Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการใหม่ Ark OS อาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมหรือกันยายนนี้

ถึงแม้ว่าจะโดนทำการแบนอย่างต่อเนื่องจากหลายๆ บริษัทคู่ค้าที่มีสัญชาติอเมริกา ทว่าดูเหมือนกับทาง Huawei เองก็ไม่ยอมแพ้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวระบบปฎิบัติการ

ถึงแม้ว่าจะโดนทำการแบนอย่างต่อเนื่องจากหลายๆ บริษัทคู่ค้าที่มีสัญชาติอเมริกา ทว่าดูเหมือนกับทาง Huawei เองก็ไม่ยอมแพ้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวระบบปฎิบัติการใหม่นั้นทาง Huawei ก็พยายามดันอย่างเต็มที่โดยตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นระบุเอาไว้ว่าในประเทศจีนเองนั้นตัวชื่อระบบปฎิบัติการใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า HongMeng OS ทว่ากับตลาดนอกประเทศจีนนั้นก็ยังคงมีข้อมูลหลุดออกมา 2 กระแสครับว่าอาจจะใช้ชื่อเป็น Ark OS หรือ Oak OS ครับ

ARK OS featured huaweicentral 1 part 2

ล่าสุดนั้นทาง Global Times ได้มีการเผยข้อมูลใหม่ออกมาครับว่าสมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการใหม่ของทาง Huawei นี้นั้นอาจจะเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งงานนี้นั้นคงต้องดูกันต่อไปครับว่าจะได้รับเสียงตอบรับแค่ไหน เพราะจากข่าวการโดนแบนไม่ให้ใช้ระบบปฎิบัติการ Android ของทาง Huawei นั้นเจอผลกระทบแรงพอสมควรทั้งในเรื่องของราคาตัวเครื่องที่ลดลงเป็นอย่างมาก รวมไปถึงยอดการจำหน่ายนั้นก็ลดลงจนทาง Huawei เองถึงขั้นต้องลดกำลังการผลิตสมาร์ทโฟนลงเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ขานรับเทรนด์ดูแลสุขภาพเอาใจสายแอคทีฟช่วง Work from Home ให้ยังฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทั้งกายใจ จัดโปรโมชันสุดคุ้มสำหรับสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม wearable โดยเฉพาะ กับแคมเปญ “Stay Safe, Stay Active” เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ HUAWEI Store ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...