Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ถูกยืดเวลา !!! จากทำเนียบขาว โดยส่งสัญญาณให้รัฐบาลอเมริกายืดเวลาในการแบนออกไปอีก

ดูเหมือนว่าการสั่งแบน Huawei ของทางสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิดแล้วล่ะครับ หลังจากที่ทาง Google เองนั้นได้มีการออกมาบอกกล่าวก่อนหน้านี้

ดูเหมือนว่าการสั่งแบน Huawei ของทางสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิดแล้วล่ะครับ หลังจากที่ทาง Google เองนั้นได้มีการออกมาบอกกล่าวก่อนหน้านี้ไปถึงประธานาธิบดีว่าการแบน Huawei นั้นอาจจะส่งผลที่ไม่ดีเท่าไรนักกับทาง Google ล่าสุดดูเหมือนว่าองค์กรที่ใหญ่กว่าอย่าง The White House Office of Management and Budget หรือสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาว

ได้ออกมาแถลงการมาแจ้งต่อรัฐสภาสหรัฐฯ ว่าควรที่จะทำการยืดเวลาในการแบนอย่างเป็นทางการสำหรับ Huawei ออกไปมากกว่านี้เนื่องจากว่าต้องให้ทางบริษัทต่างๆ ที่ทำสัญญาทางด้านการค้ากับทาง Huawei ไว้ได้ปรับตัวกันก่อนครับ

skynews huawei 5g 4690376

อย่างที่ทุกท่านน่าจะพอทราบกันดีแล้วครับว่าการแบน Huawei ของทางสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นก็เนื่องมาจากทางสหรัฐได้อ้างว่าทาง Huawei มีการโจรกรรมข้อมูลของทางสหรัฐอเมริกาไปให้กับรัฐบาลจีนซึ่งนั่นทำให้เกิดความกระทบกระเทือนกับความมั่นคงของสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก ตอนแรกนั้นทางสหรัฐอเมริกาได้ออกมาสั่งให้ทำการแบนทันทีซึ่งก็มีหลายบริษัทที่ทำการค้ากับทาง Huawei เริ่มที่จะประกาศแบน Huawei ทว่าหลังจากผ่านไปได้ไม่นานนักทางสหรัญอเมริกาก็ได้ออกมายืดเวลาให้การแบนนั้นต้องทำภายในระยะเวลา 90 วันหลังจากที่มีการประกาศออกจากทางรัฐบาลมาครับ

ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าการแบนในครั้งนี้จะเริ่มไม่เป็นผลดีกับทางรัฐบาลสหรัฐและบริษัทสัญชาติสหรัฐมากสักเท่าไรแล้วครับ เพราะทางสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาว ได้ออกมาบอกว่ากฎหมายป้องกันประเทศที่มีชื่อว่า National Defense Authorization Act (NDAA) ที่มีการระบุให้แบน Huawei นั้นควรที่จะได้รับการแก้ไขใหม่เพราะในข้อกฎหมายดังกล่าวนั้นได้มีการสั่งห้ามไม่ให้มีการใช้เงินของรัฐบาลกลางเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์จาก Huawei อีกด้วยซึ่งนั่นทำให้ผิดสัญญาการซื้อขายที่เคยมีการทำออกไปก่อนหน้านี้

เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามทางของมันนั้นทางสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาวได้ยื่นข้อเสนอให้กับรัฐสภาสหรัฐทำการแก้กฎหมายใหม่หรือออกกฎหมายเพิ่มเติมโดยการยืดระยะเวลาการแบนที่มีผลในทันมทีให้กลายเป็นภายในระยะเวลา 2 ปีเพื่อที่ทั้งทางหน่วยงานรัฐเองและบริษัทที่ทำธุรกิจกับทาง Huawei จะได้มีเวลาเพิ่มในการจัดการเรื่องดังกล่าวนี้ ทว่าทางสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาวก็ไม่ได้ยืนข้อเสนอในการแก้กฎหมายในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมโดยเฉพาะไม่ลดทอนวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยที่ทางรัฐบาลสหรัฐต้องการ งานก็ก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าเรื่องราวจะเป็นเช่นไร

ที่มา : reuters

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ขานรับเทรนด์ดูแลสุขภาพเอาใจสายแอคทีฟช่วง Work from Home ให้ยังฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทั้งกายใจ จัดโปรโมชันสุดคุ้มสำหรับสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม wearable โดยเฉพาะ กับแคมเปญ “Stay Safe, Stay Active” เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ HUAWEI Store ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...