Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Final Fantasy VII Remake – แบ่ง episode 1 เป็น 2 แผ่น โฟกัสเนื้อหาที่ Midgar และระบบต่อสู้

หลายท่านคงจะได้ยลโฉมตัวอย่างใหม่ของ Final Fantasy 7: Remake กันไปอย่างเต็มอิ่มแล้วนะครับที่นอกจากจะเผยภาพใหม่แล้วก็ยังได้เห็นสาว Tifa

หลายท่านคงจะได้ยลโฉมตัวอย่างใหม่ของ Final Fantasy VII Remake กันไปอย่างเต็มอิ่มแล้วนะครับที่นอกจากจะเผยภาพใหม่แล้วก็ยังได้เห็นสาว Tifa ที่เกมเมอร์หลายคนรอคอยด้วยแต่นอกจากที่ว่ามาก็ยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมอีกโดยเฉพาะเนื้อหาเกมที่จะถูกแบ่งเป็นตอน ๆ ตามที่คาดการณ์กันไว้พร้อมกับแผ่นเกมที่จะถูกแบ่งออกเป็น 2 แผ่นด้วยกันครับ

final73

Final Fantasy VII Remake ในส่วนแรกจะเป็น Episode 1 ที่ผู้เล่นจะได้ตะลุยในเขต Midgar หรือเขตตัวเมืองเป็นหลักโดยจะเป็นที่ตั้งของโรงงานไฟฟ้าของบริษัทชินระที่ทุกคนรู้จักกันดี ส่วนระบบการต่อสู้จะเป็นระบบที่เรียกว่า ATB (Active Time Battle) เมื่อตัวละครใช้อาวุธโจมตีจะมีเกจสะสมและเมื่อสะสมเกจจนเต็มผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงโหมด Tactical เพื่อเลือกท่าเคลื่อนไหวแบบพิเศษได้

ทั้งนี้ระบบ ATB จะสามารถโจมตีปกติหรือเวทย์มนต์แถมยังสลับตัวละครเพื่อใช้ระบบดังกล่าวแบบเรียลไทม์ได้ทำให้ผู้เล่นสามารถตัดสินใจได้อิสระว่าจะวางแผนแบบไหนหรือโจมตีในรูปแบบใดและในระหว่างใช้เกจ ATB ทุกอย่างจะสโลว์โมชั่นโดยมีคลิปวีดีโอโชว์การใช้งานของระบบนี้ดูได้ด้านล่าง

จากวีดีโอเกมเพลย์ด้านบนจะเห็นว่าผู้เล่นสามารถเลือกตัดสินใจได้ว่าจะให้ Cloud กับ Barret ทำอย่างไรกับศัตรูที่อยู่ตรงหน้าและถ้าหากใช้งานระบบนี้ได้อย่างคล่องแคล่วจะเป็นการคอมโบกันที่สนุก+มันส์มากทีเดียว

final72

โดยรวมแล้วตัวเกมก็จะเป็นแนว Action-RPG ล่ะครับหากใครสนใจเกมนี้หรือรอคอยกันมานานในวันที่ 20 มีนาคม 2020 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบนเครื่อง PlayStation 4 เท่านั้น

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...