเริ่มพัฒนาโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัตการ Android ให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วและราบรื่นกับอุปกรณ์ระดับล่าง ราคาไม่แพง ซึ่งได้พัฒนาตัว “Android Oreo (Go Edition)”  ให้ตัวระบบมีการกินสเปคน้อยลง มีพื้นที่ในการจัดเก็บไฟล์มากขึ้น และคงไว้แต่แอพพื้นฐานคล้ายกับ Pure Android ในคอนเซป “Built to use less” สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกที่ได้ใช้ Android Go คือ Alcatel 1X...

Other News

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่หลายๆ คนรอคอยอยู่ครับกับ Nokia 8 ซึ่งถือได้ว่าเป็นรุ่นท๊อปสุดของไลน์ Nokia ที่มีข่าวออกมาอย่างยาวนาน ซึ่งตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับสเปคที่เรียกได้ว่าเหมาะสมจริงๆ กับเครื่องระดับท๊อปจริงๆ และไม่ทำให้แฟนๆ ที่รอคอยอยู่นั้นต้องผิดหวัง