Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Swift 5 Ultrabook รุ่นใหม่ปี 2019 มาพร้อมชิป Intel Core i Gen 10 พร้อม MX250 / Wi-Fi 6

ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเปิดตัว Project Athena ultrabook certification เอาไว้ครับ ซึ่งโน๊ตบุ๊คที่จะผ่านการรองรับดังกล่าว

ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเปิดตัว Project Athena ultrabook certification เอาไว้ครับ ซึ่งโน๊ตบุ๊คที่จะผ่านการรองรับดังกล่าวได้นั้นจะต้องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12 – 15.6 นิ้วโดยรองรับความละเอียดต่ำสุดที่ระดับ 1080p, ดีไซน์ตัวเครื่องต้องมาพร้อมกรอบหน้าจอแบบแคบ

พร้อมด้วยตัวเครื่องที่มีความบางมากๆ รวมถึง 2-in-1 ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบมีแสงส่องสว่าง, CPU มาพร้อมกับรุ่น i5 หรือ i7, หน่วยความจำสูงหว่า 8 GB ขึ้นไปและต้องเป็น Dual-Channel mode, แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ความจุ 256 GB ขึ้นไปและรองรับ Intel Optane, อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงกว่า 9 ชั่วโมง และต้องรองรับการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3 และ Wi-Fi 6 ครับ

acer swift 5 14 2019 1

ในงานนั้นทาง Intel ได้เผยตัวเครื่องที่ผ่านการรองรับ Project Athena เอาไว้ทั้งหมด 3 รุ่นครับคือ  Dell XPS 13 2-in-1, HP Envy 13 Wood Series และ Lenovo Yoga S940 ทว่าทาง Intel นั้นไม่ได้กล่าวถึงโน๊ตบุ๊คของทาง Acer เลย ซึ่งในงาน Computex นั้นทาง Acer ได้มีการนำตัวเครื่องรุ่นอัพเกรดอย่าง Swift 5 ultrabook ที่ถึงแม้จะเป็นเตรียมเครื่องต้นแบบทว่าสเปคทุกอย่างของมันนั้นก็ผ่านมาตรฐาน Swift 5 ultrabook ทั้งหมดเลยครับ

ทาง Notebook Italia ที่เป็นผู้พบโน๊ตบุ๊ครุ่น Swift 5 ในงานนั้นบอกเอาไว้ครับว่าตัวเครื่องนั้ยังคงไม่มีการระบุอย่างเป็นทางการว่าจะมาหร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ice Lake ที่ผลิตด้วยกระบวนผลิตระดับ 10 nm ในรุ่นไหน ทว่าทาง Notebook Italia ก็ได้คาดเอาไว้ว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับ Core i5 เป็นอย่างต่ำทว่าจะใช้หน่วยประมวลผลในซีรีย์ U ซึ่งมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 15 W TDP(เพราะเป็น ultrabook) ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นก็จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ตัวเลือกหน่วยความจำสูงสุดที่ 16 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD
  • ตัวเลือกชิปกราฟิกแบบแยกในรุ่น GeForce MX250

ตัวเครื่องที่นำมาในแสดงในงานนั้นจะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C, USB-A รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย WiFi 6 และมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ ทั้งนี้ทาง Acer เองนั้นยังไม่มีการเผยข้อมูลเรื่องราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...