Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Swift 5 Ultrabook รุ่นใหม่ปี 2019 มาพร้อมชิป Intel Core i Gen 10 พร้อม MX250 / Wi-Fi 6

ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเปิดตัว Project Athena ultrabook certification เอาไว้ครับ ซึ่งโน๊ตบุ๊คที่จะผ่านการรองรับดังกล่าว

ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเปิดตัว Project Athena ultrabook certification เอาไว้ครับ ซึ่งโน๊ตบุ๊คที่จะผ่านการรองรับดังกล่าวได้นั้นจะต้องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12 – 15.6 นิ้วโดยรองรับความละเอียดต่ำสุดที่ระดับ 1080p, ดีไซน์ตัวเครื่องต้องมาพร้อมกรอบหน้าจอแบบแคบ

พร้อมด้วยตัวเครื่องที่มีความบางมากๆ รวมถึง 2-in-1 ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบมีแสงส่องสว่าง, CPU มาพร้อมกับรุ่น i5 หรือ i7, หน่วยความจำสูงหว่า 8 GB ขึ้นไปและต้องเป็น Dual-Channel mode, แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ความจุ 256 GB ขึ้นไปและรองรับ Intel Optane, อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงกว่า 9 ชั่วโมง และต้องรองรับการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3 และ Wi-Fi 6 ครับ

acer swift 5 14 2019 1

ในงานนั้นทาง Intel ได้เผยตัวเครื่องที่ผ่านการรองรับ Project Athena เอาไว้ทั้งหมด 3 รุ่นครับคือ  Dell XPS 13 2-in-1, HP Envy 13 Wood Series และ Lenovo Yoga S940 ทว่าทาง Intel นั้นไม่ได้กล่าวถึงโน๊ตบุ๊คของทาง Acer เลย ซึ่งในงาน Computex นั้นทาง Acer ได้มีการนำตัวเครื่องรุ่นอัพเกรดอย่าง Swift 5 ultrabook ที่ถึงแม้จะเป็นเตรียมเครื่องต้นแบบทว่าสเปคทุกอย่างของมันนั้นก็ผ่านมาตรฐาน Swift 5 ultrabook ทั้งหมดเลยครับ

ทาง Notebook Italia ที่เป็นผู้พบโน๊ตบุ๊ครุ่น Swift 5 ในงานนั้นบอกเอาไว้ครับว่าตัวเครื่องนั้ยังคงไม่มีการระบุอย่างเป็นทางการว่าจะมาหร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ice Lake ที่ผลิตด้วยกระบวนผลิตระดับ 10 nm ในรุ่นไหน ทว่าทาง Notebook Italia ก็ได้คาดเอาไว้ว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับ Core i5 เป็นอย่างต่ำทว่าจะใช้หน่วยประมวลผลในซีรีย์ U ซึ่งมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 15 W TDP(เพราะเป็น ultrabook) ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นก็จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ตัวเลือกหน่วยความจำสูงสุดที่ 16 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD
  • ตัวเลือกชิปกราฟิกแบบแยกในรุ่น GeForce MX250

ตัวเครื่องที่นำมาในแสดงในงานนั้นจะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C, USB-A รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย WiFi 6 และมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ ทั้งนี้ทาง Acer เองนั้นยังไม่มีการเผยข้อมูลเรื่องราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

มาแล้วจ้า สำหรับใครที่กำลังมองหา Notebook  ที่เป็น Modern PC จากขุมพลังของ CPU Intel ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่อง เร็ว แรง ทน คุ้มค่ากับการลงทุน จะเล่นเกมก็ได้ ทำงานก็ดีไม่มีสะดุด ตอบโจทย์การทำงานทุกรูปแบบ ทำงานกราฟิกได้สบายๆ เอาเป็นว่าซื้อครั้งเดียวใช้ได้ยาวๆ ไปเลย วันนี้เราเลยคัดมาแนะนำกันกับ Notebook จากขุมพลัง Intel...

COMMART

งาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ Acer หนึ่งในแบรนด์โน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์คอมชั้นนำก็มีโปรโมชั่นมากมายมาให้เลือกซื้อ มีโปรโมชั่นราคาพิเศษและของแถมมากมายให้เลือก ซึ่งมีให้เลือกซื้อหลากบูธหลายรุ่นให้ผู้ใช้ทั่วไปและเกมเมอร์เลือกซื้อกันมากมาย ซึ่งมีทั้งซีรี่ส์ Aspire สำหรับผู้ใช้ทั่วไป, Swift เน้นบางเบาพกง่ายและแบตเตอรี่ทนทานใช้งานได้หลายชั่วโมง, Spin โน๊ตบุ๊คพับได้กลายเป็นแท็บเล็ตให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของเรา ซึ่งปีนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นเช่นเดิม ในงาน Commart Crazy Offer ปีนี้ยิ่งน่าสนใจเพราะหลายแบรนด์ก็เปิดตัวโน๊ตบุ๊คติดตั้ง Intel Core รุ่นที่...

Buyer's Guide

หลังจาก Windows 10 ออกแบบให้ใช้งานในแท็บเล็ตได้ โน๊ตบุ๊คจอสัมผัสก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งโน๊ตบุ๊คจอสัมผัส 2021 ก็เป็นโน๊ตบุ๊คอีกกลุ่มที่น่าเลือกไปใช้มาก เพราะทำให้ผู้ใช้เช่นเราไม่ต้องใช้เมาส์ก็ใช้นิ้วแตะเลือกไอคอนบนหน้าจอได้เลย ช่วยให้เราทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้นและไม่ต้องพกอุปกรณ์ติดตัวไปเยอะ และการควบคุมโดยแตะหน้าจอโดยตรงแบบนี้ก็ทำให้คนทำงานสามารถสั่งการและควบคุมการทำงานโน๊ตบุ๊คของตัวเองได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้โน๊ตบุ๊คจอสัมผัสหลายรุ่นก็ถูกออกแบบมาเป็นเครื่องแบบบางเบาและพับหน้าจอกลับได้ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้สามารถพับเครื่องไปอยู่ในโหมดต่าง ๆ ให้เข้ากับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คทำงานเครื่องใหม่อยู่ก็ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คน่าสนใจอีกรุ่นในปัจจุบันนี้ ทำไมต้องโน๊ตบุ๊คจอสัมผัส? พับจอกลับเป็นแท็บเล็ตได้แถมจอก็สัมผัส แบบนี้ก็ใช้งานได้หลากหลายขึ้นเยอะ...

รีวิว Acer

Acer ประเทศไทยช่วงปลายปี 2020 นี้ ได้มีการนำเสนอโน๊ตบุ๊คมากมาย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพรีวิว Porsche Design Acer Book RS ที่เป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คเน้นความพรีเมียมหรูหรา และ Acer Swift 5 รุ่นใหม่กัน ที่จัดเป็นโน้ตบุ๊กในกลุ่ม Thin & Light ที่มีสมรรถนะ ประสิทธิภาพที่ดี น้ำหนักเบา พกพาง่าย...