Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Streaming – Google Stadia ในการสตรีมระดับ 4K 65 ชั่วโมง จะมีการรับ-ส่งข้อมูลถึง 1TB

ก่อนหน้านี้ Google ได้ประกาศเปิดตัว Google Stadia พร้อมทั้งเผยราคา และปริมาณข้อมูลขั้นต่ำในการใช้บริการสตรีมมิ่งของ Stadia ซึ่งรวมถึงความเร็วอินเทอร์เน็ต

ก่อนหน้านี้ Google ได้ประกาศเปิดตัว Google Stadia พร้อมทั้งเผยราคา และปริมาณข้อมูลขั้นต่ำในการใช้บริการสตรีมมิ่งของ Stadia ซึ่งรวมถึงความเร็วอินเทอร์เน็ตที่จำเป็น ซึ่งการจะสตรีม 720p 60fps พร้อมเสียง stereo อย่างน้อยต้อง 10Mbps ส่วนที่ความละเอียด 1080p 60fps HDR พร้อมเสียง 5.1 Surround ต้องอย่างน้อย 20Mbps ส่วนที่ความละเอียด 4K 60fps พร้อมเสียง 5.1 Surround อย่างน้อยต้อง 35Mbps

google stadia controller w782

ซึ่งก็ได้มีคนของ PC Gamer จำนวนมาก ช่วยกันคำนวนออกมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งพวกเขาก็ได้แนะนำว่า ในการสตรีมที่ 4K  นั้นใช้ข้อมูลถึง 15.75GBต่อชั่วโมง ที่ 1080p ใช้ข้อมูลถึง 9GBต่อชั่วโมง และที่ 720p ใช้ข้อมูลถึง 4.5GBต่อชั่วโมง นั่นหมายถึงจะสตรีมข้อมูลถึง 1TB ในเวลา 65 ชั่วโมง และ 113 ชั่วโมง สำหรับ 1080p

D8Yg6 SXsAAof4g

ซึ่งถ้าอินเทอเน็ตมีขีดจำกัดในการใช้มันจะทำให้ถึงขีดจำกัดเร็วมาก โดยเฉพาะหากทำการสตรีมหรือทำการอัพโหลด/ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่

เมื่อ Google ถูกถามความเห็นก็ได้คำตอบกลับมาว่า “ไว้จะมาบอกรายละเอียดเพิ่มตอนใกล้เปิดตัว” ซึ่งตอนนี้ส่วนใหญ่บอกแต่เกมกับราคาเท่านั้น

Google Stadia จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนในราคา 10ดอลล่าร์(ประมาณ 314 บาท) สำหรับแบบ Pro ในการสตรีมที่ความละเอียด 4K แถมยังได้รับเกมฟรีเป็นครั้งคราวด้วย และที่ราคา 129ดอลล่าร์(ประมาณ 4047 บาท) สำหรับ Founder’s Edition ซึ่งจะมี dark blue controller, สมาชิก 3 เดือน และ Chromecast Ultra ส่วน Stadia Base นั้นจะสตรีมได้สูงสุดที่ 1080pและไม่ต้องเป็นสมาชิกด้วย แต่ไม่ว่าแบบไหนก็ต้องซื้อเกมแยกต่างหากเอา

ส่วนรายชื่อเกมที่จะรองรับ Stadia มีดังนี้ Destiny 2, Baldur’s Gate III, Gylt, Mortal Kombat X, Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint, Get Packed, Shadow of the Tomb Raider และ Doom Eternal

ที่มา : tomshardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...