Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – KINGSTON MICRO SD CARD CLASS 10 GOLD UHS-I U3 ใส่กล้องก็ได้ มือถือก็ดี

สำหรับผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือกล้องก็ล้วนแต่ต้องมองหา Micro SD มาใช้งานเพื่อเพิ่มหน่วยความจำให้ตัวเครื่องโดยเฉพาะสายกล้องที่จำเป็นอย่างมากเพราะกล้อง action cam ก็ใช้หน่วยความจำแบบ Micro SD ทั้งนั้น หรืออย่างสมาร์ทโฟนหลายๆรุ่นก็ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้อยู่ เก็บรูป เก็บเพลง เก็บหนังได้อีกหลากลาย อย่าง Micro SD ที่จะมาแนะนำในวันนี้อย่าง KINGSTON CLASS 10 GOLD UHS-I U3

P1750843

Advertisement

Kingston Gold microSD UHS-I Speed Class 3 (U3) เป็น Micro SD ที่เน้นเรื่องของราคาไม่สูงมาก ด้วยความจุที่มีให้เลือกซื้อตั้งแต่ 16 ,32 และ 64 GB แบบ Class 3 โดยจะมีความเร็วการอ่านเขียนไม่สูงมากนักตามมาตรฐาน แต่เพียงพอสำหรับใช้งานในสมาร์ทโฟน ไปจนถึงกล้องดิจิตอลหรือกล้อง Action Cam ด้วยความเร็วการอ่านที่ 90 MB/s และเขียนที่ 45 MB/s กับความจุ

2

P1750767

P1750768 P1750769

แพ็คเกจของ Kingston Gold microSD UHS-I Speed Class 3 (U3) มาในรูปแบบมาตรฐานของ Kingston ระบุความจุและความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลชัดเจน

P1750836

P1750835 P1750837

Kingston Gold microSD UHS-I Speed Class 3 (U3) มาพร้อมตัว Adapter สำหรับใช้เครื่องอ่านการ์ด ไปจนถึงกล้องดิจิตอลก็ยังได้โดยที่ความเร็วในการอ่านเขียนไม่ตก

P1750843

P1750844

ตัว Micro SD ขนาดเล็กมากจริงๆแค่ปลายนิ้ว หายโคตรง่าย

SD

ความเร็วในการอ่านเขียนใกล้เคียงสเปคที่ระบุเอาไว้เลยครับ อาจจะไม่ได้เร็วเท่าตัวท๊อป แต่ก็เพียงพอใช้งานแล้ว

P1750769

Kingston Gold microSD UHS-I Speed Class 3 (U3) จากที่ทีมงานทดสอบใช้งานนอกจากโปรแกรมทดสอบในวินโดวส์แล้ว ทีมงานยังได้ทดสอบใช้งานในกล้องดิจิตอลถ่ายภาพต่อเนื่อง และกล้อง Action Cam ทั้งความละเอียด Full HD ไปจนถึงระดับ 4K ก็สามารถอ่านเขียนได้อย่างไม่มีปัญหาแม้จะไม่ได้มีการันตีว่าใช้บนกล้อง 4K ได้ก็ตาม ไม่ต้องพูดถึงบนสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้หายห่วงแน่นอนครับ

Kingston Gold microSD UHS-I Speed Class 3 (U3) ความจุ 64 GB ราคา 1,190 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่ [onlineicon type=”jib-icon”]

จุดเด่น

  • ราคาต่อความจุไม่สูงมาก
  • ความเร็วการอ่านจัดว่าเร็ว
  • รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K ได้

ข้อสังเกตุ

  • ความเร็วการเขียนไม่สูงมาก
  • หาซื้อยากมีแค่ความจุ 64 GB ในบ้านเรา
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นเราจะเห็นได้ว่า SD Card ที่วางจำหน่ายทั่วไปในตลาดนั้นมักจะมาพร้อมกับการระบุความเร็วอยู่ที่ราวๆ 100 MB/s ในส่วนของการอ่านข้อมูล แน่นอนว่าตามมาตรฐานดังกล่าวนี้นั้นตัว SD Card จะเป็นการ์ด SDHC, SDXC และ SDUC ซึ่งบนตัวการ์ดนั้นจะระบุเอาไว้ว่าใช้ Bus Interface เป็น UHS-I ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นหากผู้ที่จำเป็นต่องใช้งาน SD Card ที่มีคยวามเร็วสูงมากกว่านี้ก็จะมีการเลือกใช้...

Notebook News

ทรานส์เซนด์ อินฟอร์เมชัน, อิงค์ (Transcend®) ผู้นำการผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและผลิตภัณฑ์มัลติมีเดีย  เปิดตัวการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง และความเร็วตามมาตรฐาน A2 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความจุให้กับอุปกรณ์แบบพกพา ด้วยความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลยอดเยี่ยม มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่ทำให้ Advertisement แอปพลิเคชันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ, บันทึกวิดีโอความละเอียดสูงในระดับ 4K, การ์ดหน่วยความจำ microSDXC 330S ของทรานส์เซนด์ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสบที่สุดของ microSD ที่จะนำไปใช้กับสมาร์ทโฟน,...

Notebook News

Kingston ผู้นำในด้านหน่วยความจำระดับโลก, วันนี้ได้เปิดตัวการ์ด microSD Action Camera UHS-I U3 (Speed Class 3) ที่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานและอยู่ในรูปแบบของ microSD

Other News

ยังคงมีควันหลงของงาน Computex 2015 ออกมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่องครับ โดยล่าสุดนั้นเป็นคิวของ microSD card ความจุขนาดมหึมาถึง 512 GB จากทาง Microdia ที่ได้ใช้โอกาสในงาน Computex 2015

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก