Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค XPS และ Inspiron รุ่นใหม่ปี 2019 ใช้ Core i Gen 10 พร้อมเทคโนโลยีจัดเต็ม

XPS 13 2-in-1 รุ่นใหม่มาพร้อมการออกแบบเบาบางอันทันสมัย ประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิมบนจอแสดงผลขนาดใหญ่ขนาด 16:10 พร้อม 10th Gen Intel Core

เดลล์ ประกาศยกระดับประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

ด้วยสายผลิตภัณฑ์ XPS และ Inspiron ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างไม่มีที่ติ

05 XPS 13 2 in 1

Dell XPS 13 and 15 9000 Series (Models 9380, 9575, 9570, 9365) non-touch and touch notebook computer, codenames Italia WHL, La Ferrari, Berlinetta CFL, Aventador.

สรุปเนื้อหาสำคัญ:

  • XPS 13 2-in-1 รุ่นใหม่มาพร้อมการออกแบบเบาบางอันทันสมัย ประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิมบนจอแสดงผลขนาดใหญ่ขนาด 16:10 พร้อม 10th Gen Intel Coreโปรเซสเซอร์
  • ครั้งแรกของเดลล์ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ตลาดพร้อมจอแสดงผลที่ใช้ Eyesafe® โซลูชั่นนวัตกรรมเพื่อลดอัตรายที่อาจเกิดขึ้นจากแสงสีฟ้า (blue light) ในขณะที่ยังคงรักษาคุณภาพของสีสันที่สดใสบนหน้าจอ
  • สำหรับการลดการปล่อยแสงสีน้ำเงินที่อาจเป็นอันตรายในขณะที่ยังคงรักษาคุณภาพสีในหน้าจอที่สดใส
  • สายผลิตภัณฑ์ Inspiron ใหม่ ที่มาพร้อมพลัง และสไตล์ที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภค

เดลล์ รับฟังสิ่งที่ผู้บริโภคปราถนาและต้องการได้รับจากคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PCs) ทั้งความสะดวกสบาย ประสิทธิภาพในการทำงานที่ทรงพลัง การออกแบบที่สวยงาม และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ด้วยแนวคิดนี้ เดลล์เปิดตัว ภายในงาน Computex 2019 สายผลิตภัณฑ์ทั้งสำหรับผู้ใช้ในกลุ่มคอนซูเมอร์ครอบคลุมไปจนภึงกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก เริ่มต้นด้วยสายผลิตภัณฑ์ XPS ที่ได้รับการยกย่อง ผสานกับสานผลิตภัณฑ์หลักอย่าง Inspiron และ Vostro โดยทั้งหมดได้สร้างสรรค์ความสมดุลย์ที่กลมกลืนทั้งในด้านของประสบการณ์และการออกแบบ ไปจนถึงการนำนวัตกรรมขึ้นสู่ระดับใหม่ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดที่มีความหมายและการทำงานที่ไร้ที่ติ

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลับมาที่ Computex เพื่อทำให้นวัตกรรมที่เราเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่งาน CES 2019 เห็นได้อย่างเด่นชัดมากยิ่งขึ้น” เรย์ วาห์ รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์และธุรกิจขนาดเล็ก เดลล์ กล่าว “เรารับฟังความต้องการของลูกค้าเสมอมาและเราได้ส่งมอบการออกแบบที่มีขนาดเล็กและเพรียวบาง พร้อมรายละเอียดที่ไร้ที่ติ ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงในผลิตภัณฑ์ใหม่แต่ละตัว”

ใหม่ ดีไซน์ใหม่ทันสมัยและเพรียวบางยิ่งขึ้น พร้อมประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น 2.5 เท่า

สายผลิตภัณฑ์ XPS คือดีไวซ์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดของเดลล์ที่ได้รับการยกย่องสำหรับการเป็นเครื่องที่มีเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของเครื่องในระดับเดียวกัน (best-in-class) การสร้างด้วยวัสดุที่ยอดเยี่ยม พร้อมทั้งความสามารถในการผสานพลังประสิทธิภาพและความสวยงามข้าไว้ด้วยกัน เดลล์มุ่งมั่นที่จะก้าวไปอีกขั้นหนึ่งด้วยการเปิดตัว XPS 13 2-in-1 ใหม่ ที่ได้รับการดีไซน์ใหม่พร้อมประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงกว่ารุ่นก่อนหน้า

เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจ ประสบการณ์การใช้งานจอแสดงภาพจึงได้รับการยกระดับในทุกด้าน โดยการปรับแต่งจอแสดงผลแบบ InfinityEdge ในรูปแบบ 16:10 เพื่อให้สามารถนำเสนอหน้าจอที่คมชัดแบบ edge-to-edge และมีประสบการณ์การรับชมที่ใหญ่ขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์ ตัวเครื่องมาพร้อมนวัตกรรม webcam ที่ล้ำสมัยที่สุด และกล้องแล็ปท็อปขนาดเล็กที่สุดของเดลล์ที่ขอบด้านบนที่ลูกค้ารอคอยมานาน ตามด้วยจอแสดงผลใหม่ให้ความถูกต้องและความละเอียดของสีที่ได้รับการปรับปรุงความละเอียดในการแสดงผลด้วยตัวเลือก FHD+ และ UHD+ เพื่อให้รายละเอียดที่แม่นยำและภาพที่คมชัดรวมถึงให้ความสามารถในการเพลิดเพลินกับกับการรับชมคอนเทนต์แบบ HDR400 ด้วย UHD+ panel ที่ได้รับการรับรอง และ Dolby Vision *

ด้วยหน้าจอ Eyesafe® เดลล์ช่วยลดการปล่อยแสงสีน้ำเงินที่อาจเป็นอันตรายในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพ และความแจ่มชัดของโทนสี และด้วยรูปแบบการใช้งานดีไวซ์ในปัจจุบันที่ผู้ใช้ต้องจ้องมองอุปกรณ์เป็นเวลาหลายชั่วโมงในแต่ละวันทำให้ได้รับปริมาณแสงสีฟ้าในระดับสูง เดลล์จึงจับมือเป็นพันธมิตรกับ Eyesafe® ในการจัดการพลังงานแสงอย่างชาญฉลาดเพื่อลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย

csm XPS 13 2 in 1 insides of thermals black e997eb1d0e

ในขณะที่จอแสดงผลและการออกแบบสวยสะกดใจ เดลล์ก็ไม่ได้ละเลยในด้านประสิทธิภาพแต่อย่างใด จริงๆ แล้วตัวเครื่องได้รับการยกระดับจากเครื่องในรุ่นก่อนหน้าที่เป็นการออกแบบในแบบ fanless design มาสู่การดีไซน์การทำความเย็น 15W เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น 2.5 เท่าจากรุ่นก่อน

เดลล์ XPS 13 2-in-1 เป็นแล็ปท็อปเครื่องแรกของเดลล์ที่ทำงานอยู่บน Core โพรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 10 ของอินเทล และคุณสมบัติด้านสมรรถนะการทำงานที่ปรับให้เข้ากับเทคโนโลยี Dynamic Tuning ล่าสุดของอินเทลที่จะช่วยปรับเปลี่ยนพลังของ CPU ในเชิงรุกตามสมรรถนะของเวิร์กโหลด ทั้งนี้ เดลล์ได้ออกแบบการระบายความร้อนใหม่เพื่อทำความเย็นให้กับโพรเซสเซอร์ที่กำลังทำงานในขณะที่ช่วยให้ตัวเครื่อง 2-in-1 บางลงอีก 8 เปอร์เซ็นต์โดยรวมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

csm XPS 13 2 in 1 tent mode black 3dbd083a30

ดีไซน์ใหม่ผสมผสานการออกแบบใหม่ ผสมผสานฝีมือในระดับมืออาชีพเข้ากับวัสดุแบบพรีเมี่ยม ซึ่งรวมถึง CNC machined aluminum พร้อมฝาข้างแบบ high polished diamond cut พร้อมคาร์บอนไฟเบอร์สีดำ หรือกลาสไฟเบอร์สีขาวที่ถักทอสำหรับแผ่นวางมือ ที่มากับ Gorilla Glass 5 เพื่อความแข็งแกร่งทนทานและเพื่อความสวยงาม นอกจากนี้ เดลล์เพิ่ม touchpad ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม พร้อมแป้นพิมพ์ MagLev แบบ edge-to-edge ที่ล้ำสมัย และการออกแบบบานพับที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างชาญฉลาดที่ผสานกับประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมของผู้ใช้พร้อมการออกแบบที่สวยงาม ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กอย่างน่าทึ่ง

พีซี Inspiron ใหม่ มาพร้อมพลังและสไตล์ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกคน

สายผลิตภัณฑ์เดลล์ Inspiron ใหม่ ประกอบด้วยแล็ปท็อปอเนกประสงค์ รวมถึงรุ่น 2-in-1s และ AIO ที่มาพร้อมดีไซน์สดใหม่ร่วมสมัย พร้อมฟีเจอร์การใช้งานและราคา เพื่อที่ผู้ใช้ทุกคนสามารถมองหาบางสิ่งบางอย่างที่เหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการและจุดประกายศักยภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่

03 Dell Inspiron 7590

เดลล์ Inspiron 15 7000 ใหม่ คือแล็ปท็อปที่มีความเบาเป็นพิเศษ (ultralight laptop) ที่ให้ความสำคัญต่อประสิทธิภาพในการทำงาน ที่มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์ Intel® CoreTM H-class เจนเนอเรชั่นที่ 9 ที่มีจำนวนคอร์ถึง 8 คอร์ หน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 16 กิกะไบต์ พร้อมตัวเลือก dual NVMe SSD และกราฟิก NVIDIA® GTX® 1650 รุ่นล่าสุดเพื่อมอบแล็ปท็อปประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อการใช้งานในแต่ละวัน และในโครงการที่ต้องการการสร้างสรรค์

