Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook – อาจเปิด GlobalCoin สกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2017 – 2018 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลจะเริ่มเบาบางลงเนื่องจากมีการแก้ไขปรับปรุงในส่วนของเงื่อนไขการขุดจนทำให้ Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัลหลายๆ

ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2017 – 2018 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลจะเริ่มเบาบางลงเนื่องจากมีการแก้ไขปรับปรุงในส่วนของเงื่อนไขการขุดจนทำให้ Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัลหลายๆ สกุลเงินมีราคาแลกเปลี่ยนลดลงไปเรื่อยๆ ตามลำดับ ทว่าในปี 2019 นั้นราคาแลกเปลี่ยนของสกุลเงินดิจิทัลได้เพิ่มกลับขึ้นมาสูงกว่าสถิติสูงสุดที่มันเคยทำเอาไว้ในปี 2017 อีกครับ และจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่าทาง Facebook เองก็จะสนใจในการทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองเช่นเดียวกันแถมตามกำหนดการนั้นทาง Facebook จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยครับ

facebook belepes

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าทาง Facebook จะตั้งชื่อสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองว่า GlobalCoin ครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นจริงๆ แล้วข่าวเรื่องการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของ Facebook นั้นมีมาตั้งแต่ในช่วงปี 2018 แล้วโดยตอนนั้นทาง Facebook ได้มีการจ้าง David Marcus ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งฝ่ายบริหารของ PayPal มาทำงานด้วยเพื่อที่จะทำหน้าที่ในการเป็นผู้นำทางด้านการวิจัยเกี่ยวกับด้าน blockchain ครับ

ทั้งนี้นั้นเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลของทาง Facebook นั้นจะเข้ามามีส่วนในการใช้จ่ายผ่านการซื้อขายผ่าน Facebook ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ง่ายมากขึ้น แถมในการเปลี่ยนค่าสกุลเงินจากสกุลเงินปกติเป็นสกุลเงินดิจิทัลของทาง Facebook นั้นผู้ใช้ก็สามารถที่จะทำการแลกเปลี่ยนได้โดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ แถมทาง Facebook นั้นอาจจะมีการตั้งเครื่อง ATM เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแลกสกุลเงินได้อย่างง่ายดายผ่านตู้ได้อีกต่างหากครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...