Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

E3 2019 – Opera GX เว็บเบราว์เซอร์เพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมเครื่องมือปรับแต่ง CPU/RAM

ในงาน E3 2019 ที่เป็นงานเปิดตัวเกมดังๆ และอีกหลากหลายอย่างนั้น ทาง Opera ก็ไม่น้อยหน้าด้วยการเปิดตัวเบราเซอร์แบบพิเศษที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ

ในงาน E3 2019 ที่เป็นงานเปิดตัวเกมดังๆ และอีกหลากหลายอย่างนั้น ทาง Opera ก็ไม่น้อยหน้าด้วยการเปิดตัวเบราเซอร์แบบพิเศษที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ในชื่อ Opera GX ซึ่งจะช่วยควบคุมให้การเล่นเกมหรือการใช้งานไหลลื่นยิ่งขึ้น

3dcbf3d8c815d220736ed39b56c8df89

แม้ว่า Opera GX จะได้รับการออกแบบมาสำหรับเกมที่เน้นการใช้งานผ่านเบราว์เซอร์เช่น Google Stadia แต่ก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นไปซะทั้งหมด ในขณะที่ฟีเจอร์นี้จะปรับปรุงการเล่นเกมด้วย Chromium ซึ่ง Opera GX มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีโดยการจำกัดการใช้งาน cpu และ ram ของเบราว์เซอร์ Opera GX ใช้ทรัพยากรไม่เกินกว่าที่จำกัดเอาไว้ได้ โดยผู้ใช้จะสามารถสลับการจำกัด cpu และ ram ได้ด้วยตัวเอง

screencapture opera gx 2019 06 12 13 26 42

screencapture opera gx 2019 06 12 13 27 35

เนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นเพื่อเหล่าเกมเมอร์ จึงได้มีการใส่ twitch เอาไว้ที่ sidebar รวมถึง GX Corner ที่เป็นแหล่งรวมข่าวสารเกี่ยวกับเกมและดีลพิเศษของเกมต่างๆ แล้วก็ด้วยความที่ Opera GX เป็นเบราว์เซอร์สำหรับเกมเมอร์ ทาง Opera จึงได้ร่วมมือกับ RubénRincón นักออกแบบเสียงและวง Berlinist เพื่อให้ Opera GX มีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ด้วยวอลล์เปเปอร์และธีมจำนวนมากได้อย่างอิสระ

screencapture opera gx 2019 06 12 13 27 04

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เล่นเกม Opera GX ก็ได้รวม Facebook Messenger, Telegram, Vkontakte, และ WhatsApp ไว้ที่ sidebar ทำให้ไม่ต้องรำคาญเวลาเปลี่ยนแท็บไปมา อีกทั้งยังมีฟีเจอร์บล็อคโฆษณามาให้ในตัว และยัง VPN ผ่านเบราว์เซอร์ได้ไม่จำกัด รวมถึงสามารถติดตั้งส่วนขยายของ Chrome ได้อีกด้วย

screencapture opera gx 2019 06 12 13 26 13

โดยในตอนนี้ Opera GX มีเวอร์ชัน Early Access ให้ทดลองใช้กันแล้ว หากสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่หน้าเว็บ Opera GX ได้เลย

ที่มา : pcworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC