Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PS5 – ยืนยันจะรองรับความละเอียด 4K@120 Hz และมาพร้อม SSD แถมยังสามารถเล่นเกมในรุ่นเก่าๆ ได้

สำหรับในงาน E3 ประจำปีนี้นั้นทาง Sony จะไม่มีการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของตัวเองแต่อย่างใดครับ ทว่าตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Sony เองนั้น

สำหรับในงาน E3 ประจำปีนี้นั้นทาง Sony จะไม่มีการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของตัวเองแต่อย่างใดครับ ทว่าตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Sony เองนั้นจะจัดการเปิดตัวในงานของตัวเองที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของสหรัฐอเมริกาที่จะถึงนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่ในงานนั้นทาง Sony จะทำการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 ของตัวเองอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้ในงาน E3 ประจำปีนี้นั้นทาง Microsoft ก็จะได้รับความสนใจไปในทันทีกับการเตรียมการเปิดตัว Xbox รุ่นใหม่ที่ใครหลายๆ คนคาดกันเอาไว้ครับ

Sony Confirm PlayStation 5 Specs and Backwards Compatibility

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับทาง CEO ของ PlayStation อย่างคุณ Jim Ryan ก็ไม่ปล่อยแฟนๆ ให้น้อยใจเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นคุณ Jim เองได้เผยข้อมูลของ PS5 ออกมาบางส่วนดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผลที่ดัดแปลงมาจากสถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD โดยผลิตที่กระบวนการผลิตระดับ 7 nm
  • ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi รุ่นที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษซึ่งสามารถที่จะรันเกมที่ความละเอียดระดับ 8K ได้ ทว่าด้วยความที่อุปกรณ์เชื่อมต่ออย่างทีวีหรือมอนิเตอร์นั้นยังมีน้อยมากที่รองรับความละเอียดที่ระดับ 8K ดังนั้นแล้วสิ่งที่ทาง Sony จะเน้นมากกว่าก็คือความสามารถในการรันเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@120 Hz ได้เป็นรอย่างดีครับ
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในของ PS5 นั้นจะมีตัวเลือกให้ผู้ใช้ได้เลือกกับชนิด SSD อย่างแน่นอน(เป็นไปตามข่าวลือ)
  • มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวที่ 2, Direct Memory Access Controller และ hardware accelerator ซึ่งจะทำให้อัตราความเร็วในการอ่านข้อมูลจากตัว SSD ที่เป็นแบบ NVMe นั้นสูงมากที่สุดครับ
  • PS5 นั้นสามารถที่นำเอาเกมจากเครื่อง PS4 ได้อีกแถมยังสามารถที่จะนะเอาเซฟเกมที่เราเล่นจากเครื่อง PS4 แล้วมาใช้บนเครื่อง PS5 ได้โดยที่ไม่ต้องเล่นใหม่ตั้งแต่ต้นครับ

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง Sony ก็เอาใจนักเล่นเกมไปได้เต็มๆ ครับ ในส่วนของคู่แข่งอย่าง Microsoft ที่ใช้ฮาร์ดแวร์จากทาง AMD เหมือนกันนั้นก็คงจะต้องดูกันต่อไปครับว่าจะงัดเอาไม้ไหนมาต่อกรกับ PS5 ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...