Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – ประกาศเริ่มพัฒนา 6G ในเกาหลีใต้แล้ว และโฟกัสงานวิจัยไปที่ A.I. หุ่นยนต์ไปพร้อมๆกัน

ในปัจจุบันมาตราฐาน 5G นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยังซัมซุงในการพัฒนาเครื่อข่ายรุ่นต่อไปได้ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการพัฒนา 6G

ในปัจจุบันมาตราฐาน 5G นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยังซัมซุงในการพัฒนาเครื่อข่ายรุ่นต่อไปได้ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการพัฒนา 6G ทางซัมซุงจึงได้ขยายทีมวิจัย 5G เดิม เพื่อสร้างศูนย์วิจัยการสื่อสารขั้นสูงแห่งใหม่ทางตอนใต้ของกรุงโซล

6g 2019 06 05 18 54 19 720891

มาตราฐาน 5G นั้นในปัจจุบันได้รับการยอมรับมากขึ้นแล้ว ถึงแม้จะยังมีแค่ที่ สหรัฐ, สหราชอาณาจักร, จีน และเกาหลีใต้ ที่มีเครือข่ายให้บริการ โดยในปัจจุบันอุปกรณ์มือถือเริ่มมีการปล่อยเครื่องที่รองรับ 5G ออกมาบ้างแล้ว ซึ่งคาดว่า 5G นั้นจะให้ความเร็วขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไฟเบอร์แบบความเร็วคงที่ 1 Gbps  มาตราฐานนี้จะเป็นผลดีต่อ PC และ โน๊ตบุ๊ค อย่างไรก็ตาม ข่าวล่าสุดของ BBC ได้ออกอากาศผ่านสัญญาณ 5G เป็นสิ่งพิสูจน์ว่าความเร็วนั้นยังไม่เพียงพอและอาจจะต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 2ปี ในการติดตั้งเครือข่ายให้มีเสถียรภาพมากขึ้น

galaxy note 10

Samsung เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่เปิดตัวมอืถือที่รองรับระบบ 5G อย่าง Galaxy S10 5G ซึ่งมาพร้อมกับโมเด็ม 5G ที่แยกต่างหาก  แต่ทาง Samsung สัญญาว่าในปีหน้าจะรวมโมเด็ม 5G เข้ากับชิพเซ็ตของตัวเอง ในขณะเดียวกันดูเหมือนว่าทางซัมซุงก็มีความคืบหน้า หลังจากที่ทางบริษัทได้ประกาศทุ่มเททรัพยากรในการวิจัย 5G เป็นผลสำเร็จ

เพื่อเพิ่มผลสำเร็จในการวิจัยให้สูงสุด ทาง Samsung ได้ใช้หลักการ R&D ในการพัฒนาศูนย์วิจัยการสื่อสารขั้นสูงในเกาหลีใต้ ศูนย์วิจัยนี้จะยังคงพัฒนามาตราฐาน 5G ต่อไปพร้อมๆกับวางแบบแผนมาตราฐาน 6G ไปด้วย ในขณะเดียวกันก็จะโฟกัสงานวิจัยไปที่ A.I. และหุ่นยนต์ไปพร้อมๆกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Google เตรียมปล่อย Android 12.1 ก่อนจะเป็นเวอร์ชัน 13 นักพัฒนาพบมีฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่กับเวอร์ชันที่ 12 ซึ่งในปัจจุบันนั้น Google ได้ปล่อยให้นักพัฒนาสามารถที่เข้าถึง Android 12 รุ่น beta 5 ได้แล้ว แน่นอนว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Google ปล่อยโค๊ดใหม่ออกมานั้นทางนักพัฒนาจะแกะโค๊ดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงภายในกันอย่างสนุกสนาน...

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Motorola Moto E40 สมาร์ทโฟนปริศนาโผล่ผลการทดสอบบน Geekbench มาพร้อมชิปเซ็ท Unisoc คาดดีไซน์อาจคล้ายกับ Moto E20 และอาจมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ดูเหมือนว่าช่วงปลายปีนี้นั้นทาง Motorola จะเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างและกลางเป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนเน้นราคาประหยัดกับซีรีย์ Moto E โดยจะเห็นได้ว่ามี 2 รุ่นที่หลุดข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้แล้วคือ E20 และ E30...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...