Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

MSI – ขิงแรง !!! บอกซื้อราคาขาตั้ง Apple Pro Stand สามารถซื้อจอเทพ Prestige PS341WU ได้เลย

เป็นที่ฮือฮากันมาซักพักสำหรับขาตั้งหน้าจอของ Apple อย่าง Pro Stand ที่ขายแยกจากหน้าจอ Pro Display XDR กับราคาที่ 999 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 30,000 บาท

เป็นที่ฮือฮากันมาซักพักสำหรับขาตั้งหน้าจอของ Apple อย่าง Pro Stand ที่ขายแยกจากหน้าจอ Pro Display XDR กับราคาที่ 999 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 30,000 บาท เรียกได้ว่าสำหรับการเป็นขาตั้งหน้าจอเป็นราคาที่สูงกว่าขาตั้งทั่วไปมากๆ จนเป็นกระแสแซวกันทั้งโลกเลยทีเดียว ว่ามีราคาสูงจนเกินไป บ้างก็เทียบกับ iPhone บ้างก็เทียบกับมือถือ Android หรืออื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล่าสุดทาง MSI ที่เป็นหนึ่งในผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ก็เอากับเค้าด้วย โดยมาจาก Twitter ของ MSI Australia

ซึ่งเป็นลักษณะของการ Tweet เป็นรูปภาพระหว่าง Pro Stand และหน้าจอเทพ MSI Prestige PS341WU พร้อมเทียบราคาและคุณสมบัติ ซึ่งจากรายละเอียดเห็นได้ชัดว่าหน้าจอของ MSI เหนือกว่า แม้จะมีราคาแพงกว่าขาตั้ง Pro Stand ก็ตาม (ก็แหงล่ะ) โดย Pro Stand นั้นมีราคาถึง 30,000 บาท แต่แสดงผล 5K ไม่ได้ ทัชสกรีนก็ไม่ได้ ไม่มีขอบเขตสีใดๆ เพราะมันเป็นแค่ขาตั้งเท่านั้นเอง ใช่แหละมันทำได้แค่ตั้งไว้เฉยๆ

ส่วนหน้าจอเทพ MSI Prestige PS341WU มาพร้อมกับคุณสมบัติ ที่เป็นหน้าจอขนาด 34″ ความละเอียด 5K ซึ่งเป็นพาเนล IPS แบบขอบจอบาง มีมาตรฐาน HDR 600 อีกทั้งขอบเขตสีก็สูงระดับ 98% DCI-P3 และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับขาตั้งในตัว ไม่ต้องไปซื้อแยกแต่อย่างใด (ฮา)

น่าว่าเป็นการขิงที่ฮาๆ ก็แล้วกันจากทาง Twitter ของ MSI Australia ซึ่งมีคน Retweet เป็นจำนวนมาก ยังไงเพื่อนๆ ดูแล้วก็ไม่ต้องไปคิดมากกันแต่อย่างใด เค้าแค่ล้อเล่นกันเฉยๆ ในต่างประเทศ โดยในส่วนของแบรนด์ MSI นั้น นอกจากเน้นทำตลาดที่เป็น เมนบอร์ด การ์ดจอ และ Gaming Notebook แล้ว ช่วงหลังๆ เราจะเห็นถึงผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ต่างๆ อย่างตระกูล Prestige ที่เป็นสายทำงานจริงจังแนวกราฟิก รวมไปถึงสาย Workstion ประมวลผลหนักๆ ที่เป็น W Series แน่นอนว่าท้าชนกับ Apple อย่าง MacBook Pro หรือ iMac Pro / Mac Pro โดยตรง

ยังไงกับสำหรับข่าวนี้ก็นับว่าเป็นสีสันวงการไอทีคอมพิวเตอร์ก็แล้วกันนะครับ ส่วนเราจะเลือกซื้อตัวไหนมาทำงานก็อยู่ที่งบประมาณและความสะดวกเลย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...