04 Dell Inspiron 7591Dell Inspiron 15 7000 Series (Model 7591) non-touch notebook computer, codename Nebula N5.

ตัวเครื่องแล็ปท็อปผลิตด้วยแมกนีเซียมอัลลอยด์เพื่อเบาที่เหลือเชื่อขณะที่คงความแข็งแกร่งของอลูมิเนียมแบบเดิม ปุ่มเปิด-ปิดถูกผสานรวมในแป้นพิมพ์พร้อมเครื่องอ่านลายนิ้วมือเพื่อดูสะอาดตาช่วยให้มีที่ว่างสำหรับแผงตัวเลขแบบเต็มในระบบที่กะทัดรัดยิ่งขึ้น Adaptive Thermals ใหม่ของ Inspiron 15 7000 จะตรวจสอบการใช้งานว่าแล็ปท็อปวางอยู่บนตักหรือโต๊ะทำงานและปรับรูปแบบความร้อนตามการใช้งาน นอกเหนือจากท่อความร้อนแบบคู่พัดลมและบานพับลดแรงกระแทกส่วนประกอบทำงานร่วมกันเพื่อให้ระบบเย็นลงโดยการระบายความร้อนออกจากช่องระบายอากาศที่ซ่อนอยู่ในบานพับช่วยให้การออกแบบที่บางและเบาโดยรวมลดลง

ล่าสุด ประกาศเปิดตัว ไปก่อนหน้านี้ที่งาน CES 2019 เครื่อง Inspiron 7000 2-in-1 ที่มาพร้อมจอแสดงผลทั้งขนาด บางและเพรียวบางที่นำเสนอในจอแสดงผลทั้ง 13 นิ้วและ 15 นิ้ว ซึ่งเป็นเครื่องแบบ 2-in1 เครื่องแรกของโลกที่ที่มาพร้อมแถบวางปากกาในบานพับของตัวเครื่องซึ่งมีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกในขณะนี้ 01 Dell Inspiron 24 5000 AIO

Inspiron All-In-Ones พร้อมรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาใหม่เพื่อความกลมกลืนกับบ้าน และสำนักงาน

เดลล์ประกาศเปิดตัวเครื่อง All-in-One รุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์นำโฟกัสกลับไปที่หน้าจอเพื่อลดการรบกวนจากภายนอกต่างๆ เครื่อง Inspiron 24 5000 AIO มาพร้อมจอInfinityEdge ขนาด 23.8” ที่ให้สีสันที่คมชัดสดใส หรือจอขนาด 27” FHD 1080p พร้อมกล้องป๊อปอัพ web-cam ตัวเครื่องมาพร้อมแถบลำโพงที่อยู่ข้างใต้จอแสดงภาพเพื่อผลักพลังเสียงอคูสติกของลำโพงไปยังผู้ฟังโดยตรง และด้วยส่วนเสริมอย่าง Dell Cinema ตัวเครื่อง AIOs มอบความสนุกสนานและประสบการณ์ที่ดื่มด่ำในการรับชมคอนเทนต์ไม่ว่าจะอยู่ในครัว หอพัก หรือสนุกสนานพร้อมกันทั้งครอบครัว เดลล์ได้ปรับเปลี่ยนขาตั้งเครื่องโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องรับโทรทัศน์เพื่อการติดตั้งที่เรียบง่ายที่ให้ความสวยงามประณีตเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนเก็บแป้นพิมพ์ไว้ภายใต้จอแสดงผลมีหลายสีให้เลือกพร้อมขาตั้งสีและตาข่ายลำโพงเพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว ได้รับการดีไซน์ด้วยสไตล์ที่สวยงามกลมกลืนและประสิทธิภาพที่สำคัญจาก CPUs ที่เป็น Next Gen Intel®Core® i3 i5 หรือ i7 CPUs และตัวเลือก NVIDIA MX 110 discrete graphics เครื่อง Inspiron AIOs เป็นระบบที่สามารถเชื่อถือได้ มีความเรียบง่าย และเป็นระบบที่สามารถจับต้องได้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามซีรี่ย์ของ Netflix ที่ชื่นชอบ ไปสู่การทำงานด้านต่างๆ ได้

ความพร้อมในการวางตลาด

  • เดลล์ Dell XPS 13 2-in-1 ใหม่จะพร้อมออกสู่ตลาดในเดือนกรกฎาคม
  • เดลล์ Inspiron 15 7000 พร้อมวางตลาดแล้ว
  • เดลล์ Inspiron 24 5000 AIO พร้อมออกสู่ตลาดในเดือนกรกฎาคม
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...