Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – ตลาดอุตสาหกรรมเกมอาจจะมีมูลค่าสูงถึง 5.6 ล้านล้านบาทภายในต่อจากนี้อีก 5 ปีนี้

ถึงแม้ว่าจะมีการต่อต้านจากหลายๆ หน่วยงานของรัฐทุกๆ ที่ทั่วโลก ทว่านั่นก็ไม่สามารถที่จะทำให้ตลาดอุสาหกรรมเกมดูด้อยลงไปเลยแม้แต่น้อยครับ ล่าสุดทางบริษัทวิจัย

ถึงแม้ว่าจะมีการต่อต้านจากหลายๆ หน่วยงานของรัฐทุกๆ ที่ทั่วโลก ทว่านั่นก็ไม่สามารถที่จะทำให้ตลาดอุสาหกรรมเกมดูด้อยลงไปเลยแม้แต่น้อยครับ ล่าสุดทางบริษัทวิจัยการตลาดอย่าง ResearchandMarkets ได้มีการรายงานเผยข้อมูลออกมาครับว่ามูลค่าภายในตลาดอุตสาหกรรมเกมนั้นจะสูงขึ้นไปถึง $179 billion หรือประมาณ 5,595,540,000,000 บาท ภายในระยะเวลา 5 ปีนับจากปีนี้เป็นต้นไปครับ ข้อมูลที่ทาง ResearchandMarkets ทำการสำรวจมานั้นไม่เพียงแต่เกมบนเครื่องคอนโซลเท่านั้นเพราะพบวกเขาได้ดูข้อมูลในส่วนของเกมบน PC และ สมาร์ทโฟนเข้ามาประกอบด้วยกันครับ

1 videogame

ทาง ResearchandMarkets นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าตลาดเกมสำหรับสมาร์ทโฟนนั้นถือได้ว่าเป็นตลาดที่มีมูลค่าสูงที่สุดและถือว่าเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดในตลาดอุตสาหกรรมเกม ซึ่งนับจากตอนนี้ไปจนถึงปี 2024 นั้นตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนจะยังสามารถทำมูลค่าสูงมากขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่นการเติบโตของเกมหลายๆ เกมอย่างเช่น PUBG Mobile, War Robots และ Battlelands Royale ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันครับ นอกไปจากนั้นแล้วก็ยังมีการเติบโตของตลาดเกมแบบ VR และ AR เพิ่มขึ้นด้วยเท่ามาอีกทำให้มูลค่าในตลาดอึตสาหกรรมเกมนั้นสามารถเติบโตได้อย่างไม่ยากเลยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง ResearchandMarkets ยังได้มีการบอกเอาไว้อีกครับว่าในส่วนของประเภทเกมที่จะได้รับความนิยมนั้นก็คือเกมแนวเดินยิง(FPS) ซึ่งจะได้รับความนิยมมากที่สุดจากบรรดาเหล่านักเล่นเกมทั้งหลายด้วยเหตุผลที่ว่ามันสามารถที่จะเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกเภททุกวัยแถมในปัจจุบันนั้นเกมแนวเดินยิงนั้นก็มาพร้อมกับกราฟิกที่เจ๋งมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับบริษัทที่จะได้ส่วนแบ่งในตลาดอุตสาหกรรมเกมนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นรายใหญ่ๆ อย่าง Activision Blizzard, Bandai Namco, EA, Nintendo, Microsoft, Sony และ Tencent Games ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...