Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

SSD ราคาถูก 1TB เริ่ม 2,xxx บาท ตลาดแตก เลือกได้ M.2 หรือ SATA

ถูกเหลือเชื่อ บ่นกันมาเยอะ ว่ามีแต่โปรรุ่นความจุน้อยๆ ไม่มี SSD ราคาถูก ที่ความจุเยอะๆ บ้างหรือ วันนี้จัดมาให้ 1TB หรือ 1,000GB เอาไว้ลงโปรแกรม เล่นเกม ทำงานหรือเก็บข้อมูลก็ยังเหลือๆ ทำงานแต่งภาพ วีดีโอ ก็ไม่ต้องไปลากไฟล์จากไดรฟ์อื่น เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะเลย มีให้เลือก 2 รุ่นจาก 2 ค่าย  Crucial ในราคาเริ่มต้นแค่ 3,750 บาท และอีกค่ายจ่ายแค่ 2,730 บาทเท่านั้น

ssd ราคาถูก

สำหรับ Crucial เป็นอีกค่ายหนึ่งที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ในตลาดหน่วยความจำระดับโลก โดยเฉพาะความเชี่ยวชาญในด้านของแรม ที่เป็นแบรนด์ยอดฮิตติดตลาดในกลุ่มนักโอเวอร์คล็อกและตลาด Commercial ซึ่งมีไลน์ผลิตภัณฑ์มากมายเลยทีเดียว และใน Crucial P1 ความจุ 1TB นี้ มาในแบบ M.2 ให้ความเร็วที่ 2,000MB/s (Read) และ 1,700MB/s (Write) มีค่า TBW อยู่ที่ 200TB สเปคดี ราคาได้ จ่ายแค่ 3,750 บาทเอง ใครสนใจ จิ้มเบาๆ ตรงนี้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Crucial P1

ssd ราคาถูกส่วนใครงบน้อย แต่อยากได้ SSD ราคาประหยัด ไม่ต้องเร็วมาก ยังมี Goldenfir ที่อาจไม่ค่อยคุ้นหูกันในบ้านเรานัก แต่จำหน่ายในต่างประเทศมานานพอสมควร และมีไลน์ผลิตภัณฑ์เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น SSD, M.2, แรมโน๊ตบุ๊ค, พีซี และ mSATA สำหรับ SSD 1TB รุ่นนี้ใช้ TLC NAND Flash ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 580MB/s (Read) และ 550MB/s (Write) ราคาอยู่ที่ 2,730 บาท เท่านั้น ใครสนใจ ssd ราคาถูก คลิ๊ก ตรงนี้

ssd ราคาถูก

ข้อมูลเพิ่มเติม: Goldenfir

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...