Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PS5 – ยืนยันจะรองรับความละเอียด 4K@120 Hz และมาพร้อม SSD แถมยังสามารถเล่นเกมในรุ่นเก่าๆ ได้

สำหรับในงาน E3 ประจำปีนี้นั้นทาง Sony จะไม่มีการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของตัวเองแต่อย่างใดครับ ทว่าตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Sony เองนั้น

สำหรับในงาน E3 ประจำปีนี้นั้นทาง Sony จะไม่มีการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของตัวเองแต่อย่างใดครับ ทว่าตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Sony เองนั้นจะจัดการเปิดตัวในงานของตัวเองที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของสหรัฐอเมริกาที่จะถึงนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่ในงานนั้นทาง Sony จะทำการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 ของตัวเองอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้ในงาน E3 ประจำปีนี้นั้นทาง Microsoft ก็จะได้รับความสนใจไปในทันทีกับการเตรียมการเปิดตัว Xbox รุ่นใหม่ที่ใครหลายๆ คนคาดกันเอาไว้ครับ

Sony Confirm PlayStation 5 Specs and Backwards Compatibility

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับทาง CEO ของ PlayStation อย่างคุณ Jim Ryan ก็ไม่ปล่อยแฟนๆ ให้น้อยใจเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นคุณ Jim เองได้เผยข้อมูลของ PS5 ออกมาบางส่วนดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผลที่ดัดแปลงมาจากสถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD โดยผลิตที่กระบวนการผลิตระดับ 7 nm
  • ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi รุ่นที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษซึ่งสามารถที่จะรันเกมที่ความละเอียดระดับ 8K ได้ ทว่าด้วยความที่อุปกรณ์เชื่อมต่ออย่างทีวีหรือมอนิเตอร์นั้นยังมีน้อยมากที่รองรับความละเอียดที่ระดับ 8K ดังนั้นแล้วสิ่งที่ทาง Sony จะเน้นมากกว่าก็คือความสามารถในการรันเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@120 Hz ได้เป็นรอย่างดีครับ
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในของ PS5 นั้นจะมีตัวเลือกให้ผู้ใช้ได้เลือกกับชนิด SSD อย่างแน่นอน(เป็นไปตามข่าวลือ)
  • มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวที่ 2, Direct Memory Access Controller และ hardware accelerator ซึ่งจะทำให้อัตราความเร็วในการอ่านข้อมูลจากตัว SSD ที่เป็นแบบ NVMe นั้นสูงมากที่สุดครับ
  • PS5 นั้นสามารถที่นำเอาเกมจากเครื่อง PS4 ได้อีกแถมยังสามารถที่จะนะเอาเซฟเกมที่เราเล่นจากเครื่อง PS4 แล้วมาใช้บนเครื่อง PS5 ได้โดยที่ไม่ต้องเล่นใหม่ตั้งแต่ต้นครับ

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง Sony ก็เอาใจนักเล่นเกมไปได้เต็มๆ ครับ ในส่วนของคู่แข่งอย่าง Microsoft ที่ใช้ฮาร์ดแวร์จากทาง AMD เหมือนกันนั้นก็คงจะต้องดูกันต่อไปครับว่าจะงัดเอาไม้ไหนมาต่อกรกับ PS5 ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคน่าสนใจบนหน้าจอ OLED กับราคา 14,xxx บาท Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานนี้นั้นเรียกว่าเอาใจชาวอารยธรรมสุดๆ เพราะสเปคตัวเครื่องนั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างหน้าพอใจมากทีเดียว Sony...

CONTENT

และแล้วราชาหูฟังตัดเสียงรบกวนดีที่สุดก็กลับมาทวงบัลลังค์อีกครั้งกับ Sony WH-1000XM4 ที่อัพเกรทขึ้นจากรุ่นเดิมที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนเยอะมาก ตั้งแต่หน้าตารวมไปถึงฟังค์ชั่นภายในที่เปลี่ยนเหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ แต่จะดีแค่ไหน สมกับคำว่าราชาหรือไม่ไปชมกัน Sony WF-1000XM4 เป็นหูฟังแบบ TWS หรือ True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ได้ทิ้งช่วงจากรุ่นเก่าอย่าง Sony WF-1000XM3 ถึงกว่า 2 ปี ที่ Sony...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...