Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Kingston MicroSD UHS-I U3 ตีบวกเพื่อวีดีโอ 4K

เดี๋ยวนี้อุปกรณ์ถ่ายภาพอะไรก็ล้วนแต่รองรับการบันทึกวีดีโอระดับ 4K ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน กล้องดิจิตอล หรือแม้กระทั้งกล้องขนาดเล็กอย่าง Action Cam ก็สามารถบันทึกวีดีโอระดับ 4K ได้เกือบหมดแล้ว แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือหน่วยความจำที่ไม่รองรับเพราะไม่สามารถอ่านเขียนข้อมูลได้เร็วมากพอ แม้การ์ดส่วนใหญ่อาจจะใช้ได้แต่พอใช้ไปนานๆก็จะมีโอกาสที่ค้างหรือเสียได้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้หน่วยความจำที่รองรับการบันทึกภาพวีดีโอแบบ 4K อย่าง Kingston MicroSD UHS-I U3 ที่ตีบวกเพื่อการรองรับ 4K

P1750847

Kingston MicroSD UHS-I U3 เป็น Micro SD ที่เน้นเรื่องของราคาไม่สูงมาก ด้วยความจุที่มีให้เลือกซื้อตั้งแต่ 16 ,32 และ 64 GB แบบ Class 3 โดยจะมีความเร็วการอ่านเขียนไม่สูงมากนักตามมาตรฐาน แต่เพียงพอสำหรับใช้งานในสมาร์ทโฟน ไปจนถึงกล้องดิจิตอลหรือกล้อง Action Cam หรือโดรน ด้วยความเร็วการอ่านที่ 90 MB/s และเขียนที่ 45 MB/s โดยอัพเกรทจากรุ่นเดิมให้รองรับการถ่ายวีดีโอระดับ 4K เพิ่มเข้ามา

P1750845

P1750846 P1750847

แพ็คเกจของ Kingston MicroSD UHS-I U3 มาในรูปแบบมาตรฐานของ Kingston ระบุความจุและความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลชัดเจน โดยได้เพิ่มโลโก 4K เข้ามาเพื่อการันตีว่ารองรับการถ่ายวีดีโอระดับ 4K ด้วยนะ

P1750870

ตัว Micro SD ขนาดเล็กมากจริงๆแค่ปลายนิ้ว หายโคตรง่าย

P1750866

P1750867 P1750868

Kingston MicroSD UHS-I U3 มาพร้อมตัว Adapter สำหรับใช้เครื่องอ่านการ์ด ไปจนถึงกล้องดิจิตอลก็ยังได้โดยที่ความเร็วในการอ่านเขียนไม่ตก

SD 4K

ความเร็วในการอ่านเขียนใกล้เคียงสเปคที่ระบุเอาไว้เลยครับ อาจจะไม่ได้เร็วเท่าตัวท๊อป แต่ก็เพียงพอใช้งานแล้ว

P1750870

หากใครที่กำลังมองหาการ์ด MicroSD ประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานร่วมกับกล้อง GoPro หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้ง สมาร์ทโฟน กล้อง DSLR เครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่นเกม รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการความเร็วในการเขียนอ่านข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง  Kingston MicroSD UHS-I U3 ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยประสิทธิภาพในการเขียนอ่านข้อมูลที่สามารถตอบสนองการบันทึกไฟล์ 4K ได้อย่างยอดเยี่ยม จึงทำให้เหมาะกับการใช้งานร่วมกับกล้อง Action Cam ไปจนถึงโดรนรุ่นใหม่ๆที่ล้าวนแต่ถ่ายวีดีโอแบบ 4K ได้ หรือจะถ่ายภาพนิ่งกับกล้องดิจิตอลก็ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

ข้อดี

  • รองรับการบันทึกวีดีโอ 4K
  • สามารถบันทึกภาพถ่ายปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว
  • รองรับการใช้งานร่วมกับทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่สมาร์ทโฟนจนถึงเครื่องเล่นเกมพกพา
  • รองรับการใช้งานร่วมกับกล้อง DSLR ได้

ข้อสังเกตุ

  • ต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับ SDXC ถึงจะสามารถทำความเร็วได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...