Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

E3 2019 – Opera GX เว็บเบราว์เซอร์เพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมเครื่องมือปรับแต่ง CPU/RAM

ในงาน E3 2019 ที่เป็นงานเปิดตัวเกมดังๆ และอีกหลากหลายอย่างนั้น ทาง Opera ก็ไม่น้อยหน้าด้วยการเปิดตัวเบราเซอร์แบบพิเศษที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ

ในงาน E3 2019 ที่เป็นงานเปิดตัวเกมดังๆ และอีกหลากหลายอย่างนั้น ทาง Opera ก็ไม่น้อยหน้าด้วยการเปิดตัวเบราเซอร์แบบพิเศษที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ในชื่อ Opera GX ซึ่งจะช่วยควบคุมให้การเล่นเกมหรือการใช้งานไหลลื่นยิ่งขึ้น

3dcbf3d8c815d220736ed39b56c8df89

แม้ว่า Opera GX จะได้รับการออกแบบมาสำหรับเกมที่เน้นการใช้งานผ่านเบราว์เซอร์เช่น Google Stadia แต่ก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นไปซะทั้งหมด ในขณะที่ฟีเจอร์นี้จะปรับปรุงการเล่นเกมด้วย Chromium ซึ่ง Opera GX มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีโดยการจำกัดการใช้งาน cpu และ ram ของเบราว์เซอร์ Opera GX ใช้ทรัพยากรไม่เกินกว่าที่จำกัดเอาไว้ได้ โดยผู้ใช้จะสามารถสลับการจำกัด cpu และ ram ได้ด้วยตัวเอง

screencapture opera gx 2019 06 12 13 26 42

screencapture opera gx 2019 06 12 13 27 35

เนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นเพื่อเหล่าเกมเมอร์ จึงได้มีการใส่ twitch เอาไว้ที่ sidebar รวมถึง GX Corner ที่เป็นแหล่งรวมข่าวสารเกี่ยวกับเกมและดีลพิเศษของเกมต่างๆ แล้วก็ด้วยความที่ Opera GX เป็นเบราว์เซอร์สำหรับเกมเมอร์ ทาง Opera จึงได้ร่วมมือกับ RubénRincón นักออกแบบเสียงและวง Berlinist เพื่อให้ Opera GX มีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ด้วยวอลล์เปเปอร์และธีมจำนวนมากได้อย่างอิสระ

screencapture opera gx 2019 06 12 13 27 04

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เล่นเกม Opera GX ก็ได้รวม Facebook Messenger, Telegram, Vkontakte, และ WhatsApp ไว้ที่ sidebar ทำให้ไม่ต้องรำคาญเวลาเปลี่ยนแท็บไปมา อีกทั้งยังมีฟีเจอร์บล็อคโฆษณามาให้ในตัว และยัง VPN ผ่านเบราว์เซอร์ได้ไม่จำกัด รวมถึงสามารถติดตั้งส่วนขยายของ Chrome ได้อีกด้วย

screencapture opera gx 2019 06 12 13 26 13

โดยในตอนนี้ Opera GX มีเวอร์ชัน Early Access ให้ทดลองใช้กันแล้ว หากสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่หน้าเว็บ Opera GX ได้เลย

ที่มา : pcworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

เมื่อของใหม่มาของเก่าก็ต้องลาไปเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการใช้ชีวิตก็ว่าได้ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะหยุดให้การสนับสนุนการอัปเดทต่างๆ สำหรับเบราวเซอร์รุ่นเก่าอย่าง Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าในปี 2021 ที่จะถึงนี้ ในวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าทาง Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุนเบราวเซอร์ในตำนานอย่าง Internet Explorer 11 รวมทั้งเบราวเซอร์อย่าง...

Tips & Tricks

ปัญหาที่ผู้ใช้เบราวร์เซอร์ Chrome พบกันบ่อย ๆ ก็คือ การที่เบราว์เซอร์ใช้ทรัพยากรในเครื่องของเรามากขึ้น โดยเฉพาะในกรณีที่เราเปิดใช้งานแท็บหลาย ๆ แท็บพร้อมกัน ยิ่งกับผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์ที่สเปกไม่แรงหรือเร็วนักก็จะยิ่งทำให้คอมพิวเตอร์ของเราทำงานช้าลงเป็นอย่างมาก โดยปกตินั้น ค่าเริ่มต้นในการใช้งาน Chrome จะมีแอพพลิเคชั่นและส่วนขยาย (Extension) ที่ช่วยเพิ่มการทำงานและประสิทธิภาพให้กับระบบ และบางส่วนก็ทำงานอยู่เบื้องหลัง เพื่อช่วยในการปรับปรุง แก้ไขและแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนบน Facebook หรือมีอีเมลใหม่ใน...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

GAMING ZONE

สำหรับท่านที่ชื่นชอบและมีเกมแข่งรถสุดเทพของทางฝั่ง Microsoft อย่าง Forza Horizon 4 นั้นล่าสุดในคืนวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ท่านจะได้รับการอัพเดทตัวเกมที่มาพร้อม