Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – เก็บตก 10 เกม/เหตุการณ์น่าสนใจในงาน E3 2019 สำหรับคนที่พลาดไป

งาน E3 2019 ถือว่าเป็นงานยิ่งใหญ่สำหรับคอเกมทั่วโลกเนื่องจากเป็นงานที่มีเหล่าผู้พัฒนาเกมยักษ์ใหญ่ต่างพาเกมใหม่ ๆ ของตนมาเปิดตัวกันที่นี่ซึ่งในปี 2019 นี้

งาน E3 2019 ถือว่าเป็นงานยิ่งใหญ่สำหรับคอเกมทั่วโลกเนื่องจากเป็นงานที่มีเหล่าผู้พัฒนาเกมยักษ์ใหญ่ต่างพาเกมใหม่ ๆ ของตนมาเปิดตัวกันที่นี่ซึ่งในปี 2019 นี้ก็มีเหตุการณ์ที่น่าสนใจไม่แพ้ปีก่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือเครื่องเกมใหม่ก็ตามและวันนี้เราจะมารวบรวมกันว่าภายในงานมันมีอะไรน่าสนใจเป็นไฮไลท์บ้างสำหรับคนที่ไม่ได้ตามถ่ายทอดสด

e32019

Project Scarlett

สำหรับงาน E3 2019 ปีนี้ก็จะมีทั้งเกมใหม่หรือการเปิดตัวสุดเซอร์ไพรซ์มากมายโดยเราจะมาเริ่มกันที่การเปิดตัวเครื่องเล่นเกมจาก Microsoft ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเครื่อง Xbox ตัวใหม่ในชื่อโปรเจกต์ Scarlett ครับ

เจ้าโปรเจกต์ Scarlett นี้ก็จะเป็นเครื่องเกมเจนเนอเรชั่นใหม่ถัดจาก Xbox One ที่มาพร้อมกับขุมกำลังที่ทรงพลังกว่าเดิมจากความร่วมมือกับ AMD ที่ผลิตชิปประมวลผล (Zen 2) รวมถึงการ์ดจอด้วย สามารถรองรับความละเอียดได้ถึง 8K 120Hz พร้อมกับการนำ SSD มาใช้งานเพื่อให้โหลดเกมเร็วขึ้นโดยกำหนดวางขายทาง Microsoft ปักธงไว้ที่ช่วงฮอลิเดย์ปลายปี 2020 ครับ

Cyberpunk 2077 และการปรากฏตัวของ Keanu Reeves

นี่ก็เป็นเกมที่หลายคนรอคอยจากทีมสร้าง The Witcher จนในที่สุดในงานปีนี้พวกเขาก็นำตัวอย่างแรกมาเชยชมกันแล้วก็เรียกเสียงเฮกันลั่นฮอลล์แต่ที่เป็นทีเด็ดกว่านั้นก็คือช่วงท้ายของตัวอย่างได้เปิดตัวละครหลักที่มีนักแสดงชื่อดังอย่าง Keanu Reeves มาร่วมแจมด้วยแถมยังมาโผล่บนเวทีตัวเป็น ๆ อีกก็ยิ่งทำให้ทุกคนในงานปรบมือเฮกันยกใหญ่

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีสีสันอีกอย่างเนื่องจากมีผู้ชมในงานคนหนึ่งตะโกนใส่ Keanu Reeves ว่า “Breathtaking” จนเจ้าตัวหันมามองต้นเสียงและที่ยิ่งกว่าก็คือทีมผู้สร้างได้ทวิตข้อความว่าจะแจกเกม Cyberpunk 2077 ฟรีแก่ชายคนดังกล่าวขอให้ติดต่อกลับมาด้วยงานนี้เรียกว่าได้ของฟรีแบบไม่ทันตั้งตัวทีเดียวและตอนนี้ตัวเกมก็เปิดสั่งจองบน Steam จนขายดีขึ้นอันดับ 1 ไปเสียแล้ว

สำหรับ Cyberpunk 2077 จะวางจำหน่าย 16 เมษายน 2020 บน Xbox One , PlayStation 4 , PC และรองรับภาษาไทย

Elder Ring เกมใหม่จากผู้สร้างเกมตระกูล Souls และผู้แต่งนิยาย Game of Thrones

เป็นเกมใหม่แกะกล่องจากทีม From Software ที่นำมาเปิดตัวโดยตัวเกมก็น่าจะเป็นแนวที่แฟน ๆ คุ้นเคยกันดีแม้ว่ายังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนักแต่สิ่งที่น่าสนใจอีกก็คือตัวเกมจะได้คุณ George R.R. Martin ผู้เขียนนิยายระดับโลกอย่าง Game of Thrones มาร่วมงานด้วยครับก็เป็นการจับมือกันระหว่างสองพี่บิ๊กแฟน ๆ มีแต่ได้กับได้เท่านั้นรับประกันอาการหัวร้อนแน่นอน

Elder Ring ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายแต่จะพัฒนาลงบน Xbox One , PlayStation 4 และ PC

AMD Next Horizon Gaming

นอกจากเกมใหม่ ๆ แล้วทางด้านผู้ผลิตการ์ดจอและชิปประมวลผลอย่างค่าย AMD เองก็มีการประกาศว่าจะเป็นผู้นำแพลตฟอร์ม PC เกมมิ่งตอบรับนักเล่นเกมด้วยการเปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 Series (RX 5700 XT และ RX 5700) ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมใหม่ในชื่อ AMD RDNA โดยเน้นตอบโจทย์การเล่นเกมฟอร์มยักษ์ให้มีประสิทธิภาพไหลลื่นมากขึ้น

ยังไม่หมดแค่นั้นก็ยังมีการเปิดตัว AMD Ryzen 9 3950X เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 จัดหนักด้วยคอร์ประมวลผลที่ 16 คอร์เป็นการมอบประสบการณ์ระดับสูงสุดให้แก่ผู้ใช้งานอีกด้วยครับ AMD จัดเต็มจริง ๆ งานนี้

Marvel’s Avengers

เป็นเกมจากค่าย Square Enix ที่หยิบเอากลุ่ม Avengers ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังมาทำเป็นเกมโดยได้เปิดทีเซอร์ตัวอย่างไปเมื่อหลายปีแล้วจนตอนนี้ก็ได้เผยตัวอย่างแรกเต็ม ๆ ออกมาซึ่งผลตอบรับก็ออกมาทั้งในแง่บวกและแง่ลบแต่จะออกไปทางวิจารณ์ด้านโมเดลตัวละครมากกว่าครับว่าออกแบบได้เชยไปและรูปร่างตัวละครไม่สมส่วนเท่าไหร่จนมีชาวเน็ตหลายคนเอาไปแซวบนโซเชียลมีเดียมากมาย

ถึงอย่างไรก็ต้องมาดูกันว่าทีมผู้สร้างจะนำข้อติไปปรับปรุงหรือไม่โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 15 พฤษภาคม 2020 ครับ

Watch Dogs Legion

เปิดตัวภาคต่อของเกมฟอร์มยักษ์จากค่าย Ubisoft กับภาคล่าสุดที่จะมีฟีเจอร์โดดเด่นในการควบคุมตัวละครใดก็ได้ในเกมเพื่อมาเข้าร่วมกองทัพต่อต้านแถมเนื้อเรื่องก็จะพาผู้เล่นไปลุยถึงกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเลยทีเดียวก็น่าจะถูกใจแฟน ๆ Watch Dogs พอสมควรเจอกันแน่นอน 3 มีนาคม 2020 บนเครื่อง Xbox One , PlaySTation 4 และ PC

การมาของ Ubisoft ปีนี้ไม่ได้มาแค่เกมแต่ยังได้ประกาศบริการเช่าเกมรายเดือนบน Uplay+ ด้วยครับโดยจะเป็นระบบเหมือนกับ Origin Access ของ EA มีเกมเก่าและใหม่เล่นได้กว่า 100 เกม

Final Fantasy 7 Remake

นี่ก็เป็นเกมที่เชื่อว่าทุกคนตั้งตารอคอยกันมากที่สุดและก็สิ้นสุดการรอคอยแล้วเมื่อทาง Square Enix ปล่อยตัวอย่างใหม่ที่เผยระบบการเล่นภาพในเกมพร้อมกับตัวละครเพิ่มเติมนอกจาก Cloud และแน่นอนว่า Tifa ตัวละครที่เกมเมอร์หนุ่ม ๆ รอคอยก็เผยโฉมให้เห็นเสียทีจนหลายคนแทบจะไม่สนใจเกมเพลย์กันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ตัวเกมเนื้อหาจะถูกแบ่งเป็นบลูเรย์ 2 แผ่นกับเนื้อเรื่องในเมือง Midgar ก็เป็นไปตามที่คาดเดากันไว้ว่าจะแบ่งขายเป็นตอนก็เอาเป็นว่าสาวกได้เสียเงินกันเป็นทอด ๆ อย่างแน่นอนล่ะครับ 3 มีนาคม 2020 พบกันบนเครื่อง PlayStation 4

