Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google – Google Assistant จะนำ Waze มาช่วยนำทางให้แบบไม่ต้องมองหน้าจอแล้ว

Google Assistant จะช่วยให้ใช้แอปแผนที่ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องหันไปมองหน้าจออีกต่อไป และ Google จะนำ AI chatbot ของ Waze ใส่ลงไปใน Assistant ด้วย

Google Assistant จะช่วยให้ใช้แอปแผนที่ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องหันไปมองหน้าจออีกต่อไป และ Google จะนำ AI chatbot ของ Waze ใส่ลงไปใน Assistant ด้วย ซึ่งทาง Google ก็ได้ทำการปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Google Assistant จะรวมเข้ากับ Waze โดยสมบูรณ์ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องไปทำอะไรเลย อีกทั้งหลายๆฟีเจอร์ของ Waze ก็ได้รับการรองรับด้วย เช่น การรายงานสภาวะการจราจร, เตือนหลุมบ่อ และตรวจสอบหาเส้นทางอื่น

561000004788801

เมื่อเข้าใช้งานแอป Waze สิ่งที่ต้องทำเพื่อใช้งานแค่พูดว่า “ Hey Google, report traffic ” หรือ “ Hey Google, avoid tolls ” เพื่อเรียกใช้งาน Google Assistant ซึ่ง Waze นั้นจะใช้งาน low-profile Assistant interface แบบใหม่ของ Google ซึ่งทำให้การนำทางไม่ถูกขัด

waze google assistant 100798844 large

Google จะปล่อย Assistant Driving Mode รุ่นใหม่ในช่วงหน้าร้อนนี้แทนที่แอปเดิม ซึ่งข้อมูลส่วนหนึ่งของ Assistant ถูกเปิดเผยออกมาแล้วในงาน I/O คือ Driving Mode ซึ่งเป็นวิวัฒนาการต่อไปของประสบการณ์การในการขับขี่ ด้วยการรีเฟรชอินเทอร์เฟซจะช่วยนำกิจกรรมทั่วๆไป เช่นการนำทาง, การส่งข้อความ, การโทรและสื่อมัลติมีเดียไปยังหน้าจอเพื่อจำกัดข้อมูลที่ต้องดู ซึ่ง Assistant จะทำกับรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขับรถ รวมถึงเพลงหรือ podcasts ที่พึ่งจะฟังไปด้วย และยังบอกได้ด้วยว่าใครโทรมาและยังรับสายได้ด้วย ซึ่งมันสำคัญมากเวลาขับรถอยู่

การอัพเดต Waze ตัวใหม่นี้จะปล่อยให้กับ Android ทุกเครื่องที่รองรับ Google Assistant ทว่าทาง Google ก็ไม่ได้บอกว่าจะทำลง iOS หรือไม่ แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่ Apple จะควบคุมอย่างแน่นหนา

ที่มา : pcworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...