Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

E3 2019 – Microsoft เผยข้อมูล Xbox รุ่นใหม่ใช้ชิป AMD Zen 2, รองรับ 8K, 120Hz, Ray tracing เกทับ PS5

สำหรับงาน E3 2019 ถือว่าเป็นงานเกี่ยวกับเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก หนึ่งในนั้นได้มีทาง Microsoft ออกมาเปิดผยรายละเอียดของ  Xbox รุ่นใหม่ ที่เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่หวังไว้ท้าชนกับ PS5 อย่างที่เรารู้กัน โดย Xbox รุ่นใหม่นี้ Microsoft ใช้โค้ดเนมว่า Project Scarlett ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกๆ จริง ที่เราได้ข้อมูลอย่างเป็นทางการจาก Microsoft หลังจากที่ลือกันไปมาซักพักใหญ่

E32019BriefingHERO 1 hero

สำหรับสเปกข้อมูลและคุณสมบัติที่ได้เปิดเผยออกมาก็คือ Xbox รุ่นใหม่โค้ดเนม Project Scarlett จะใช้สเปกเป็นชิปประมวลผลจากทาง AMD อย่าง Zen 2 ส่วนการ์ดจอภายในจะใช้เป็น AMD เช่นกัน โดยเป็น Radeon สถาปัตยกรรม RDNA รุ่นล่าสุด พร้อมรองรับการแสดงผล Ray tracing บนการำงานของฮาร์ดแวร์ ที่เก็บข้อมูลเป็น SSD ความเร็วสูง นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการแสดงผลที่ความละเอียด 8K ที่ 120Hz พร้อมคุณสมบัติเล่นเกมเก่าๆ ของเครื่อง Xbox รุ่นปัจจุบันได้อีกด้วย

P56Xuod1GBPWyR3A

เรียกได้ว่าโดยรวมแล้ว Xbox รุ่นใหม่ มีทิศทางเดียวกับเครื่อง PS5 ของ Sony ก็ว่าได้ จากที่ใช้สเปกฮาร์ดแวร์ภายในหลักๆ แล้วเป็น AMD เหมือนกัน ทั้งในส่วนของชิปประมวลผลหลักและการ์ดจอที่ไม่ใช่แค่ให้ประสิทธิภาพในการที่ดีแบบก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน แต่ยังมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่คุ้มค่าอีกด้วย งานนี้จริงๆ ต้องยกความดีความชอบให้กับทาง AMD ไปเลย ทำให้เราสามารถซื้อเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ในราคาที่ใกล้เคียงเดิม แต่ความแรงเหนือชั้น ดูได้จากการที่ Microsoft และ Sony ต่างก็เลือกใช้เหมือนกัน

ซึ่ง Xbox รุ่นใหม่ Project Scarlett มีกำหนดวางขายช่วงปลายปี 2020 โดยมีเกมเปิดตัวที่วางขายพร้อมกันคือ Halo Infinite (หรือ Halo 6) ที่จัดว่าเป็นเกมคู่บุญของทาง Microsoft เลยก็ได้ ยังไงแฟนๆ รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากนี้กันอีกทีแล้วกัน

dims 2

รายละเอียดอื่นๆ ของ Microsoft ที่ได้มีการกล่าวถึงในงาน E3 2019 ก็คือXbox Elite Wireless Controller Series 2 ซึ่งเป็นจอยควบคุมรุ่นใหม่ ที่ต่อยอดมาจาก Xbox Elite Controller ตัวก่อนหน้า ที่จะเห็นถึงดีไซน์และการปรับแต่งที่ดูเปลี่ยนไป ใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง USB-C หรือเชื่อมต่อไร้สายผ่านทาง Bluetooth ก็สามารถทำได้ สนนราคาอยู่ที่ $179.99 หรือประมาณ 5,500 บาท พร้อมขายในวันที่ 24 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เอาเป็นว่าพอดูไว้เป็นแนวทางได้ เพราะน่าจะได้แนวคิดเดียวกันกับ Xbox รุ่นใหม่ ก็เป็นไปได้เมือนกัน

ที่มา : Xbox / theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP Pavilion Aero 13 สเปกชิปประมวล AMD Ryzen 5000U ที่แรงลื่นล้ำกว่ารุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดหน้าจอ 13.3″ พร้อมความละเอียดที่มากกว่า 1920 x 1200 พิกเซล พาเนล IPS เกดรสูง ที่ได้ความบางเบาหรูหราพรีเมียม เบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม ฟีเจอร์ครบครัน...

PROMOTION

MSI Bravo 15 จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทาง MSI X AMD นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H อีกหนึ่งรุ่นในตลาด จอ 15.6″ ความละเอียด Full HD ได้...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...