Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook – อาจเปิด GlobalCoin สกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2017 – 2018 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลจะเริ่มเบาบางลงเนื่องจากมีการแก้ไขปรับปรุงในส่วนของเงื่อนไขการขุดจนทำให้ Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัลหลายๆ

ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2017 – 2018 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลจะเริ่มเบาบางลงเนื่องจากมีการแก้ไขปรับปรุงในส่วนของเงื่อนไขการขุดจนทำให้ Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัลหลายๆ สกุลเงินมีราคาแลกเปลี่ยนลดลงไปเรื่อยๆ ตามลำดับ ทว่าในปี 2019 นั้นราคาแลกเปลี่ยนของสกุลเงินดิจิทัลได้เพิ่มกลับขึ้นมาสูงกว่าสถิติสูงสุดที่มันเคยทำเอาไว้ในปี 2017 อีกครับ และจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่าทาง Facebook เองก็จะสนใจในการทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองเช่นเดียวกันแถมตามกำหนดการนั้นทาง Facebook จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยครับ

facebook belepes

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าทาง Facebook จะตั้งชื่อสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองว่า GlobalCoin ครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นจริงๆ แล้วข่าวเรื่องการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของ Facebook นั้นมีมาตั้งแต่ในช่วงปี 2018 แล้วโดยตอนนั้นทาง Facebook ได้มีการจ้าง David Marcus ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งฝ่ายบริหารของ PayPal มาทำงานด้วยเพื่อที่จะทำหน้าที่ในการเป็นผู้นำทางด้านการวิจัยเกี่ยวกับด้าน blockchain ครับ

ทั้งนี้นั้นเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลของทาง Facebook นั้นจะเข้ามามีส่วนในการใช้จ่ายผ่านการซื้อขายผ่าน Facebook ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ง่ายมากขึ้น แถมในการเปลี่ยนค่าสกุลเงินจากสกุลเงินปกติเป็นสกุลเงินดิจิทัลของทาง Facebook นั้นผู้ใช้ก็สามารถที่จะทำการแลกเปลี่ยนได้โดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ แถมทาง Facebook นั้นอาจจะมีการตั้งเครื่อง ATM เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแลกสกุลเงินได้อย่างง่ายดายผ่านตู้ได้อีกต่างหากครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ...

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...