Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

SSD ราคาถูก 1TB เริ่ม 2,xxx บาท ตลาดแตก เลือกได้ M.2 หรือ SATA

ถูกเหลือเชื่อ บ่นกันมาเยอะ ว่ามีแต่โปรรุ่นความจุน้อยๆ ไม่มี SSD ราคาถูก ที่ความจุเยอะๆ บ้างหรือ วันนี้จัดมาให้ 1TB หรือ 1,000GB เอาไว้ลงโปรแกรม เล่นเกม ทำงานหรือเก็บข้อมูลก็ยังเหลือๆ ทำงานแต่งภาพ วีดีโอ ก็ไม่ต้องไปลากไฟล์จากไดรฟ์อื่น เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะเลย มีให้เลือก 2 รุ่นจาก 2 ค่าย  Crucial ในราคาเริ่มต้นแค่ 3,750 บาท และอีกค่ายจ่ายแค่ 2,730 บาทเท่านั้น

ssd ราคาถูก

สำหรับ Crucial เป็นอีกค่ายหนึ่งที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ในตลาดหน่วยความจำระดับโลก โดยเฉพาะความเชี่ยวชาญในด้านของแรม ที่เป็นแบรนด์ยอดฮิตติดตลาดในกลุ่มนักโอเวอร์คล็อกและตลาด Commercial ซึ่งมีไลน์ผลิตภัณฑ์มากมายเลยทีเดียว และใน Crucial P1 ความจุ 1TB นี้ มาในแบบ M.2 ให้ความเร็วที่ 2,000MB/s (Read) และ 1,700MB/s (Write) มีค่า TBW อยู่ที่ 200TB สเปคดี ราคาได้ จ่ายแค่ 3,750 บาทเอง ใครสนใจ จิ้มเบาๆ ตรงนี้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Crucial P1

ssd ราคาถูกส่วนใครงบน้อย แต่อยากได้ SSD ราคาประหยัด ไม่ต้องเร็วมาก ยังมี Goldenfir ที่อาจไม่ค่อยคุ้นหูกันในบ้านเรานัก แต่จำหน่ายในต่างประเทศมานานพอสมควร และมีไลน์ผลิตภัณฑ์เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น SSD, M.2, แรมโน๊ตบุ๊ค, พีซี และ mSATA สำหรับ SSD 1TB รุ่นนี้ใช้ TLC NAND Flash ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 580MB/s (Read) และ 550MB/s (Write) ราคาอยู่ที่ 2,730 บาท เท่านั้น ใครสนใจ ssd ราคาถูก คลิ๊ก ตรงนี้

ssd ราคาถูก

ข้อมูลเพิ่มเติม: Goldenfir

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Gigabyte AORUS 7000s เป็น SSD รุ่นใหม่ในแบบ PCIe 4.0 เพิ่มความเร็วในการบูตเครื่อง เข้าเกมและก็อปปี้ไฟล์ ที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสก์และ SSD SATA3 หลายเท่า ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ SSD สำหรับพีซีเครื่องใหม่ Gigabyte AORUS GP-AG70S1TB ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้ร่วมกับสเปคซีพียู Intel Gen11...

PC Review

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี ก่อนจะเปลี่ยนหรืออัพเกรด ไม่ว่าจะเลือก SSD โน๊ตบุ๊คหรือพีซีรุ่นใหม่ เพราะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนกันบ่อยๆ อีกทั้งควรจะต้องให้ความสำคัญกับฟีเจอร์และคุณภาพ มากกว่าแค่ราคา หรือว่าความจุ เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องสนใจ เช่น ค่า Endurance หรือ MTTF หรือ TBW รวมถึงอัตราการเขียนข้อมูลในแต่ละวัน และการรับประกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ใน การเลือก SSD โดยคุณจะทำให้คุณได้ทั้ง...

How to

เวลาเดินเข้าร้านคอมพ์เพื่อประกอบพีซีสักเครื่อง ไม่ว่าจะใช้เล่นเกมหรือเอาไปทำงานก็เชื่อว่าหลายคนมีคำถามเดียวกันเสมอว่าจะซื้อ SSD กี่ GB ดี ถึงจะพอใช้งาน? ซึ่งถ้าเป็นคนมีงบประมาณให้คอมพิวเตอร์แบบไม่จำกัดคงจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่คนทั่วไปที่ต้องคุมงบประมาณเอาไว้ก็ต้องนั่งคิดเหมือนกัน ว่าเราจะต้องให้ความสำคัญกับชิ้นส่วนไหนมากหรือน้อยกว่ากัน ซึ่งนอกจากซีพียูหรือการ์ดจอและระบบไฟ RGB มากมายในเครื่องแล้ว ส่วนบันทึกข้อมูลในเครื่องอย่างฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ก็สำคัญมากไม่แพ้ใคร เพราะจะเปิดโปรแกรมใหญ่ ๆ หรือเรียกไฟล์งานขึ้นมาทำได้เร็วหรือช้านั้น SSD ในเครื่องของเราเรียกว่ามีผลไม่แพ้ RAM ในเครื่องของเราเลย ขอ...

TOP PC

ประกอบคอมกันเวลานี้ ส่วนใหญ่ต้องมี SSD ติดเครื่องไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยช่วยให้บูตเร็ว เข้าเกมไวขึ้น ต้นปี 2021 แบบนี้มาดู 10 อันดับ SSD ที่เหล่านักจัดสเปค เข้ามาเลือกในหน้าจัดสเปคคอมของ NBS กันดีกว่าว่ามีรุ่นใด ที่ได้รับความนิยม และน่าใช้กันบ้าง SSD ราคาประหยัดก็ติดเข้ามาในชาร์ทนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA หรือว่า...