Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Streaming – Google Stadia ในการสตรีมระดับ 4K 65 ชั่วโมง จะมีการรับ-ส่งข้อมูลถึง 1TB

ก่อนหน้านี้ Google ได้ประกาศเปิดตัว Google Stadia พร้อมทั้งเผยราคา และปริมาณข้อมูลขั้นต่ำในการใช้บริการสตรีมมิ่งของ Stadia ซึ่งรวมถึงความเร็วอินเทอร์เน็ต

ก่อนหน้านี้ Google ได้ประกาศเปิดตัว Google Stadia พร้อมทั้งเผยราคา และปริมาณข้อมูลขั้นต่ำในการใช้บริการสตรีมมิ่งของ Stadia ซึ่งรวมถึงความเร็วอินเทอร์เน็ตที่จำเป็น ซึ่งการจะสตรีม 720p 60fps พร้อมเสียง stereo อย่างน้อยต้อง 10Mbps ส่วนที่ความละเอียด 1080p 60fps HDR พร้อมเสียง 5.1 Surround ต้องอย่างน้อย 20Mbps ส่วนที่ความละเอียด 4K 60fps พร้อมเสียง 5.1 Surround อย่างน้อยต้อง 35Mbps

google stadia controller w782

ซึ่งก็ได้มีคนของ PC Gamer จำนวนมาก ช่วยกันคำนวนออกมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งพวกเขาก็ได้แนะนำว่า ในการสตรีมที่ 4K  นั้นใช้ข้อมูลถึง 15.75GBต่อชั่วโมง ที่ 1080p ใช้ข้อมูลถึง 9GBต่อชั่วโมง และที่ 720p ใช้ข้อมูลถึง 4.5GBต่อชั่วโมง นั่นหมายถึงจะสตรีมข้อมูลถึง 1TB ในเวลา 65 ชั่วโมง และ 113 ชั่วโมง สำหรับ 1080p

D8Yg6 SXsAAof4g

ซึ่งถ้าอินเทอเน็ตมีขีดจำกัดในการใช้มันจะทำให้ถึงขีดจำกัดเร็วมาก โดยเฉพาะหากทำการสตรีมหรือทำการอัพโหลด/ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่

เมื่อ Google ถูกถามความเห็นก็ได้คำตอบกลับมาว่า “ไว้จะมาบอกรายละเอียดเพิ่มตอนใกล้เปิดตัว” ซึ่งตอนนี้ส่วนใหญ่บอกแต่เกมกับราคาเท่านั้น

Google Stadia จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนในราคา 10ดอลล่าร์(ประมาณ 314 บาท) สำหรับแบบ Pro ในการสตรีมที่ความละเอียด 4K แถมยังได้รับเกมฟรีเป็นครั้งคราวด้วย และที่ราคา 129ดอลล่าร์(ประมาณ 4047 บาท) สำหรับ Founder’s Edition ซึ่งจะมี dark blue controller, สมาชิก 3 เดือน และ Chromecast Ultra ส่วน Stadia Base นั้นจะสตรีมได้สูงสุดที่ 1080pและไม่ต้องเป็นสมาชิกด้วย แต่ไม่ว่าแบบไหนก็ต้องซื้อเกมแยกต่างหากเอา

ส่วนรายชื่อเกมที่จะรองรับ Stadia มีดังนี้ Destiny 2, Baldur’s Gate III, Gylt, Mortal Kombat X, Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint, Get Packed, Shadow of the Tomb Raider และ Doom Eternal

ที่มา : tomshardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...

รีวิว Asus

ASUS Chromebook Flip CX5 โน๊ตบุ๊ค Chrome OS ที่มีให้เห็นน้อยรุ่นแต่ก็ถือว่าน่าใช้ทีเดียว นอกจาก Windows และ macOS ที่รู้จักกันดีแล้ว ASUS Chromebook Flip CX5 รุ่นนี้จะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แหวกขนบเดิม ๆ ด้วยการติดตั้ง Chrome OS ระบบปฏิบัติการที่ Google...

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...