Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Final Fantasy – รวม OST เพลงประกอบเกมทุกภาค เปิดให้ฟังฟรีๆ ผ่านทาง Spotify และ Apple Music

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของแฟนๆ ตระกูลเกม Final Fantasy จากที่ผ่านมาในการฟังเพลงประกอบในเกม หรือ OST (Original Soundtrack) หากันยากมากๆ

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของแฟนๆ ตระกูลเกม Final Fantasy จากที่ผ่านมาในการฟังเพลงประกอบในเกม หรือ OST (Original Soundtrack) หากันยากมากๆ แต่ล่าสุดทางค่ายผู้ผลิตเกม Final Fantasy อย่าง Square Enix ได้นำเพลง Soundtrack ทั้งหมดของซีรีส์ Final Fantasy มาให้ฟังฟรีๆ ผ่านทางบริการสตรีมมิ่งเพลง ทั้ง Spotify และ Apple Music โดยมีเพลงทุกๆ ภาค ไม่ว่าจะเป็นภาคหลัก หรือภาคย่อยๆ อย่าง Tactics, Dissidia / Brave Exvius จัดเต็มกันไปเลย

ff soundtracks

ไม่แน่ใจว่าอาจจะเป็นผลมาจากการที่ก่อนหน้านี้ทาง Square Enix เพิ่งประกาศคอนเสิร์ต Final Fantasy VII – A Symphonic Reunion ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายนที่จะถึงนี้ จากนั้นก็จะมี Event เกี่ยวข้องอีกก็คือ งานแถลงข่าว E3 ในวันถัดไป ซึ่งทาง Square Enix น่าจะมีบทบาทที่เป็นเกม Final Fantasy VII Remake ให้ได้ชมกันอย่างน่าสนใจทีเดัยว โดยการปล่อยเพลงลงบริการสตรีมมิ่งก็อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโปรโมทงานด้วย

Final Fantasy VII Remake

ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปฟังเพลง OST ต่างๆ จากเกม Final Fantasy กันได้เลย ผ่านทาง Spotify Web จะได้ไปหวดรำลึกถึงอดีตเก่าๆ กัน ยิ่งถ้าเป็นคนที่รอเล่น Final Fantasy VII Remake ล่ะก็ มีขนลุกกันแน่นอน !!!

ที่มา : techcrunch

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะรอตอนต่อของ Final Fantasy VII Remake กันอยู่อย่างใจจดใจจ่อแน่นอน แต่ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับเกมภาครีเมคนี้สักที จนบางคนก็วนไปเล่นเกมมาหลายรอบจนเก็บรายละเอียดเกมไปหมดแล้วก็มี ล่าสุดมีคลิปจากทวิตเตอร์ของ SQUARE ENIX MUISIC ที่คุณ Toriyama Motomu ผู้กำกับร่วมของภาครีเมคมาโปรโมตงาน FINAL FANTASY VII REMAKE Orchestra World Tour เป็นภาษาญี่ปุ่น...

Mobile Game

ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีการจัดอันดับเกมมือถือ 2021 ออกมาให้เกมเมอร์ได้เลือกดาวน์โหลดไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ภาพของเกมมือถือก็สวยขึ้นเรื่อย ๆ ไล่เลี่ยกับเกมพีซีเลยทีเดียว แต่จุดที่ทำให้เกมมือถือได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมทั้งมีเกมจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ พอร์ตมาให้เล่นอย่างต่อเนื่อง เพราะความสะดวกและเกมเมอร์จะหยิบออกมาเล่นที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ทำให้ช่วง 2-3 ปีทีผ่านมา มีเกมเก่าและใหม่พอร์ตมาลงมือถืออย่างต่อเนื่อง และในปี 2021 นี้ก็มีเกมมือถือใหม่ ๆ เปิดให้เล่นอีกมากมาย ยิ่งในตอนนี้มือถือสเปคแรงก็ราคาถูกลงเรื่อย ๆ และสามารถเล่นเกมใหม่...

GAMING ZONE

จากข่าวที่มีมาอย่างนานแสนนานกับเกมรีแมคที่เชื่อว่านักเล่นเกมคอนโซลรอคอยกันมากที่สุดเกมหนึ่งอย่าง Final Fantasy 7 Remake นั้น การรอคอยทั้งหมดน่าจะใกล้สิ้นสุดลงแล้วเนื่องจากว่าล่าสุดนั้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง Square Enix ได้ปล่อยตัวอย่างคลิปของฉากเปิดเกม Final Fantasy 7 Remake ออกมาซึ่งเชื่อว่าแฟนๆ เกมนี้นั้นจะต้องตาลุกวาวอย่างแน่นอนเพราะตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้นเรียกได้ว่าสุดยอดเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าก่อนที่จะเข้าเรื่องนั้นอยากให้ทุกท่านได้เห็นตัวอย่างนี้ตามคลิปทางด้านล่างก่อน จะเป็นเช่นไรนั้นไปรับชมกันได้เลย สำหรับนักเล่นเกมคอนโซลนั้นเชื่อเหลือเกินว่าเมื่อดูคลิปดังกล่าวนี้แล้วจะคิดถึงตอนที่ Final Fantasy 7 ต้นฉบับที่ออกมาให้เล่นกันในปี 1997 เป็นอย่างมาก...