Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – Blizzard ล้มเลิกการพัฒนาเกม StarCraft เพื่อหันไปพัฒนา Diablo 4 และ Overwatch 2 อย่างเต็มที่

ถ้าเป็นชื่อ Blizzard แล้วนั้นผมเชื่อเหลือเกินครับว่าทุกท่านน่าจะไว้วางใจกับเกมที่พัฒนาและวางจำหน่ายได้ว่ามันต้องมาในรูปแบบครบรถอย่างแน่นอน ทว่าล่าสุดนั้น

ถ้าเป็นชื่อ Blizzard แล้วนั้นผมเชื่อเหลือเกินครับว่าทุกท่านน่าจะไว้วางใจกับเกมที่พัฒนาและวางจำหน่ายได้ว่ามันต้องมาในรูปแบบครบรถอย่างแน่นอน ทว่าล่าสุดนั้นต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่รอเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter ซึ่งได้ทำการพัฒนาในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาด้วยครับเพราะแหล่งข่าวภายในนั้นได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter นั้นได้ถูกล้มเลิกการพัฒนาอย่างเป็นทางการไปแล้วด้วยเหตุผลที่ว่าทาง Blizzard นั้นต้องนำทรัพยากรทั้งหมดไปทุ่มในการพัฒนาเกม Diablo 4 และ Overwatch 2 อย่างเต็มที่ครับ

rupi5steblm

สำหรับในการพัฒนาเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter นั้นจะมีชื่อที่เรียกกันภายในว่า Ares โดยตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าตัวเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter นั้นจะมาให้รูปแบบเดียวกันกับเกม Battlefield ในจักรวาลของ StarCraft ครับ ด้วยความที่ Blizzard นั้นเป็นผู้ผลิตเกมที่ปิดความลับในการพัฒนาได้เก่งเอามากๆ ทำให้เราไม่ค่อยที่จะได้ยินข่าวรวมไปถึงข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับตัวเกมสักเท่าไรครับ

ถึงจะเป็นเช่นนั้นเองทว่าก็ยังมีแหล่งข่าวภายในนั้นระบุเอาไว้ครับว่าตัวเกมนั้นได้พัฒนาเริ่มต้นโดยการที่ให้ผู้เล่นเป็น Terran marine ซึ่งตรงจุดนี้นั้นก็ไม่น่าซีเรียสเท่าไรเพราะทหารของ Terran นั้นถือปืนกันอยู่แล้ว ทว่าพอการพัฒนาเปลี่ยนมาเป็น Zerg นั้นดูเหมือนทางผู้ควบคุมการผลิตจะไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรนักทำให้แหล่งข่าวที่ได้ทำการดูตัวเกมต้นแบบนั้นถึงกับบอกว่าตัวเกมจากเมื่อปีก่อน ผ่านมาเป็นระยะเวลา 1 ปีแล้วนั้นก็ยังคงไม่ค่อยพัฒนาไปจากเดิมมากเท่าไรครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะครับที่ทาง Blizzard ได้ทำการยกเลิกทำการพัฒนาเกมไปกลางคันเพราะก่อนหน้านี้ย้อนกลับไปในช่วงยุดก่อนปี 2000 ทาง Blizzard เองก็เคยยุติการพัฒนาเกม Warcraft ในรูปแบบ Adventure มาก่อนแล้ว(ถ้าคุณรู้เรื่องนี้แสดงว่าอายุของคุณน่าจะ…ได้อยู่ครับ) งานนี้เองก็เชื่อ Blizzard เขาเถอะครับเพราะถ้าเกมออกมาไม่ได้มาตรฐานจริง Blizzard นั้นพร้อมที่จะโยนทิ้งไม่ปล่อยออกมาวางจำหน่ายให้เสียชื่อบริษัท นั่นเลยทำให้เราได้เห็นครับว่าเกมที่ Blizzard สร้างขึ้นมาและวางจำหน่ายนั้นมีคุณภาพอยู่ในระดับที่สูงเอามากๆ เลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – อีกเกมหนึ่งที่ทาง Blizzard ยุติการพัฒนาในกลางคันก็คือ StarCraft: Ghost ที่เริ่มพัฒนาเมื่อปี 2002 ก่อนจะโยนทิ้งในปี 2006 ครับ ถ้าจำไม่ผิด ณ ตอนนั้นเองทาง Blizzard ก็ใช้เหตุผลเดียวกันครับว่าถ้าตัวเกมไม่ได้คุณภาพตามที่ Blizzard ตั้งเอาไว้ มันก็จะโดนทำหมันไปโดยปริยายครับ

ที่มา : kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...