Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – ประกาศเริ่มพัฒนา 6G ในเกาหลีใต้แล้ว และโฟกัสงานวิจัยไปที่ A.I. หุ่นยนต์ไปพร้อมๆกัน

ในปัจจุบันมาตราฐาน 5G นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยังซัมซุงในการพัฒนาเครื่อข่ายรุ่นต่อไปได้ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการพัฒนา 6G

ในปัจจุบันมาตราฐาน 5G นั้นยังไม่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยังซัมซุงในการพัฒนาเครื่อข่ายรุ่นต่อไปได้ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการพัฒนา 6G ทางซัมซุงจึงได้ขยายทีมวิจัย 5G เดิม เพื่อสร้างศูนย์วิจัยการสื่อสารขั้นสูงแห่งใหม่ทางตอนใต้ของกรุงโซล

6g 2019 06 05 18 54 19 720891

มาตราฐาน 5G นั้นในปัจจุบันได้รับการยอมรับมากขึ้นแล้ว ถึงแม้จะยังมีแค่ที่ สหรัฐ, สหราชอาณาจักร, จีน และเกาหลีใต้ ที่มีเครือข่ายให้บริการ โดยในปัจจุบันอุปกรณ์มือถือเริ่มมีการปล่อยเครื่องที่รองรับ 5G ออกมาบ้างแล้ว ซึ่งคาดว่า 5G นั้นจะให้ความเร็วขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไฟเบอร์แบบความเร็วคงที่ 1 Gbps  มาตราฐานนี้จะเป็นผลดีต่อ PC และ โน๊ตบุ๊ค อย่างไรก็ตาม ข่าวล่าสุดของ BBC ได้ออกอากาศผ่านสัญญาณ 5G เป็นสิ่งพิสูจน์ว่าความเร็วนั้นยังไม่เพียงพอและอาจจะต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 2ปี ในการติดตั้งเครือข่ายให้มีเสถียรภาพมากขึ้น

galaxy note 10

Samsung เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่เปิดตัวมอืถือที่รองรับระบบ 5G อย่าง Galaxy S10 5G ซึ่งมาพร้อมกับโมเด็ม 5G ที่แยกต่างหาก  แต่ทาง Samsung สัญญาว่าในปีหน้าจะรวมโมเด็ม 5G เข้ากับชิพเซ็ตของตัวเอง ในขณะเดียวกันดูเหมือนว่าทางซัมซุงก็มีความคืบหน้า หลังจากที่ทางบริษัทได้ประกาศทุ่มเททรัพยากรในการวิจัย 5G เป็นผลสำเร็จ

เพื่อเพิ่มผลสำเร็จในการวิจัยให้สูงสุด ทาง Samsung ได้ใช้หลักการ R&D ในการพัฒนาศูนย์วิจัยการสื่อสารขั้นสูงในเกาหลีใต้ ศูนย์วิจัยนี้จะยังคงพัฒนามาตราฐาน 5G ต่อไปพร้อมๆกับวางแบบแผนมาตราฐาน 6G ไปด้วย ในขณะเดียวกันก็จะโฟกัสงานวิจัยไปที่ A.I. และหุ่นยนต์ไปพร้อมๆกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...