Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ร่วมมือกับแบรนด์จีนเจ้าอื่นๆ พัฒนา HongMengOS และทดสอบ Sailfish OS ที่เป็นร่างแยกของ Aurora OS

Huawei พยายามหาทางแก้ไขจากากรโดนแบนเพื่อให้แน่ใจว่ายังสามารถขายเครื่องต่อไปได้ ซึ่งจากสัญญาณล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน

Huawei พยายามหาทางแก้ไขจากากรโดนแบนเพื่อให้แน่ใจว่ายังสามารถขายเครื่องต่อไปได้ ซึ่งจากสัญญาณล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังร่วมมือกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชาวจีนเพื่อทดสอบ HongMeng OS ในขณะที่ยังมีข้อเสนอให้วิจัย Sailfish OS ที่เป็นร่างแยก Aurora OS ของรัสเซีย

sail top

ในปัจจุบัน huawei กำลังโดนแรงต้านทางด้านธุรกิจจากการโดนประเทศทางตะวันตกแบน ในฐานะผู้ให้บริการ 5G ทั้งไลน์การผลิตได้รับผลกระทบจาก US ซึ่งนี่อาจเป็นจุดจบของ Matebook เลย ถึงยังไงทาง Huawei จะยังไม่ยอมแพ้กับธุรกิจสมาร์ทโฟนที่สร้างรายได้มหาศาลให้และกำลังพยายามหาทางออกอื่นที่เป็นไปได้อยู่

เป็นที่รู้กันมานานแล้วว่า huawei ได้พยายามสร้างระบบปฏิบัติการที่ชื่อ HongMeng OS สำหรับในตลาดจีน และ Oak OS สำหรับตลาดในต่างประเทศ จากรายงาน Global Times ของจีนระบุว่ารัฐบาลกำลังร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนอย่าง Oppo, Vivo, Xiaomi และ Tencent เพื่อทดสอบระบบปฏิบัติการของตัวเองในวงกว้าง โดยเป้าหมายคือการให้บริษัทเหล่านี้เปลี่ยนไปใช้ระบบปฏิบัติการทางเลือกและช่วยในการตีตลาด Android ที่ googel ครอบครองอยู่ รวมทั้งจะเปิดตัว Mate 30 ในเดือนกันยายนนี้ด้วย อย่างน้อยก็ในประเทศจีน

https specials images.forbesimg.com dam imageserve 1148464703 960x0 1

ในการพัฒนาล่าสุด จากแหล่งข่าว Forbes ทาง Huawei กำลังทดสอบระบบปฏิบัติการของรัสเซีย Aurora OS ซึ่งแยกมาจาก Sailfish OS โดยประธานของ Huawei Guo Ping กล่าวว่าได้หารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้กับ Konstantin Noskov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาดิจิทัลและการสื่อสารของรัสเซีย แม้  Xi Jinping และ Vladmir Putin จะหารือถึงความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันเท่าที่จะเป็นไปได้ในการพัฒนาร่วมกันระหว่างชิปและซอฟต์แวร์ก็ตาม

การรวมพลังของจีนและรัสเซียอาจจะเป็นหนทางเอาชนะอุปสรรค์ที่ Huawei กำลังเผชิญอยู่เช่นเดียวกับจีนและรัสเซียในปัจจุบันที่กำลังพึ่งพาเทคโนโลยีจาก US  ซึ่งในขณะที่ Huawei สามารถผลิตชิปที่ใช้ชิปของ ARM ได้อีกแค่ 1 หรือ 2รุ่นเท่านั้น คือ Kirin 985 และ Kirin 990 ทำให้ต้องหาทางเลือกเพิ่มเติมจากสถานการณ์ในตอนนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

IT NEWS

Oppo F19s รุ่นสานต่อของ Oppo F19 มีข่าวหลุดออกมาแล้ว พบตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอพาเนล AMOLED พร้อมใช้กล้องหลักเซ็นเซอร์ความละเอียด 48MP Oppo F19 นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์สมาร์ทโฟนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีของทาง Oppo เลยทีเดียว งานนี้แน่นอนว่าทาง Oppo เองนั้นย่อมเตรียมสานต่อความสำเร็จกันมาแบบจัดเร็วไม่ให้เสียเวลากับ Oppo F19s โดยตามข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่าทาง Oppo นั้นจะยังใช้ดีไซน์ของตัวเครื่อง Oppo...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...