Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

MSI – ขิงแรง !!! บอกซื้อราคาขาตั้ง Apple Pro Stand สามารถซื้อจอเทพ Prestige PS341WU ได้เลย

เป็นที่ฮือฮากันมาซักพักสำหรับขาตั้งหน้าจอของ Apple อย่าง Pro Stand ที่ขายแยกจากหน้าจอ Pro Display XDR กับราคาที่ 999 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 30,000 บาท

เป็นที่ฮือฮากันมาซักพักสำหรับขาตั้งหน้าจอของ Apple อย่าง Pro Stand ที่ขายแยกจากหน้าจอ Pro Display XDR กับราคาที่ 999 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 30,000 บาท เรียกได้ว่าสำหรับการเป็นขาตั้งหน้าจอเป็นราคาที่สูงกว่าขาตั้งทั่วไปมากๆ จนเป็นกระแสแซวกันทั้งโลกเลยทีเดียว ว่ามีราคาสูงจนเกินไป บ้างก็เทียบกับ iPhone บ้างก็เทียบกับมือถือ Android หรืออื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล่าสุดทาง MSI ที่เป็นหนึ่งในผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ก็เอากับเค้าด้วย โดยมาจาก Twitter ของ MSI Australia

ซึ่งเป็นลักษณะของการ Tweet เป็นรูปภาพระหว่าง Pro Stand และหน้าจอเทพ MSI Prestige PS341WU พร้อมเทียบราคาและคุณสมบัติ ซึ่งจากรายละเอียดเห็นได้ชัดว่าหน้าจอของ MSI เหนือกว่า แม้จะมีราคาแพงกว่าขาตั้ง Pro Stand ก็ตาม (ก็แหงล่ะ) โดย Pro Stand นั้นมีราคาถึง 30,000 บาท แต่แสดงผล 5K ไม่ได้ ทัชสกรีนก็ไม่ได้ ไม่มีขอบเขตสีใดๆ เพราะมันเป็นแค่ขาตั้งเท่านั้นเอง ใช่แหละมันทำได้แค่ตั้งไว้เฉยๆ

ส่วนหน้าจอเทพ MSI Prestige PS341WU มาพร้อมกับคุณสมบัติ ที่เป็นหน้าจอขนาด 34″ ความละเอียด 5K ซึ่งเป็นพาเนล IPS แบบขอบจอบาง มีมาตรฐาน HDR 600 อีกทั้งขอบเขตสีก็สูงระดับ 98% DCI-P3 และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับขาตั้งในตัว ไม่ต้องไปซื้อแยกแต่อย่างใด (ฮา)

น่าว่าเป็นการขิงที่ฮาๆ ก็แล้วกันจากทาง Twitter ของ MSI Australia ซึ่งมีคน Retweet เป็นจำนวนมาก ยังไงเพื่อนๆ ดูแล้วก็ไม่ต้องไปคิดมากกันแต่อย่างใด เค้าแค่ล้อเล่นกันเฉยๆ ในต่างประเทศ โดยในส่วนของแบรนด์ MSI นั้น นอกจากเน้นทำตลาดที่เป็น เมนบอร์ด การ์ดจอ และ Gaming Notebook แล้ว ช่วงหลังๆ เราจะเห็นถึงผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ต่างๆ อย่างตระกูล Prestige ที่เป็นสายทำงานจริงจังแนวกราฟิก รวมไปถึงสาย Workstion ประมวลผลหนักๆ ที่เป็น W Series แน่นอนว่าท้าชนกับ Apple อย่าง MacBook Pro หรือ iMac Pro / Mac Pro โดยตรง

ยังไงกับสำหรับข่าวนี้ก็นับว่าเป็นสีสันวงการไอทีคอมพิวเตอร์ก็แล้วกันนะครับ ส่วนเราจะเลือกซื้อตัวไหนมาทำงานก็อยู่ที่งบประมาณและความสะดวกเลย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

รีวิว MSI

MSI Summit E16 Flip โน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อนักธุรกิจและคนทำงานแบบเน้นๆ โน๊ตบุ๊คสำหรับคนทำงานในตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น รวมถึง MSI Summit E16 Flip เน้นผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คสายธุรกิจและทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากดีไซน์จะสวยหรูหรา งานประกอบเรียบร้อยแข็งแรงและทางบริษัทเองก็ปรับแต่งรุ่น Summit E16 Flip มาเน้นผู้ใช้ที่เป็นครีเอเตอร์มากขึ้น ไม่ว่าจะพับตัวเครื่องกลับเป็นแท็บเล็ตได้, มีปากกา MSI Pen ใช้เขียนและเซ็นเอกสารบนหน้าจอได้สะดวก หน้าจอยังเป็นอัตราส่วน...

PR-News

MSI แบรนด์ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยการปล่อยโปรโมชันเพื่อเกมเมอร์ที่ร้อนแรงยิ่งกว่าเดิม กับโปรโมชัน LEARN HARD PLAY HARDER, เมื่อซื้อสินค้า MSI ที่ร่วมรายการระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2564 – 30 กันยายน 2564 สามารถแลกรับ True money มูลค่าสูงสุดถึง 5,700 บาท...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...