Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Huawei – อาจตัดสินใจเลิกทำธุรกิจในส่วนของผลิตภัณฑ์ Notebook เพราะไม่สามารถพัฒนา OS เองได้

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei จากทางสหรัฐอเมริกาจะทำให้ทาง Huawei นั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ครับ โดยทาง Notebookcheck นั้นได้มีโอกาสคุยกับคนใน

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei จากทางสหรัฐอเมริกาจะทำให้ทาง Huawei นั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ครับ โดยทาง Notebookcheck นั้นได้มีโอกาสคุยกับคนในวงการอุตสาหกรรมที่ทำฮาร์ดแวร์ทางด้านโน๊ตบุ๊คให้กับทาง Huawei ถึง 2 รายด้วยกัน ซึ่งทั้งคู่นั้นมีความเห็นเป็นเสียงเดียวกันครับว่าทาง Huawei นั้นมีโอกาสเป็นอย่างสูงมากที่จะตัดสินใจในการยุติธุรกิจทางด้านโน๊ตบุ๊คครับ

Huawei Matebooks range

ก่อนหน้านี้นั้นทาง Notebookcheck ได้รับข้อมูลมาว่า Huawei นั้นตัดสินใจทำการยกเลิกการนำเข้าหน้าจอขนาด 16 นิ้วสำหรับโน๊ตบุ๊ค ซึ่งด้วยเรื่องดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ข่าวที่ว่าทาง Huawei ค่อยๆ ลดกำลังการผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นเรื่องจริง นอกไปจากนั้นแล้วเรื่องดังกล่าวยังทำให้เห็นได้ชัดว่า Huawei ได้ทำข้อตกลงกับบริษัทนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อพยายามหลีกเลี่ยงข้อจำกัดทางธุรกิจหรือปัญหาเรื่องการโดนแบนที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าทาง Huawei เองนั้นอาจจะกำลังหาผู้ผลิตรายใหม่อยู่ครับ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ทาง Huawei อาจจะตัดสินใจยุติการทำธุรกิจทางด้านโน๊ตบุ๊คนั้นก็เนื่องมาจากการที่โดนแบนจากผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายใหญ่อย่าง Intel รวมไปถึงผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อย่าง Microsoft ซึ่งหากไม่มี 2 บริษัทดังกล่าวนี้นั้นแล้วก็ถือว่าเป็นการยากที่ทาง Huawei จะสามารถอยู่ในวงการผลิตโน๊ตบุ๊คได้ครับ

จุดนี้นั้นจะค่อนข้างต่างจากกรณีที่ทาง Huawei โดนแบนจากทาง Google เพราะทาง Huawei เองนั้นยังสามารถที่จะพัฒนาระบบปฎิบัติการเองได้ ทว่าเมื่อโดนแบนจากทาง Intel นั้นการผลิตโน๊ตบุ๊คย่อมเกิดปัญหาขึ้นอย่างแน่นอนครับเพราะครั้นจะหันไปหา AMD ทาง AMD เองก็เป็นบริษัทสัญชาติสหรัฐเช่นกันครับ

laptop assembly

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วข่าวลือล่าสุดที่มีออกมานั้นระบุเอาไว้ว่าทาง Huawei อาจจะเลือกขายส่วนธุรกิจการผลิตโน๊ตบุ๊คให้กับบริษัทอื่นเพื่อที่จะให้ตัวเองเจ็บตัวน้อยที่สุด อย่างไรก็ตามแต่ครับจากการสอบถามข้อมูลล่าสุดไปยังทาง Huawei Germany ของ Notebookcheck ระบุเอาไว้ว่าทาง Huawei เองยังคงไม่ต้องการให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...

PROMOTION

พลาดไม่ได้! HUAWEI BRAND FAIR ลดสูงสุด 30% + คูปองลดเพิ่ม สูงสุด 500.- ช้อปมันส์ ลดกระจายกันไปเลย HUAWEI BRAND FAIR ลดแรง แจกโค้ดเพียบ! เมื่อซื้อสินค้า Huawei ที่ BNN.in.th รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่...