Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ร่วมมือกับแบรนด์จีนเจ้าอื่นๆ พัฒนา HongMengOS และทดสอบ Sailfish OS ที่เป็นร่างแยกของ Aurora OS

Huawei พยายามหาทางแก้ไขจากากรโดนแบนเพื่อให้แน่ใจว่ายังสามารถขายเครื่องต่อไปได้ ซึ่งจากสัญญาณล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน

Huawei พยายามหาทางแก้ไขจากากรโดนแบนเพื่อให้แน่ใจว่ายังสามารถขายเครื่องต่อไปได้ ซึ่งจากสัญญาณล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังร่วมมือกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชาวจีนเพื่อทดสอบ HongMeng OS ในขณะที่ยังมีข้อเสนอให้วิจัย Sailfish OS ที่เป็นร่างแยก Aurora OS ของรัสเซีย

sail top

ในปัจจุบัน huawei กำลังโดนแรงต้านทางด้านธุรกิจจากการโดนประเทศทางตะวันตกแบน ในฐานะผู้ให้บริการ 5G ทั้งไลน์การผลิตได้รับผลกระทบจาก US ซึ่งนี่อาจเป็นจุดจบของ Matebook เลย ถึงยังไงทาง Huawei จะยังไม่ยอมแพ้กับธุรกิจสมาร์ทโฟนที่สร้างรายได้มหาศาลให้และกำลังพยายามหาทางออกอื่นที่เป็นไปได้อยู่

เป็นที่รู้กันมานานแล้วว่า huawei ได้พยายามสร้างระบบปฏิบัติการที่ชื่อ HongMeng OS สำหรับในตลาดจีน และ Oak OS สำหรับตลาดในต่างประเทศ จากรายงาน Global Times ของจีนระบุว่ารัฐบาลกำลังร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนอย่าง Oppo, Vivo, Xiaomi และ Tencent เพื่อทดสอบระบบปฏิบัติการของตัวเองในวงกว้าง โดยเป้าหมายคือการให้บริษัทเหล่านี้เปลี่ยนไปใช้ระบบปฏิบัติการทางเลือกและช่วยในการตีตลาด Android ที่ googel ครอบครองอยู่ รวมทั้งจะเปิดตัว Mate 30 ในเดือนกันยายนนี้ด้วย อย่างน้อยก็ในประเทศจีน

https   specials images.forbesimg.com dam imageserve 1148464703 960x0 1

ในการพัฒนาล่าสุด จากแหล่งข่าว Forbes ทาง Huawei กำลังทดสอบระบบปฏิบัติการของรัสเซีย Aurora OS ซึ่งแยกมาจาก Sailfish OS โดยประธานของ Huawei Guo Ping กล่าวว่าได้หารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้กับ Konstantin Noskov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาดิจิทัลและการสื่อสารของรัสเซีย แม้  Xi Jinping และ Vladmir Putin จะหารือถึงความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันเท่าที่จะเป็นไปได้ในการพัฒนาร่วมกันระหว่างชิปและซอฟต์แวร์ก็ตาม

การรวมพลังของจีนและรัสเซียอาจจะเป็นหนทางเอาชนะอุปสรรค์ที่ Huawei กำลังเผชิญอยู่เช่นเดียวกับจีนและรัสเซียในปัจจุบันที่กำลังพึ่งพาเทคโนโลยีจาก US  ซึ่งในขณะที่ Huawei สามารถผลิตชิปที่ใช้ชิปของ ARM ได้อีกแค่ 1 หรือ 2รุ่นเท่านั้น คือ Kirin 985 และ Kirin 990 ทำให้ต้องหาทางเลือกเพิ่มเติมจากสถานการณ์ในตอนนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...