Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Notebook 2019 – หน้าจอแบบ OLED เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น งานนี้ผู้ผลิตพาเนล LED เริ่มมีหนาว

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าพาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นได้รับความนิยมมากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้านั้นได้เริ่มเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าพาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นได้รับความนิยมมากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้านั้นได้เริ่มเปลี่ยนมาใช้หน้าจอพาเนล OLED กับสมาร์ทโฟนของตัวเองกันมากขึ้นแล้วไม่ว่าจะเป็น Samsung, LG หรือ Apple ซึ่งไม่เพียงแค่สมาร์ทโฟนเท่านั้นนะครับเพราะในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นทำให้เราได้เห็นกันครับว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเองก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED เช่นเดียวกันแล้วครับ

IMG 20190109 11562230

Razer Blade 15

จากงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าหลายๆ ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเริ่มเปลี่ยนมาใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED กันมากมายครับอย่างเช่น Dell XPS 15, G7 15, Razer Blade 15, HP Spectre x360 15 และ Lenovo Yoga C730 เป็นต้น แน่นอนครับว่าการที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเองก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นย่อมส่งผลกระทบกับผู้ผลิตพาเนลหน้าจอแบบ LCD/LED เป็นอย่างมาก

digitimes

ล่าสุดนั้นทาง Digitimes ๆก้มีการรายงานออกมาครับว่าผู้ผลิตหน้าจอรายใหญ่ๆ นั้นเริ่มที่จะตัดเงินงบประมาณสำหรับใช้ในการผลิตพาเนลหน้าจอแบบ LCD/LED ซึ่งมีฐานที่ตั้งอยู่ในจีนแล้วตัวอย่างเช่นทาง Sharp เองเป็นต้น งานนี้นั้นอาจจะถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของรัฐบาลจีนเลยก็ได้ครับเพราะถ้าหากยังไม่มีการพัฒนาพาเนลแบบ LCD/LED อีกล่ะก็เชื่อได้ว่าในเร็วๆ นี้นั้นหลายๆ ผู้ผลิตหน้าจอที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในจีนน่าจะลดเงินลงทุนลงเรื่อยๆ ซึ่งนั่นทำให้รายได้ของรัฐบาลจีนลดลงไปด้วยนั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...