Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ถูกยืดเวลา !!! จากทำเนียบขาว โดยส่งสัญญาณให้รัฐบาลอเมริกายืดเวลาในการแบนออกไปอีก

ดูเหมือนว่าการสั่งแบน Huawei ของทางสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิดแล้วล่ะครับ หลังจากที่ทาง Google เองนั้นได้มีการออกมาบอกกล่าวก่อนหน้านี้

ดูเหมือนว่าการสั่งแบน Huawei ของทางสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิดแล้วล่ะครับ หลังจากที่ทาง Google เองนั้นได้มีการออกมาบอกกล่าวก่อนหน้านี้ไปถึงประธานาธิบดีว่าการแบน Huawei นั้นอาจจะส่งผลที่ไม่ดีเท่าไรนักกับทาง Google ล่าสุดดูเหมือนว่าองค์กรที่ใหญ่กว่าอย่าง The White House Office of Management and Budget หรือสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาว

ได้ออกมาแถลงการมาแจ้งต่อรัฐสภาสหรัฐฯ ว่าควรที่จะทำการยืดเวลาในการแบนอย่างเป็นทางการสำหรับ Huawei ออกไปมากกว่านี้เนื่องจากว่าต้องให้ทางบริษัทต่างๆ ที่ทำสัญญาทางด้านการค้ากับทาง Huawei ไว้ได้ปรับตัวกันก่อนครับ

skynews huawei 5g 4690376

อย่างที่ทุกท่านน่าจะพอทราบกันดีแล้วครับว่าการแบน Huawei ของทางสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นก็เนื่องมาจากทางสหรัฐได้อ้างว่าทาง Huawei มีการโจรกรรมข้อมูลของทางสหรัฐอเมริกาไปให้กับรัฐบาลจีนซึ่งนั่นทำให้เกิดความกระทบกระเทือนกับความมั่นคงของสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก ตอนแรกนั้นทางสหรัฐอเมริกาได้ออกมาสั่งให้ทำการแบนทันทีซึ่งก็มีหลายบริษัทที่ทำการค้ากับทาง Huawei เริ่มที่จะประกาศแบน Huawei ทว่าหลังจากผ่านไปได้ไม่นานนักทางสหรัญอเมริกาก็ได้ออกมายืดเวลาให้การแบนนั้นต้องทำภายในระยะเวลา 90 วันหลังจากที่มีการประกาศออกจากทางรัฐบาลมาครับ

ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าการแบนในครั้งนี้จะเริ่มไม่เป็นผลดีกับทางรัฐบาลสหรัฐและบริษัทสัญชาติสหรัฐมากสักเท่าไรแล้วครับ เพราะทางสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาว ได้ออกมาบอกว่ากฎหมายป้องกันประเทศที่มีชื่อว่า National Defense Authorization Act (NDAA) ที่มีการระบุให้แบน Huawei นั้นควรที่จะได้รับการแก้ไขใหม่เพราะในข้อกฎหมายดังกล่าวนั้นได้มีการสั่งห้ามไม่ให้มีการใช้เงินของรัฐบาลกลางเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์จาก Huawei อีกด้วยซึ่งนั่นทำให้ผิดสัญญาการซื้อขายที่เคยมีการทำออกไปก่อนหน้านี้

เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามทางของมันนั้นทางสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาวได้ยื่นข้อเสนอให้กับรัฐสภาสหรัฐทำการแก้กฎหมายใหม่หรือออกกฎหมายเพิ่มเติมโดยการยืดระยะเวลาการแบนที่มีผลในทันมทีให้กลายเป็นภายในระยะเวลา 2 ปีเพื่อที่ทั้งทางหน่วยงานรัฐเองและบริษัทที่ทำธุรกิจกับทาง Huawei จะได้มีเวลาเพิ่มในการจัดการเรื่องดังกล่าวนี้ ทว่าทางสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาวก็ไม่ได้ยืนข้อเสนอในการแก้กฎหมายในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมโดยเฉพาะไม่ลดทอนวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยที่ทางรัฐบาลสหรัฐต้องการ งานก็ก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าเรื่องราวจะเป็นเช่นไร

ที่มา : reuters

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...