Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – Gen 10 Ice Lake-U ทำ FPS ได้มากกว่า AMD Ryzen 7 3700U ถึง 16% ในเกม Overwatch

GPU Intel Gen 11 นั้นคาดว่าจะแรงกว่า Radeon RX Vega 10 ถึง 4% ในเกม Rocket League และ 11% ในเกม World of Tanks และด้วย Ice Lake-U ยังไม่ได้มีการเปิดตัว

GPU Intel Gen 11 นั้นคาดว่าจะแรงกว่า Radeon RX Vega 10 ถึง 4% ในเกม Rocket League และ 11% ในเกม World of Tanks และด้วย Ice Lake-U ยังไม่ได้มีการเปิดตัว จึงทำให้ AMD มีโอกาสอัพเดตเพื่อปิดช่องว่างนี้

intel 2019 investor meeting ice lake

ในด้านประสิทธิภาพ CPU แล้วนั้นไม่มีใครเทียบกับ Intel ได้เลย แต่ GPU ของ Intel ที่ติดมาในตัวนั้น ทั้ง HD และ UHD นั้นแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆเลย  ดังนั้น AMD จึงใช้ประโยชน์จากจุดนั้นทำการเปิดตัวซีรีย์ Radeon RX Vega 8 และ Vega 10 ซึ่งจะอยู่ใน CPU ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen เช่น Ryzen 5 2500U และ Ryzen 7 2700U ซึ่งประสิทธิภาพนั้นเหนือกว่า Intel UHD Graphics อย่างสิ้นเชิง แล้วในที่สุด Intel ก็ได้ทำการแก้ไขปัญหานี้ด้วยการปล่อย GPU Gen 11 UHD Graphics ที่จะนำไปใช้ใน CPU Gen 10  Ice Lake-U รุ่นใหม่นั่นเอง

Intel Gaming Performance E32019 01 2

จากภาพกราฟที่ Intel แสดงให้เห็นนั้น ทาง Intel อ้างว่า CPU Ice Lake Core i7 U-series ที่ยังไม่ประกาศชื่อ(รหัสต่อท้าย) นั้นมีประสิทธิภาพเหนือว่า Ryzen 7 3700U จากผลการทดสอบเกมแบบมาตราฐาน 7 อย่าง จาก 9 อย่าง ส่วนอีก 2 อย่างที่แพ้นั้น คือ Dirt Rally 2.0 และ 3DMark Night Raid ซึ่งเป็นการเทียบกันแบบ Single Core โดยในขณะที่ Intel ไม่ได้ประกาศ SKU ของ CPU Core i7 ที่ใช้ทดสอบออกมา ทำให้สงสัยว่าจะเป็น Iris แทน เนื่องด้วยการที่ใช้ SKU 25W ไม่ใช่ 15W

ข้อมูลการเปรียบเทียบนี้ได้มาจาก Intel โดยตรง จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตรวจสอบข้อเท็จจริง  และมีความเป็นไปได้ที่ AMD จะปล่อยอัพเดต Driver มาปรับแต่ง GPU เพื่อถมช่องว่าด้านประสิทธิภาพนี้

โดย Intel Ice Lake-U จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้พร้อมๆกับหนึ่งใน laptop ที่ผ่านการรับรองจาก Athena แล้วตามที่เปิดตัวในงาน Computex 2019

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...