Star Wars: Jedi Fallen Order

กลับมาที่เวทีของ Microsoft อีกครั้งไม่เพียงแต่จะเผยข้อมูลเครื่อง Xbox ตัวใหม่เท่านั้นแต่ยังได้เผยเกมใหม่เอาใจคอ Star Wars ด้วยครับโดยจะเป็นเกมแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่สามเป็นเรื่องราวที่เล่าต่อเนื่องมาจาก Star Wars: Episode 3 เมื่อจักรวรรดิออกคำสั่ง Order 66 ฆ่าสังหารเจไดจนกระทั่งเหลือเพียงพาดาวันเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตดังนั้นผู้เล่นจึงต้องเอาตัวรอดและต้องฝึกฝนฝีมือต่อกรศัตรูให้ได้

สิ่งที่น่าสนใจของเกม Star Wars ล่าสุดนี้ก็จะอยู่ที่เนื้อเรื่องที่คาบเกี่ยวระหว่าง Episode 3 และ 4 เราจะได้รู้ว่าเมื่อเริ่มคำสั่ง Order 66 มันเกิดอะไรขึ้นบ้างรวมถึงระบบการต่อสู้จากในตัวอย่างก็เผยให้เห็นว่ามีท่าต่อสู้มากมายทั้งรวดเร็วรุนแรงหรือการพลิกแพลงตามสถานการณ์เช่นขว้างไลท์เซเบอร์แล้วใช้ฟอร์ซดึงกลับ เริ่มวางขาย 15 พฤศจิกายน 2019 ได้เล่นแน่นอนทุกแพลตฟอร์มครับ

เปิดตัว Stadia ของ Google

ทาง Google ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มบริการสำหรับสตรีมมิ่งเกมในชื่อว่า Stadia มีจุดเด่นที่เราจะเล่นเกมผ่าน Cloud ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องมีเครื่องเกมก็สามารถเล่นได้และยังใช้งานผ่าน Google Chrome หากเล่นบน PC โดยจะต้องใช้ความเร็วเน็ตอย่างน้อย 10 Mbps เพื่อรันภาพความละเอียด 720p 60fps หรือถ้าอยากจะสตรีมเกมบนความละเอียด 4K ก็ต้องมีความเร็วเน็ตที่ 35 Mbps

ส่วนเกมที่ให้บริการก็จะมีด้วยกัน 31 เกมพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในเดือน พฤศจิกายน 2019 ใน 14 ประเทศโดยการบริการจะเป็นการคิดเงินรายเดือนก็เรียกว่าน่าสนใจมาก ๆ กับการที่ Google ลงมาเอาดีด้านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเกมล่ะครับ

Netflix ประกาศทำเกม Strangers Things 3

stgame

อีกเหตุการณ์ที่น่าจับตามองเมื่อ Netflix ผู้ให้บริการเกี่ยวกับสตรีมมิ่งภาพยนตร์/ซีรี่ส์ได้ลงมาทำเกมกับเขาบ้างแล้วโดยจะร่วมมือกับทีมพัฒนาเกมโดยมีคอนเซ็ปต์ว่าจะทำเกมที่อ้างอิงเนื้อหาของซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ของ Netflix และพวกเขาก็ได้ประกาศว่าจะทำเกม Strangers Things 3 ลงบน PlayStation 4 , Xbox One , Nintendo Switch , PC และ Mobile เปิดให้เล่น 4 กรกฎาคม นี้

ทาง Netflix ก็ยังประกาศทำเกม The Dark Crystal: Age of Resistance Tactics อีกด้วยโดยจะเปิดให้เล่น 30 สิงหาคม นี้และปิดท้ายด้วยเกมมือถือ Stranger Things ที่แยกทำออกมาซึ่งจะเป็นเกมแนว Puzzle/RPG มุมมองจากด้านบนโดยจะพัฒนาลงบน iOS และ Android ภายในปี 2020 ตอบโจทย์แฟนคลับครับ

ก็จบกันไปแล้วถูกใจเกมไหนบ้างในงานปีนี้ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้นะครับ

ที่มา: Techradar , IGN , Gamespot , TheVerge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...